Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Tại sao phụ nữ sau khi ly hôn lại trẻ trung đến vậy?

31/08/2017 Tại sao phụ nữ sau khi ly hôn lại trẻ trung đến vậy?

[Soha.vn] Ngoài giải đáp câu hỏi này, giáo sư Hiromi Shinya cũng đưa ra quan điểm về quá trình phụ nữ trở nên trẻ trung, quá trình nam giới trở nên trẻ trung khác nhau thế nào?

Mong ước được trẻ trung, xinh đẹp của con người thực ra là điều hết sức bình thường đối với một sinh vật sống.

Và cũng chẳng quá lời khi nói đây chính là bản năng của chúng ta.

Vậy, câu hỏi được đặt ra là: Điểm giống và khác nhau giữa quá trình phụ nữ trở nên trẻ trung và quá trình nam giới trở nên trẻ trung là gì?

Phụ nữ sau khi ly hôn sẽ trở nên trẻ trung hơn. Trong khi đó, đàn ông trẻ trung hơn khi có người yêu trẻ tuổi hay lấy vợ trẻ tuổi.

Tất nhiên, không phải tất cả mọi người đều cho là như vậy, nhưng chắc cũng không phải chỉ có mình tôi có cảm giác chân thực về điều này.

Điều tôi cảm thấy thú vị ở đây là cả hai bên đều có liên quan đến “tình yêu“, nhưng nguyên nhân khiến hai bên trẻ trung lại trái ngược nhau.

Tất nhiên, cũng có những người sau khi đổ vỡ rơi vào tình trạng u sầu, trầm uất, khiến enzyme trong cơ thể bị tiêu hao và trở nên già đi trông thấy. Tuy nhiên, việc những phụ nữ sau khi ly đều trẻ trung, tươi tắn là điều mà mọi đàn ông trên thế giới này đều đang nhận thấy.

Tại sao lại như vậy?

Thực ra điều này là để họ hấp dẫn người yêu mới. (Có lẽ khi nói như vậy, có người sẽ cảm thấy khó chịu, nhưng đây hoàn toàn là ví dụ thực tế nhìn dưới góc độ sinh vật học, do đó bạn không cần phải khó chịu khi đọc chúng.)

Cơ thể của phụ nữ có cấu tạo để có thể sinh con. Và cơ thể đàn ông có cấu tạo để bảo vệ phụ nữ, người sẽ sinh con cho mình. Chính vì vậy, về mặt bản năng, phụ nữ thường tìm kiếm sự bảo vệ và đàn ông luôn muốn được bảo vệ nửa kia.

Do đó, những người phụ nữ đã mất đi người đàn ông bảo vệ mình tự nhiên sẽ phát huy sức hấp dẫn của bản thân lên mức cao nhất để có thể tìm kiếm được một người đàn ông mới bảo vệ cho mình. Cũng tương tự như vậy, đàn ông khi đã tìm được người phụ nữ để bảo vệ, họ sẽ phát huy sức hấp dẫn của bản thân ở mức cao nhất.

Theo tôi, đó chính là cơ chế khiến phụ nữ sau khi ly hôn lại trở nên xinh đẹp, trẻ trung và đàn ông sau khi cưới được vợ trẻ lại phong độ hơn.

Khi yêu, cả đàn ông và phụ nữ đều trẻ trung, xinh đẹp là do sức mạnh enzyme trong cơ thể được đẩy mạnh nhờ sức mạnh mang tên bản năng.

Chính vì vậy, nếu bạn muốn trẻ trung, xinh đẹp thì tình yêu chính là một phương pháp rất hiệu quả với bạn.

Thế nhưng, cho dù bạn không yêu đương thì trong trái tim của chúng ta vẫn có một sức mạnh có thể nâng cao sức mạnh enzyme trong cơ thể lên giống như khi ta yêu, thậm chí còn lớn hơn thế nữa. Đó chính là “nguồn động lực mạnh mẽ” mong muốn biến giấc mơ thành hiện thực, mong muốn bản thân có ích với một ai đó…

Đây là sức mạnh chỉ có ở con người mà không có ở các loài động vật khác.

nhan-to-enzyme

Bất cứ ai trong chúng ta đều mong muốn được khỏe mạnh và sống lâu. Và tương tự như thế, bất cứ ai trong chúng ta cũng mong muốn được trẻ trung mãi mãi.

Đó đều là bản năng của chúng ta. Nhưng tôi hy vọng các bạn có thể suy nghĩ sâu thêm một chút, suy nghĩ xem mình sống lâu để làm gì, hay mình trẻ trung, khỏe mạnh thì có thể làm được điều gì.

Tại sao lại cần suy nghĩ về điều đó? Đó là vì chính những suy nghĩ ấy sẽ tạo cho các bạn một sức mạnh tinh thần giúp nâng cao sức mạnh của enzyme trong cơ thể lên mức cao nhất, hay nói cách khác là tạo cho các bạn nguồn động lực to lớn.

Tại sao bạn lại muốn trẻ trung, xinh đẹp?

Tôi muốn trẻ trung là vì tôi có nguyện vọng muốn đưa y tế dự phòng đi sâu vào xã hội. Nếu có thể thì tôi hy vọng 30 năm sau tôi vẫn có thể cống hiến cho xã hội với vai trò là một bác sĩ như hiện tại.

Dù các phương pháp sống khỏe của tôi có tốt cho sức khỏe đến mấy nhưng với cơ thể già nua, nhăn nheo theo tuổi tác thì chắc chẳng ai có thể ủng hộ và tin tưởng tôi được cả. Bởi thế nên trong việc giúp mọi người nhận thấy sự tuyệt vời của y tế dự phòng, sự trẻ trung đối với tôi là một điều hết sức quan trọng.

Nội dung bài viết được trích rút và biên tập lại từ cuốn sách “Nhân tố Enzyme – Trẻ hóa” của giáo sư Hiromi Shinya, Như Nữ dịch, Thái Hà Books phối hợp Nhà xuất bản Thế giới ấn hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Ăn gì khi nào – Bí quyết tận dụng hiệu quả lợi ích dinh dưỡng của thực phẩm

Ăn gì khi nào – Bí quyết tận dụng hiệu quả lợi ích dinh dưỡng của thực phẩm

23/05/2023

[ThaiHaBooks] "Ăn gì khi nào" là cuốn sách về chủ đề quan trọng và thú vị: cách chúng ta có thể tối ưu hóa thực đơn hàng ngày của chúng...

Dịch Covid -19 giống như một “cái cớ” để chuyển biến và áp dụng lối sống mới: Sống tối giản như người Nhật

Dịch Covid -19 giống như một “cái cớ” để chuyển biến và áp dụng lối sống mới: Sống tối giản như người Nhật

26/03/2020

Công ty giảm 50% lương giữa dịch Covid-19, tôi học sống tối giản như người Nhật, vừa tiết kiệm, vừa khoẻ mạnh: Giảm bớt đồ đạc, chăm vận động, đơn...

07 Phương pháp sống khỏe chống lão hóa

07 Phương pháp sống khỏe chống lão hóa

30/07/2017

[ThaiHaBooks] Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với phương pháp làm đẹp, chống lão hóa từ tự nhiên, thay vì sử dụng những sản phẩm của công nghệ. Việc...

Hãy lắng nghe những tín hiệu nhỏ nhất! Các loại bệnh theo từng tín hiệu của cơ thể

Hãy lắng nghe những tín hiệu nhỏ nhất! Các loại bệnh theo từng tín hiệu của cơ thể

20/08/2019

Chúng ta cần chú ý lắng nghe các tín hiệu của cơ thể để xác định xem mình đang khỏe mạnh hay đang trong giai đoạn ủ bệnh. Có những...