Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Tại sao chúng ta phải cam chịu bệnh tật?

22/10/2019 Tại sao chúng ta phải cam chịu bệnh tật?

Hơn ba mươi năm trước, tôi bắt đầu phát triển ý tưởng trồng rau mầm và làm vườn trong nhà để tự cải thiện tình trạng sức khỏe của bản thân. Trong nhiều năm, tôi đã phải chịu đựng các bệnh viêm đại tràng, viêm khớp, đau nửa đầu và còn một số vấn đề sức khỏe khác mà nền y học chính thống vẫn chưa tìm ra cách chữa trị. Điều này khiến tôi nhận ra mình phải thay đổi lối sống. Tôi thay đổi chế độ ăn và quan điểm sống, đồng thời bắt đầu rèn luyện thể chất. Một lối sống hoàn toàn mới mở ra trước mắt đã giúp tôi sẵn sàng chia sẻ và chỉ dẫn các ý tưởng của mình cho mọi người. Để hoàn thành các mục tiêu mới trong cuộc đời, tôi phải trở nên khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần.

Những thay đổi đó đã mang lại hiệu quả đáng kể. Dần dà, tôi trở nên dồi dào năng lượng hơn hẳn so với trước đây. Cân nặng của tôi trở về mức như thuở đôi mươi và mái tóc vốn đã lốm đốm bạc dần quay lại với màu nâu tự nhiên.

Tiếp nối những thành công mà bản thân mình thu được từ việc thay đổi chế độ ăn và lối sống, tôi đã thành lập Viện Sức khỏe Hippocrates để kết nối, chia sẻ các ý tưởng và phương pháp của mình tới mọi người. Qua quá trình theo dõi sát sao thể trạng của bản thân và những người khác, tôi đã rút ra một vài kết luận. Chúng ta phải nuôi dưỡng cơ thể mình bằng rau quả tươi, rau mầm, cùng các loại đậu và ngũ cốc. Những thực phẩm này khi được kết hợp với một chế độ nghỉ ngơi và vận động hợp lý cùng một quan điểm sống tích cực và lành mạnh sẽ giúp cho cả thân thể và tinh thần được kiện toàn. Đến lúc đó, ngay cả những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nhất cũng có thể được đẩy lùi.

Tại Viện Sức khỏe Hippocrates ở Boston, tôi đã tiến hành thử nghiệm những ý tưởng này cùng với nhiều ý tưởng khác. Sau những bước khởi đầu khiêm tốn của Viện vào năm 1963, hàng nghìn người từ khắp nơi trên thế giới đã được hưởng lợi từ chương trình học – qua – thực hành kéo dài hai tuần. Chương trình bao gồm chế độ ăn đơn giản với thực phẩm tươi sống, xông hơi và tắm bể sục, xoa bóp, tập thể dục mỗi ngày, kết hợp với tư vấn và hướng dẫn công tác trồng và chế biến thực phẩm tươi sống tại nhà. Viện đã trở thành mô hình kiểu mẫu trong việc chăm sóc sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật.

Từ kinh nghiệm của bản thân và quan sát từ những trường hợp khác, tôi cho rằng nhiều chứng bệnh là hậu quả của sự dư thừa các chất dinh dưỡng không cần thiết và sự thiếu hụt những dưỡng chất thiết yếu như các vitamin, chất khoáng và các nguyên tố vi lượng của chế độ ăn hiện nay. Nghiên cứu sâu hơn, tôi còn khám phá ra vai trò của niềm tin và cảm xúc, chúng vừa là nguyên nhân, vừa là giải pháp cho các căn bệnh thể chất.

Cuốn sách này kết lại với sự kiện thành lập Viện Sức khỏe Hippocrates ở Boston. Phần tiếp theo của câu chuyện này là chi tiết về cuộc sống và công việc của tôi tại Viện trong 25 năm qua. Những cuộc tiếp xúc với hàng trăm tính cách muôn màu muôn vẻ cùng những bài giảng mà tôi từng thực hiện tại hơn 35 quốc gia đã tạo ra những tác động vô cùng to lớn tới cuộc đời tôi, và đặc biệt là tới vốn kiến thức của tôi trong vai trò một người đào tạo về sức khỏe.

Rõ ràng sự cân bằng trong cuộc sống là một nhu cầu mãnh liệt của rất nhiều người trong cuộc sống hiện nay. Hàng nghìn người đang thực hiện việc thay đổi chế độ ăn, rèn luyện thể chất, tìm hiểu và thực hành những liệu pháp tinh thần hòng đạt đến trạng thái thăng bằng và hài hòa mà họ đang khao khát. Thêm vào đó, những người có khả năng giúp đỡ người khác đạt đến sự cân bằng và hòa hợp ấy cũng ngày một gia tăng về số lượng lẫn địa vị xã hội. Tôi xin tặng cuốn sách Bệnh tật ư? Sao phải cam chịu này cho những người trợ giúp tận tâm đó và cả những người đang được họ hỗ trợ trong công cuộc tìm kiếm sự cân bằng, với hy vọng một ngày nào đó những dự đoán của bà tôi về một thế giới khỏe mạnh, hạnh phúc và thanh bình sẽ trở thành hiện thực.

Ann Wigmore

Trích: Bệnh tật ư? Sao phải cam chịu

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Nhớ Về Hoà Thượng Thích Minh Châu – Đường Tăng Của Việt Nam

Nhớ Về Hoà Thượng Thích Minh Châu – Đường Tăng Của Việt Nam

29/07/2022

Những ngày này tôi dành trọn thời gian để đọc lại, tư duy, suy ngẫm, trải nghiệm một số bản Kinh trong Nikaya gồm Trường Bộ, Trung Bộ, Tương Ưng...

Viết lên hy vọng & Người gieo hy vọng – Những câu chuyện giáo dục động lòng người

Viết lên hy vọng & Người gieo hy vọng – Những câu chuyện giáo dục động lòng người

14/11/2017

[ThaiHaBooks] “Nghề giáo là một nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”, bạn đã từng hoài nghi về độ xác tín của câu nói ấy? Hoặc có vài người...

Những điểm mấu chốt khi Marketing đến các thế hệ: X, Y, Baby Boomer

Những điểm mấu chốt khi Marketing đến các thế hệ: X, Y, Baby Boomer

26/11/2019

[ThaiHaBooks] Mặc dù có rất nhiều thông tin về từng thế hệ điểm mấu chốt mà các chuyên gia marketing cần hiểu là các thế hệ nghĩ gì về thương hiệu,...

Ăn gì khi nào – Bí quyết tận dụng hiệu quả lợi ích dinh dưỡng của thực phẩm

Ăn gì khi nào – Bí quyết tận dụng hiệu quả lợi ích dinh dưỡng của thực phẩm

23/05/2023

[ThaiHaBooks] "Ăn gì khi nào" là cuốn sách về chủ đề quan trọng và thú vị: cách chúng ta có thể tối ưu hóa thực đơn hàng ngày của chúng...