Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Sinh hoạt CLB Yêu sách Thái Hà “Người Nam Châm”

24/05/2017 Sinh hoạt CLB Yêu sách Thái Hà “Người Nam Châm”

nguoi-nam-cham

Buổi sinh hoạt được diễn ra vào 18h ngày 23 tháng 5 năm 2017 tại 119 C5 phố Tô Hiệu, Cầu Giấy.

Hãy hình dung ra tương lai bạn mong muốn. Hãy tạo ra cuộc sống như bạn mơ ước. Hãy nhìn, cảm nhận và ti tưởng vào tương lai ấy. (Jack Canfield)

Buổi sinh hoạt thu hút được nhiều bạn trẻ tham gia. Trong buổi sinh hoạt Thầy Nguyễn Mạnh Hùng nói về lực hấp dẫn. Mình tỏa ra cái gì thì mình sẽ bị hút bởi cái đó. Bạn sẽ trở thành điều bạn nghĩ suốt cả ngày.

nnc

Thầy nói về việc bạn là gì và bạn là ai. Con người bạn được tạo nên bởi 3 yếu tố tinh cha, huyết mẹ và phần tái sinh (linh hồn của bạn) thế là bạn đã được sinh ra. Bạn mang trong mình một năng lượng. Trong vũ trụ này không có cái gì là thừa cả. Mỗi người có mặt trên đời này vì họ cần lấp đầy một khoảng trống nào đó, và tất cả các mảnh nhỏ đều phải vừa khít với chỗ nào đó trong tấm xếp hình khổng lồ của vũ trụ.

Xác định ước mơ. Ai cũng có những ước mơ không lớn thì nhỏ, không nhiều thì ít. Có thể là mơ ước được đi du lịch ở Hàn Quốc,Trung Quốc hay Thái Lan, hay ước mơ có nhà lầu xe hơi, hay ước mơ có vợ hoặc chồng đẹp…..Hãy viết các ước mơ của mình ra giấy và cố gắng thực hiện nó. Thầy đã viết 108 ước mơ ra giấy và giờ thầy đã thực hiện được 106 ước mơ của mình.

Tiếp theo của buổi sinh hoạt là chia sẻ sau khi đọc cuốn sách và những câu chuyện trong đời sống thực của mỗi cá nhân tham gia buổi giao lưu. Mỗi bạn tham gia sẽ được Thầy tặng một cuốn sách “ Những câu nói hay về sách và văn hóa đọc”.

nnc-2

 

Câu chuyện đầu tiên là của chị Linh, chị sinh năm 1988, quê ở Hòa Bình và là một cô giáo dạy địa cấp 3. Chị vượt hơn 100 cây số chỉ để đến gặp Thầy. Chị sinh ra trong một gia đình có bố là bộ đội, mẹ là nông dân nên chị rất chăm chỉ và chịu khó. Chị luôn là một học sinh top đầu của lớp và của trường. Chị luôn ước mơ là sẽ có nhà Hà Nội để con chị sau này sẽ có một khởi đầu cao hơn chị ngày xưa. Chị được rất nhiều người theo đuổi nhưng những ai không có ý định ở HN thì chị đều từ chối.Hiện tại chị đã có chồng và con và cũng có nhà ở HN. Nhiều lúc chị có suy nghĩ áp đặt ước mơ của mình cho con mình là sau này con mình lớn lên sẽ đi du học, và chị luôn không vừa lòng với những gì chị đang có. Qua câu chuyện của chị thì Thầy cũng chia sẻ chị có phần đúng và phần chưa đúng. Hãy vừa lòng với những gì mình đang có, nếu sau này con chị không được đi du học thì không nên buồn mà hãy vui vẻ chấp nhận bởi đây là sự lựa chọn của nó. Hãy vui với những gì mình đang có, giống như chị mong có nhà HN nhưng sau khi có nhà HN chị lại mong có nhà ở TPHCM, Đà Nẵng như vậy cuộc sống của chị sẽ không bao giờ vui vẻ. Hãy luôn sống vui vẻ và hạnh phúc.

Câu chuyện thứ 2 là của chị An. Chị An chia sẻ chị là một người vui vẻ trong cuộc sống, chị luôn tặng sách cho mọi người. Chị có một tình yêu lớn đối với tất cả mọi thứ trong cuộc sống và chị rất có duyên với Phật và hiện tại chị đang tập ngồi thiền. Chị chỉ đọc qua một lần “Năng đoạn kim cương” và chị rất ngấm, chị có thể hiểu hết những gì trong đó viết. Chị chia sẻ những câu chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống với tình yêu thương bao la.Mọi thứ xung quanh chị đều có lực hấp dẫn đối với chị, chị kể chuyện rất lôi cuốn người nghe. Kết thúc các câu chuyện của chị mọi người đều rút ra được bài học riêng cho mình. Chị hiện là 1 trong 2 người trưởng nhóm Vườn Yêu thương được Thầy lập ngay trong ngày.

Câu chuyện tiếp theo là của bạn Bích. Bạn Bích có một người em trai đang học lớp 11 có học thêm một thầy đã dạy bạn đấy trước đó. Vì ham chơi nên em của Bích xin tiền đóng học thêm nhưng mẹ không cho nên em Bích nghỉ học luôn. Bích luôn cảm thấy xấu hổ và không dám gặp thầy giáo cũ của mình, Bích muốn xin lời khuyên đến với em trai. Thầy cũng có chia sẻ đối với Bích em trai như thế là chưa tốt và thầy rất tốt nhưng nếu đứng dưới góc độ là em trai Bích có thể em cảm thấy mình thế là tốt rồi, có thể thầy giáo kia chưa tốt, mình không thể phán xét một ai đó theo cách của mình, và cũng không nên kì vọng quá nhiều ở em trai, ai cũng có cuộc sống của riêng mình. Càng kì vọng thì sẽ thất vọng rất nhiều nếu không hoàn thành được.

Hãy hình dung ra tương lai mà bạn mong muốn.

Hãy tạo ra cuộc sống như bạn mơ ước.

                                                 Jack Canfield

Hãy nhìn, cảm nhận và tin tưởng vào tương lai ấy.

Niềm tin không phải là không nhìn thấy được, mà ngược lại, hoàn toàn có thể hiện hữu.

Niềm tin đó cho rằng vũ trụ luôn ở bên cạnh chúng ta, và vũ trụ biết nó đang làm gì.

                                                                     Tác giả khuyết danh

Chương trình đã diễn ra tốt đẹp hẹn các bạn tại các chương trình tiếp theo của Thái Hà Books!

                                                                                                  Huyền Trang

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Thuật dụng ngôn: Sức mạnh của ngôn từ

Thuật dụng ngôn: Sức mạnh của ngôn từ

16/11/2016

[Doanhnhansaigon.vn]Một người lãnh đạo không làm chủ được ngôn ngữ thì không thể lãnh đạo người khác tốt được. Trên thương trường đầy sóng gió, có những người chỉ nhờ...

Chương trình họp báo ra mắt sách tranh “Nhật ký của mẹ” đã được tổ chức thành công

Chương trình họp báo ra mắt sách tranh “Nhật ký của mẹ” đã được tổ chức thành công

17/11/2016

[Thaihabooks] Chương trình họp báo ra mắt cuốn sách tranh đầu tay “Nhật ký của mẹ” của tác giả Kawa Chan đã được tổ chức vào lúc 9h00 ngày 04/03/2014...

Họp báo ra mắt sách “Luận về tình yêu”

Họp báo ra mắt sách “Luận về tình yêu”

28/05/2017

Họp báo ra mắt sách LUẬN VỀ TÌNH YÊU  Tp. Hồ Chí Minh, ngày 01/06/2017  "Bất cứ ai trong cuộc đời cũng mưu cầu đạt được sự viên mãn trong...