Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Sinh Hoạt Vườn Yêu Thương Chủ Đề Hạnh Phúc Thật Giản Đơn

21/11/2016 Sinh Hoạt Vườn Yêu Thương Chủ Đề Hạnh Phúc Thật Giản Đơn

Niềm an vui vẫn luôn có thật,
Như bữa cơm thanh đạm dưa, cà.
Giãn đơn thôi người đừng đánh mất,
Khỗ tâm đi tìm hình bóng đâu xa…

Xin mượn câu hát này để mở đầu cho số thứ tự đầu tiên của năm 2016. Tối nay tôi đã có được một buổi tối bình an và hạnh phúc cùng Thầy, các anh chị, bạn và các em của CLB Yêu sách Thái Hà – Vườn yêu thương. Chúng tôi đã Thiền ăn, Thiền trà có cả Thiền rửa bát nữa chứ rồi còn được quây quần bên nhau trong căn phòng được thắp sáng bằng những ngọn nến lung linh để cùng nhau chia sẻ về chủ đề “Hạnh phúc thật giản đơn”. Được chính Thầy – tác giả quyển sách cùng tên và cả nhà chia sẻ về hạnh phúc thật thú vị.

Qua câu chuyện chia sẻ của mọi người thấy rằng nếu ta chịu khó để ý thì đâu phải xa vời mà ta mải mê kiếm tìm, có người suốt cả đời loay hoay đủ bề mà vẫn chưa kiếm ra.

Đối với tôi hạnh phúc là mỗi ngày được nghe giọng bố mẹ tôi qua điện thoại. Chỉ đơn giản vậy thôi vì tôi biết bố mẹ vẫn đang ở bên tôi chí ít là trong giây phút này. Học xa cả năm nay không được về nhà, phương tiện duy nhất để tôi được gặp bố mẹ là chiếc điện thoại. Hằng ngày vẫn đều đặn tôi được nghe giọng bố mẹ, được nghe những lời căn dặn tôi như cảm tưởng mình đang ở nhà chứ không phải đang ở mảnh đất Sài Gòn. Có người phải tiền trăm, tiền triệu thậm chí cả tiền tỷ mới đủ mua hạnh phúc nhưng với gia đình tôi chỉ cần 35k mỗi tháng là có thể giữ liên lạc với nhau trong một tháng là cảm thấy hạnh phúc lắm rồi, hạnh phúc là khi bố được nghe giọng mẹ, con được nghe giọng bố mẹ và các thành viên được nghe giọng nhau. Hạnh phúc lắm cả nhà ạ, mong mọi người hãy cùng tôi thực tập nhé!!!

Cả nhà nếu có duyên hãy đọc qua quyển sách trên để cùng nhau tận hưởng hạnh phúc ngay lúc này chứ không xa vời ở đâu khác đâu ạ.

Thành tâm cầu nguyện hồng ân Tam Bảo gia hộ cho bố mẹ con và tất cả ông bố bà mẹ khác tăng long phước thọ, thân tâm thường an lạc để mãi là suối nguồn hạnh phúc cho chúng con được hàng ngày tắm mát trong tình yêu thương và hạnh phúc.

Cám ơn Thầy và CLB đã cho con một buổi tối bình an và tràn đầy năng lượng yêu thương, nguyện gửi nguồn năng lượng này cho bố mẹ con ở nhà có một ngày mới đi làm cũng tràn đầy năng lượng như con trong giây phút này.

Thân gửi cả nhà quyển sách hay này

Phương Nam – Thành viên CLB Yêu Sách Thái Hà HCM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Đôi lời gửi TS Nguyễn Mạnh Hùng

Đôi lời gửi TS Nguyễn Mạnh Hùng

19/06/2017

Gửi chú Hùng mến yêu và Thaihabooks thân thương, Thưa chú, cháu tên Quyên, 34 tuổi, hiện là nghiên cứu viên chuyên ngành Vi sinh vật học tại ĐHQGHN. Cháu...

Tôi trở thành người bán hàng chuyên nghiệp nhờ Think And Grow Rich như thế nào?

Tôi trở thành người bán hàng chuyên nghiệp nhờ Think And Grow Rich như thế nào?

25/01/2018

[ThaiHaBooks] Napoleon Hill được coi là bậc thầy, cha đẻ của ngành phát triển bản thân và triết lý thành công. Ông đã dành trọn 20 năm nghiên cứu 500...

Reading Books Together số 65: Lối sống tối giản thời công nghệ số

Reading Books Together số 65: Lối sống tối giản thời công nghệ số

26/06/2020

[ThaiHaBooks] Các công nghệ mới dường như đang hút cạn ý nghĩa và sự hài lòng ra khỏi mỗi chúng ta. Một cụm từ mà chúng ta thường nghe nhắc...

20 giờ đầu tiên

20 giờ đầu tiên

21/11/2016

Tối ngày 21/07/2015 tại Văn phòng đại diện Công ty Cổ phần Sách Thái Hà - Số 533/9 Huỳnh Văn Bánh, quận Phú Nhuận đã diễn ra buổi nói chuyện...