Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Sự kiện đêm nhạc ra mắt sách “Sống như bông pháo hoa”

26/06/2023 Sự kiện đêm nhạc ra mắt sách “Sống như bông pháo hoa”

[ThaiHaBooks] Cuốn sách “Sống như bông pháo hoa” là một cuộc hành trình khám phá điều quý giá nhất cuộc đời. Trong phòng trà giản dị, yên bình giữa núi rừng Đà Lạt, chúng ta được xem thước phim tua chậm về cuộc trò chuyện giữa tác giả và Trà sư. Độc giả như thấy chính mình qua những trải lòng và suy tư của tác giả Ruby Nguyen, tuy có lúc chông chênh và mất phương hướng nhưng mỗi người là một mảnh ghép không thể thiếu trong bức tranh cuộc đời rộng lớn. Những lời khuyên đầy tính triết lý, nhân văn của Trà sư khiến chúng ta hiểu ra một điều: “Chỉ có tình yêu thương và tấm lòng rộng mở mới khiến chúng ta tìm được bình yên nơi tâm hồn và làm cuộc đời này trở nên ý nghĩa, đáng sống.”
4

Tác giả Ruby Nguyen đã viết “Sống như bông pháo hoa” bằng tất cả trăn trở, suy nghĩ, những trải nghiệm trong đời sống của mình, từ sự lắng nghe, thấu hiểu. Qua cuốn sách đầu tiên này, Ruby Nguyen đã tích lũy những tri thức, những thấu cảm cơ bản nhất của đời sống mà cô nhận được cũng như lan tỏa đến cộng đồng, cùng độc giả của mình bước chân lên chuyến tàu đi về phía CHÍNH MÌNH để dám tin, dám sống, dám cho đi.

Đêm nhạc ra mắt sách “Sống như bông pháo hoa” tối 2/7 chính là đêm để kỷ niệm sự ra đời của cuốn sách. Quan trọng hơn, đây là dịp để chúng ta cùng tôn vinh hành trình sống của chính mình trong âm nhạc và ánh sáng”- Ruby Nguyen chia sẻ. Cùng với các nghệ sĩ, đêm nhạc còn có sự hiện diện của TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch Thaihabooks trong phần giao lưu với tác giả, MC Lê Anh là người dẫn dắt chương trình.

Đêm nhạc ra mắt sách sẽ được diễn ra vào 18h00 – 21h30, Chủ nhật ngày 02 tháng 07 năm 2023 tại Nhà hát lớn Hà Nội, 01 Tràng Tiền – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

9TS. Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ về cuốn sách “Sống như bông pháo hoa”

Trong buổi tối đặc biệt này, đêm nhạc hứa hẹn sẽ kiến tạo và chia sẻ những khoảnh khắc bạn sẽ muốn mang theo suốt hành trình sống:

  • Thăng hoa trong âm nhạc, ngôn từ và xúc cảm
  • Lắng xuống để trở về với mình
  • Bắt gặp chính mình trong những câu chuyện
  • Tĩnh lại để “nhấm nháp” từng giọt bình yên
  • Thức tỉnh khát vọng và nhiệt tình sống

Đêm nghệ thuật diễn ra dưới hình thức đan xen giữa kể chuyện và âm nhạc với sự góp mặt của TS Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT Thái Hà Books cùng các nghệ sĩ Trọng Tấn, Lương Nguyệt Anh, Minh Đức…. Mỗi đoạn kể chuyện sẽ là một trích đoạn hội thoại với nội dung chủ đạo của mỗi chương sách trong cuốn sách của hai nhân vật bên một bàn trà.

Về tác giả Ruby Nguyen:

Ruby Nguyen sinh ra tại Hà Nội. Là một nhà giáo dục, một diễn giả truyền cảm hứng, một chuyên gia khai vấn. Cô tốt nghiệp chương trình Lưỡng quốc của nhân của Đại học Sư Phạm Hà Nội và Đại học Ngoại ngữ Busan (Hàn Quốc) và Thạc sĩ Quản trị nhân lực tại Đại học Birmingham (Anh Quốc). Sau mười lăm năm sống và làm việc tại Anh, Ruby Nguyen trở về Việt Nam để phụng sự cộng đồng trong vai trò một nhà giáo dục và sáng lập Học viện RNI theo triết lý “giáo dục chậm”.

Cuốn sách “Sống như bông pháo hoa” là một sự “trở về” của tác giả: trở về quê hương, với chính mình và với những gì thiêng liêng nhất. Trên chính hành trình trở về đó, tác giả đã lan tỏa một cảm hứng sống đẹp, sống ý nghĩa và sống rực rỡ như bông pháo hoa tới người Việt khắp năm châu.

1 (4)Nữ tác giả Ruby Nguyen của cuốn sách “Sống như bông pháo hoa”

Thái Hà Books trân trọng giới thiệu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Lễ khai mạc Ngày hội đọc sách thành công tốt đẹp

Lễ khai mạc Ngày hội đọc sách thành công tốt đẹp

16/11/2016

[Thaihabooks]  Chúc cho ngày hội đọc sách thành công tốt đẹp và văn hóa đọc sẽ ngày càng được nhân rộng, nở rộ hơn trong năm mới 2013 – NĂM...

Reading Books Together số 25: Giao lưu về chủ đề Văn hóa đọc ASEAN với Chủ tịch Hội xuất bản Myanmar Tha Tun Oo

Reading Books Together số 25: Giao lưu về chủ đề Văn hóa đọc ASEAN với Chủ tịch Hội xuất bản Myanmar Tha Tun Oo

01/10/2018

[ThaiHaBooks] [Reading Books Together số 25] Giao lưu chủ đề "Văn hóa đọc ASEAN" với Chủ tịch Hội xuất bản Myanmar Tha Tun Oo Nhận lời mời của UBND TP Hà...

Thế nào là một nền giáo dục đúng đắn?

Thế nào là một nền giáo dục đúng đắn?

12/11/2018

[ThaiHaBooks] Mọi người lầm tưởng rằng hệ thống giáo dục Mỹ Ivy League là một hệ thống giáo dục tinh hoa, là nơi nuôi dưỡng những con người vĩ đại, chỉ...

Tại sao con người có 32 chiếc răng và tác dụng của việc nhai kỹ?

Tại sao con người có 32 chiếc răng và tác dụng của việc nhai kỹ?

10/04/2020

[Zingnews.vn] Bạn không cần phải ép bản thân giảm lượng ăn, chỉ cần nhai kỹ là bạn sẽ cảm thấy no bụng với một lượng thức ăn cần thiết cho bản...