Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

TẠI SAO TẮM RỪNG LÀ CẦN THIẾT?

26/06/2019 TẠI SAO TẮM RỪNG LÀ CẦN THIẾT?

Đến năm 2050, 75% dân số thế giới (ước tính khoảng 9 tỷ người) sẽ sống ở các thành phố. Chúng ta cũng đang dần trở thành giống loài sống trong nhà. Theo Cục Bảo vệ Môi Sinh Hoa Kỳ, hiện nay thời gian ở trong nhà trung bình của người Mỹ chiếm đến 93%, 6% trong số đó là ngồi trên xe. Tức là chỉ có vỏn vẹn nửa ngày ở ngoài trời mỗi tuần. Thực trạng của người châu Âu cũng không khá hơn, thời gian ở trong nhà của họ chiếm khoảng 90%.

(Nguồn tinmoi.vn)

Và chúng ta làm gì ở trong nhà vậy? À phải rồi, chúng ta dán mắt vào màn hình. Những nghiên cứu gần đây cho biết mỗi ngày người Mỹ sử dụng các phương tiện truyền thông đại chúng khoảng 10 tiếng 39 phút.

Và càng lạm dụng các thiết bị công nghệ hiện đại, chúng ta càng dễ bị tổn hại. Năm 1984, người ta đề ra thuật ngữ “technostress – căng thẳng do công nghệ” để mô tả trạng thái tâm lý bất ổn liên quan đến công nghệ hiện đại. Technostress có các triệu chứng rất đa dạng, từ lo âu, đau đầu, suy nhược, mệt mỏi, nhức mắt, tê cứng cổ cho đến khó ngủ, bực bội, dễ cáu kỉnh và mất bình tĩnh.

(Nguồn Internet)

Thành phố là địa điểm thú vị, sôi động, mới mẻ và tràn đầy năng lượng. Nhưng cuộc sống thành thị gây ra stress (căng thẳng thần kinh). Mà càng stress, chúng ta lại càng dễ sinh bệnh.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khẳng định stress là mối đe dọa lớn nhất cho sức khỏe cộng đồng trong thế kỷ 21. Và việc tìm kiếm giải pháp kiểm soát stress – không chỉ vì sức khỏe của mỗi cá nhân mà vì cả sức khỏe của toàn thể cộng đồng, tại nhà và ở nơi làm việc – là thách thức lớn nhất về sức khỏe trong tương lai.

(Nguồn Internet)

Tin tốt là chỉ cần đắm chìm vào thiên nhiên trong một khoảng thời gian ngắn, chúng ta cũng có thể cải thiện được sức khỏe. Hai tiếng tắm rừng sẽ giúp bạn thoát ly khỏi thế giới công nghệ và sống chậm lại. Liệu pháp này đem bạn trở về với giây phút hiện tại, giúp bạn thư giãn và giải tỏa stress. Một khi kết nối với thiên nhiên bằng cả năm giác quan, bạn sẽ nhận được hàng loạt lợi ích mà thế giới tự nhiên mang lại. Hiện nay có vô vàn cứ liệu chứng thực rằng shinrin-yoku (tắm rừng) có thể:

(Nguồn Internet)

 • Làm giảm huyết áp
 • Giải tỏa stress
 • Cải thiện hệ tim mạch và tăng cường quá trình trao đổi chất
 • Làm giảm lượng đường huyết
 • Tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung
 • Ngăn ngừa tình trạng lo âu và trầm cảm
 • Tăng ngưỡng chịu đau
 • Tăng cường năng lượng cho cơ thể
 • Cải thiện hệ miễn dịch, gia tăng số lượng tế bào tiêu diệt tự nhiên (NK) trong cơ thể
 • Thúc đẩy quá trình sản sinh protein kháng ung thư
 • Giúp bạn giảm cân

Trích “Nghệ thuật tắm rừng của người Nhật” – Qing Li

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Nguyên tắc chỉ ăn no 80% của dân vùng sống thọ nhất Nhật Bản

Nguyên tắc chỉ ăn no 80% của dân vùng sống thọ nhất Nhật Bản

07/05/2019

Chế độ dinh dưỡng gồm 200 loại thức ăn và nguyên tắc ăn no 80% giúp Okinawa trở thành vùng có số dân trên 100 tuổi nhiều nhất thế giới....

[Giải trí] 21 dấu hiệu cho thấy bạn là một kẻ nghiện sách

[Giải trí] 21 dấu hiệu cho thấy bạn là một kẻ nghiện sách

04/04/2019

Liệu bạn có phải là một kẻ nghiện sách không? Bước đầu tiên là thừa nhận nó đi. Bước tiếp theo là tiếp tục đọc sách đi nè. Khi bạn...

9 tips khi rèn luyện Trí thông minh cảm xúc

9 tips khi rèn luyện Trí thông minh cảm xúc

06/10/2018

Tiến sĩ Steven J Stein một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đánh giá tâm lý và trí thông minh cảm xúc, ông đã nói rằng: “Thông minh trong...

Quả táo thần kỳ của Kimura hay sự thần kỳ trong quyết tâm thực hiện ước mơ của con người

Quả táo thần kỳ của Kimura hay sự thần kỳ trong quyết tâm thực hiện ước mơ của con người

11/12/2018

"Chắc là thấy tôi ngốc nghếch quá thể nên cây táo nó cũng sốc quá mà cho quả." [Trạm Đọc] “Tôi nhìn hai quả táo được bổ ra, chúng được...