Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

TẠI SAO TẮM RỪNG LÀ CẦN THIẾT?

26/06/2019 TẠI SAO TẮM RỪNG LÀ CẦN THIẾT?

Đến năm 2050, 75% dân số thế giới (ước tính khoảng 9 tỷ người) sẽ sống ở các thành phố. Chúng ta cũng đang dần trở thành giống loài sống trong nhà. Theo Cục Bảo vệ Môi Sinh Hoa Kỳ, hiện nay thời gian ở trong nhà trung bình của người Mỹ chiếm đến 93%, 6% trong số đó là ngồi trên xe. Tức là chỉ có vỏn vẹn nửa ngày ở ngoài trời mỗi tuần. Thực trạng của người châu Âu cũng không khá hơn, thời gian ở trong nhà của họ chiếm khoảng 90%.

(Nguồn tinmoi.vn)

Và chúng ta làm gì ở trong nhà vậy? À phải rồi, chúng ta dán mắt vào màn hình. Những nghiên cứu gần đây cho biết mỗi ngày người Mỹ sử dụng các phương tiện truyền thông đại chúng khoảng 10 tiếng 39 phút.

Và càng lạm dụng các thiết bị công nghệ hiện đại, chúng ta càng dễ bị tổn hại. Năm 1984, người ta đề ra thuật ngữ “technostress – căng thẳng do công nghệ” để mô tả trạng thái tâm lý bất ổn liên quan đến công nghệ hiện đại. Technostress có các triệu chứng rất đa dạng, từ lo âu, đau đầu, suy nhược, mệt mỏi, nhức mắt, tê cứng cổ cho đến khó ngủ, bực bội, dễ cáu kỉnh và mất bình tĩnh.

(Nguồn Internet)

Thành phố là địa điểm thú vị, sôi động, mới mẻ và tràn đầy năng lượng. Nhưng cuộc sống thành thị gây ra stress (căng thẳng thần kinh). Mà càng stress, chúng ta lại càng dễ sinh bệnh.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khẳng định stress là mối đe dọa lớn nhất cho sức khỏe cộng đồng trong thế kỷ 21. Và việc tìm kiếm giải pháp kiểm soát stress – không chỉ vì sức khỏe của mỗi cá nhân mà vì cả sức khỏe của toàn thể cộng đồng, tại nhà và ở nơi làm việc – là thách thức lớn nhất về sức khỏe trong tương lai.

(Nguồn Internet)

Tin tốt là chỉ cần đắm chìm vào thiên nhiên trong một khoảng thời gian ngắn, chúng ta cũng có thể cải thiện được sức khỏe. Hai tiếng tắm rừng sẽ giúp bạn thoát ly khỏi thế giới công nghệ và sống chậm lại. Liệu pháp này đem bạn trở về với giây phút hiện tại, giúp bạn thư giãn và giải tỏa stress. Một khi kết nối với thiên nhiên bằng cả năm giác quan, bạn sẽ nhận được hàng loạt lợi ích mà thế giới tự nhiên mang lại. Hiện nay có vô vàn cứ liệu chứng thực rằng shinrin-yoku (tắm rừng) có thể:

(Nguồn Internet)

 • Làm giảm huyết áp
 • Giải tỏa stress
 • Cải thiện hệ tim mạch và tăng cường quá trình trao đổi chất
 • Làm giảm lượng đường huyết
 • Tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung
 • Ngăn ngừa tình trạng lo âu và trầm cảm
 • Tăng ngưỡng chịu đau
 • Tăng cường năng lượng cho cơ thể
 • Cải thiện hệ miễn dịch, gia tăng số lượng tế bào tiêu diệt tự nhiên (NK) trong cơ thể
 • Thúc đẩy quá trình sản sinh protein kháng ung thư
 • Giúp bạn giảm cân

Trích “Nghệ thuật tắm rừng của người Nhật” – Qing Li

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Những số liệu rùng mình: Chúng ta đang sống hay đang hủy hoại cuộc sống? (P1)

Những số liệu rùng mình: Chúng ta đang sống hay đang hủy hoại cuộc sống? (P1)

05/06/2019

[ThaiHabooks - SOHA] Epicurus, nhà triết học Hy lạp, đã viết: "Nếu bạn muốn tăng chỉ số hạnh phúc của con người, đừng nhằm vào mục đích tăng tài sản....

LỜI NGUYỀN GÁI MIỀN TÂY – GÔNG XIỀNG TỪ MIỆNG THẾ GIAN

LỜI NGUYỀN GÁI MIỀN TÂY – GÔNG XIỀNG TỪ MIỆNG THẾ GIAN

01/08/2022

[ThaiHaBooks] - Sinh ra và lớn lên ở miền Tây, Ngô Tú Ngân không chỉ hiểu mà còn rất thấm thía với những “lời nguyền” của các cô gái xứ...

Kiểm tra cấp độ độc tố và phương pháp thải độc

Kiểm tra cấp độ độc tố và phương pháp thải độc

30/07/2017

Ngay cả những người không ăn các loại thực phẩm có hại cho cơ thể cũng không thể hoàn toàn phòng tránh sự xâm nhập của các độc tố vào...

Vị trí ngồi trong bàn họp quan trọng như thế nào?

Vị trí ngồi trong bàn họp quan trọng như thế nào?

11/11/2017

Trong phong tục tập quán độc đáo của Nhật Bản, có thể thấy rõ sự liên hệ mật thiết giữa vị trí ngồi với địa vị của người ngồi, như...