Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Tại sao phụ nữ sau khi ly hôn lại trẻ trung đến vậy?

07/08/2017 Tại sao phụ nữ sau khi ly hôn lại trẻ trung đến vậy?

[Trí Thức Trẻ] Ngoài giải đáp câu hỏi này, giáo sư Hiromi Shinya cũng đưa ra quan điểm về quá trình phụ nữ trở nên trẻ trung, quá trình nam giới trở nên trẻ trung khác nhau thế nào?

Mong ước được trẻ trung, xinh đẹp của con người thực ra là điều hết sức bình thường đối với một sinh vật sống.

Và cũng chẳng quá lời khi nói đây chính là bản năng của chúng ta.

Vậy, câu hỏi được đặt ra là: Điểm giống và khác nhau giữa quá trình phụ nữ trở nên trẻ trung và quá trình nam giới trở nên trẻ trung là gì?

Phụ nữ sau khi ly hôn sẽ trở nên trẻ trung hơn. Trong khi đó, đàn ông trẻ trung hơn khi có người yêu trẻ tuổi hay lấy vợ trẻ tuổi.

Tất nhiên, không phải tất cả mọi người đều cho là như vậy, nhưng chắc cũng không phải chỉ có mình tôi có cảm giác chân thực về điều này.

Điều tôi cảm thấy thú vị ở đây là cả hai bên đều có liên quan đến “tình yêu“, nhưng nguyên nhân khiến hai bên trẻ trung lại trái ngược nhau.

Tất nhiên, cũng có những người sau khi đổ vỡ rơi vào tình trạng u sầu, trầm uất, khiến enzyme trong cơ thể bị tiêu hao và trở nên già đi trông thấy. Tuy nhiên, việc những phụ nữ sau khi ly đều trẻ trung, tươi tắn là điều mà mọi đàn ông trên thế giới này đều đang nhận thấy.

Tại sao lại như vậy?

Thực ra điều này là để họ hấp dẫn người yêu mới. (Có lẽ khi nói như vậy, có người sẽ cảm thấy khó chịu, nhưng đây hoàn toàn là ví dụ thực tế nhìn dưới góc độ sinh vật học, do đó bạn không cần phải khó chịu khi đọc chúng.)

Cơ thể của phụ nữ có cấu tạo để có thể sinh con. Và cơ thể đàn ông có cấu tạo để bảo vệ phụ nữ, người sẽ sinh con cho mình. Chính vì vậy, về mặt bản năng, phụ nữ thường tìm kiếm sự bảo vệ và đàn ông luôn muốn được bảo vệ nửa kia.

Do đó, những người phụ nữ đã mất đi người đàn ông bảo vệ mình tự nhiên sẽ phát huy sức hấp dẫn của bản thân lên mức cao nhất để có thể tìm kiếm được một người đàn ông mới bảo vệ cho mình. Cũng tương tự như vậy, đàn ông khi đã tìm được người phụ nữ để bảo vệ, họ sẽ phát huy sức hấp dẫn của bản thân ở mức cao nhất.

Theo tôi, đó chính là cơ chế khiến phụ nữ sau khi ly hôn lại trở nên xinh đẹp, trẻ trung và đàn ông sau khi cưới được vợ trẻ lại phong độ hơn.

Khi yêu, cả đàn ông và phụ nữ đều trẻ trung, xinh đẹp là do sức mạnh enzyme trong cơ thể được đẩy mạnh nhờ sức mạnh mang tên bản năng.

Chính vì vậy, nếu bạn muốn trẻ trung, xinh đẹp thì tình yêu chính là một phương pháp rất hiệu quả với bạn.

Thế nhưng, cho dù bạn không yêu đương thì trong trái tim của chúng ta vẫn có một sức mạnh có thể nâng cao sức mạnh enzyme trong cơ thể lên giống như khi ta yêu, thậm chí còn lớn hơn thế nữa. Đó chính là “nguồn động lực mạnh mẽ” mong muốn biến giấc mơ thành hiện thực, mong muốn bản thân có ích với một ai đó…

Đây là sức mạnh chỉ có ở con người mà không có ở các loài động vật khác.

nhan-to-enzyme-tre-hoa

Bất cứ ai trong chúng ta đều mong muốn được khỏe mạnh và sống lâu. Và tương tự như thế, bất cứ ai trong chúng ta cũng mong muốn được trẻ trung mãi mãi.

Đó đều là bản năng của chúng ta. Nhưng tôi hy vọng các bạn có thể suy nghĩ sâu thêm một chút, suy nghĩ xem mình sống lâu để làm gì, hay mình trẻ trung, khỏe mạnh thì có thể làm được điều gì.

Tại sao lại cần suy nghĩ về điều đó? Đó là vì chính những suy nghĩ ấy sẽ tạo cho các bạn một sức mạnh tinh thần giúp nâng cao sức mạnh của enzyme trong cơ thể lên mức cao nhất, hay nói cách khác là tạo cho các bạn nguồn động lực to lớn.

Tại sao bạn lại muốn trẻ trung, xinh đẹp?

Tôi muốn trẻ trung là vì tôi có nguyện vọng muốn đưa y tế dự phòng đi sâu vào xã hội. Nếu có thể thì tôi hy vọng 30 năm sau tôi vẫn có thể cống hiến cho xã hội với vai trò là một bác sĩ như hiện tại.

Dù các phương pháp sống khỏe của tôi có tốt cho sức khỏe đến mấy nhưng với cơ thể già nua, nhăn nheo theo tuổi tác thì chắc chẳng ai có thể ủng hộ và tin tưởng tôi được cả. Bởi thế nên trong việc giúp mọi người nhận thấy sự tuyệt vời của y tế dự phòng, sự trẻ trung đối với tôi là một điều hết sức quan trọng.

Nội dung bài viết được trích rút và biên tập lại từ cuốn sách “Nhân tố Enzyme – Trẻ hóa” của giáo sư Hiromi Shinya, Như Nữ dịch, Thái Hà Books phối hợp Nhà xuất bản Thế giới ấn hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Reading Books Together số 41: Ba người Thầy vĩ đại

Reading Books Together số 41: Ba người Thầy vĩ đại

15/02/2019

[ThaiHaBooks] Trong dòng chảy vội vã của cuộc sống hiện tại, chúng ta đang bị chìm đắm trong bộn bề công việc, lơ là bản thân rồi đến một lúc...

Reading Books Together số 37: Từ giờ ta hãy là một người hạnh phúc

Reading Books Together số 37: Từ giờ ta hãy là một người hạnh phúc

18/01/2019

[ThaiHaBooks] Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống ngày càng đề cao vật chất, để sinh tồn, chúng ta phải làm việc. Có một thực tế là, càng làm...

Việt Nam có thể ra sách đồng loạt với toàn cầu

Việt Nam có thể ra sách đồng loạt với toàn cầu

17/11/2016

Hội sách Frankfurt (Frankfurt Book Fair), vừa diễn ra từ 14 tới 18/10 tại Đức, là hội sách chuyên mua bán bản quyền, không mua bán sách. Năm nay, Hội sách...

Giới yêu sách bàn việc xây ‘Phố sách’ ở Sài Gòn

Giới yêu sách bàn việc xây ‘Phố sách’ ở Sài Gòn

17/11/2016

[vnexpress] Trong khuôn khổ Ngày sách Việt Nam lần hai, ban tổ chức có buổi gặp gỡ giữa độc giả và khoảng 50 đại diện trong giới sách bàn về...