Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

‘Sống như bông pháo hoa’: Hướng đi cho những người mơ hồ và cô đơn

04/07/2023 ‘Sống như bông pháo hoa’: Hướng đi cho những người mơ hồ và cô đơn

[ThaiHaBooks] Tác giả Ruby Nguyen viết cuốn sách này cho những ai đang loay hoay và cô đơn trên đại dương cuộc đời để đi tìm một dòng chảy của riêng mình. Để sống một cuộc đời rực rỡ và đáng sống.

27Cuốn sách “Sông như bông pháo hoa – Hành trình khám phá điều quý giá nhất cuộc đời”

“Trong đêm tối ảm đạm của những hoài nghi, lo âu, hời hợt, hãy là một bông pháo hoa của lòng can đảm và sự chân thành. Thắp lên ánh sáng bên trong để dẫn lối cho cuộc đời chính ta. Và rồi bằng cách đốt cháy chính mình, ta thắp sáng cho cả thế gian…”

Đó là triết lý sống mà tác giả cuốn sách “Sống như bông pháo hoa” – Ruby Nguyễn muốn gửi tới độc giả thông qua tác phẩm của mình.

Thuộc thể loại self-help (hướng dẫn người đọc tự hoàn thiện bản thân), cuốn sách gồm 12 chương tương ứng với 12 chặng trong cuộc hành trình khám phá những triết lý về cuộc sống.

Chia sẻ về lý do viết sách, Ruby Nguyen cho hay cô từng rất chông chênh, mất phương hướng và đã có rất nhiều những câu hỏi: Tôi là ai? Mục đích sống của tôi là gì? Đâu là con đường phù hợp với tôi? Làm sao để sống một cuộc đời rực rỡ? Thứ quý giá nhất đời người là gì?

Ruby Nguyen đã ước có một ai đó giúp cô trả lời những câu hỏi này. Do đó, cô viết cuốn sách để giúp những người đang mơ hồ và cô đơn có thể tìm thấy hướng đi cho mình, sống một cuộc đời ý nghĩa.“Trong đêm tối ảm đạm của những hoài nghi, lo âu, hời hợt, hãy là một bông pháo hoa của lòng can đảm và sự chân thật. Thắp lên ánh sáng bên trong để dẫn lối cho cuộc đời chính mình. Và bằng cách đốt cháy chính mình ta thắp sáng cả thế gian,” Ruby Nguyen viết.

Tối 3/7, đêm nhạc “Sống như bông pháo hoa” đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Tác giả Ruby Nguyen cùng các nghệ sỹ Trọng Tấn, Lương Nguyệt Anh, Minh Đức, MC Minh Đức, Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng (Chủ tịch Công ty Cổ phần Sách Thái Hà) đã tái hiện một phần nội dung cuốn sách cũng như những thông điệp hướng tới độc giả.

Team Rni Ca Sĩ Lương Nguyệt Anh Cs Trọng Tấn Mc Lê Anh Ruby Nguyen Cs Minh Đức Ts Nguyễn Mạnh Hùng Nhạc Công Thanh HảiĐêm nhạc ra mắt sách “Sống như bông pháo hoa”

Chia sẻ tại chương trình, Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng cuốn sách dành cho những ai đã và đang mất phương hưởng trong cuộc sống.

Ông Hùng cho rằng những câu chữ giản dị nhưng sâu sắc của tác giả Ruby Nguyen gợi cho ông nhiều suy tư về cuộc đời và mục đích sống của mỗi người khi đến với thế giới này.

“Liệu chúng ta đã biết nâng niu, hàm ơn cuộc sống mình đang có và biết cho đi vô điều kiện giữa cuộc đời vốn đã ưu ái ta quá nhiều hay chưa. Cuốn sách đem đến cho các bạn trẻ một cơ hội sống chậm lại, sống yêu thương, khám phá ra viên ngọc bên trong mình và tìm được ý nghĩa của cuộc sống,” ông Nguyễn Mạnh Hùng nói./.

Ruby Nguyen tên thật là Lê Thị Hồng Ngọc, sinh ra tại Hà Nội. Cô là một nhà giáo dục, diễn giả truyền cảm hứng và chuyên gia khai vấn. Ruby Nguyen tốt nghiệp chương trình “Lưỡng quốc cử nhân” của Đại học Sư phạm Hà Nội và Đại học Ngoại ngữ Busan (Hàn Quốc). Cô cũng tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị nhân lực tại Đại học Birmingham (Anh) và có 15 năm làm việc tại Anh. Cô được công nhận là một trong 10 nữ Doanh nhân làm mẹ (Mom-preneurs) có tác động tích cực đến xã hội tại Anh (2019).

Báo: Vietnamplus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
(TCBC) Hoạt động “Đổi sách lấy cây” – Trao tặng Tủ sách “Ước Mơ Của Thúy”

(TCBC) Hoạt động “Đổi sách lấy cây” – Trao tặng Tủ sách “Ước Mơ Của Thúy”

23/07/2020

Ngày 26/07/2020, Công ty Cổ phần Sách Thái Hà (Thái Hà Books) sẽ tổ chức hoạt động “Đổi sách lấy cây” – Trao tặng Tủ sách “Ước Mơ Của Thúy”....

Hội thảo Bản lĩnh Việt trong thời đại internet kết thúc thành công

Hội thảo Bản lĩnh Việt trong thời đại internet kết thúc thành công

16/11/2016

[Thaihabooks] Chương trình Hội thảo “Bản lĩnh Việt trong thời đại Internet” đã được diễn ra vào ngày 11/5/2013 tại trường Cao đẳng Tài chính Hải quan hướng đến mục...

14h30, ngày 12/11: Lễ ra mắt bộ đôi Tùy bút Ẩm thực của nhà văn Di Li

14h30, ngày 12/11: Lễ ra mắt bộ đôi Tùy bút Ẩm thực của nhà văn Di Li

26/10/2019

[ThaiHaBooks] Tiến sĩ sử học Hãn Nguyên Nguyễn Nhã, nguyên Viện trưởng viện Nghiên cứu Ẩm thực Việt Nam, Trưởng Đề án Bếp Việt – Bếp của thế giới kể: trước...

Thông tin về cuốn sách “Trò chuyện với cõi vô hình”

Thông tin về cuốn sách “Trò chuyện với cõi vô hình”

24/02/2021

[ThaiHaBooks] Linh hồn có thực hay không? Thế giới sau cái chết có tồn tại hay không? Đó là một câu hỏi mà con người thường có xu hướng không tin...