Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Tâm thư kêu gọi Việt Nam khuyến đọc

02/10/2018 Tâm thư kêu gọi Việt Nam khuyến đọc

[ThaiHaBooks] Thưa quý vị và các bạn,

Hôm nay là ngày 02 tháng 10 năm 2018. Cách đây đúng 10 năm, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 1271/QĐ-TTQ lấy ngày 02/10 hàng năm là “Ngày Khuyến học Việt Nam” với mục đích động viên các tầng lớp nhân dân, các tổ chức xã hội tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; tôn vinh những gương sáng hiếu học, tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài.

Chúng tôi vừa thực hành 1 chuỗi “viếng thăm” các nước trong khu vực và cho ra chuỗi 8 bài về hành trình khuyến đọc ASEAN: Hà Nội – Manila – Jakarta – Kuala Lumpur – Singapore – TP.HCM – Bangkok – Hà Nội để bạn đọc Việt Nam có cái nhìn sơ bộ về văn hóa đọc các nước trong khối ASEAN.

1/ Ra mắt sách Cách mạng công nghiệp lần thứ tư tại Việt Nam

2/ Lào và Capuchia đã chính thức trở thành thành viên Hiệp hội xuất bản Asean

3/ Hội sách Quốc tế Indonesia 2018 thành công tốt đẹp

4/ Kuala Lumpur – Thủ đô sách thế giới (World Book Capital) 2020

5/ Văn hóa đọc Singapore và vài suy nghĩ về văn hóa đọc Việt Nam 

6/ Đường sách TP. HCM, các hội sách tại các trường học và vài suy ngẫm

7/ Băng Cốc dốc sức cho hội sách thiếu nhi quốc tế Chiang Mai ICCRF International Children’s Content Right Fair 2018

8/ Hội sách Hà Nội tại Hoàng thành Thăng Long là Hội sách của Thủ đô

Chiều hôm nay chúng tôi sẽ đón Tiến sỹ Tha Tun Oo, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Xuất bản ASEAN, hiện là Chủ tịch hội Xuất bản Myanmar. Ngày mai, 03/10 tại Hoàng thành Thăng Long linh thiêng sẽ có tọa đàm về văn hóa đọc các nước ASEAN.

Chúng tôi đã đọc kỹ 2 cuốn sách “Dân tộc được Chúa chọn“ và “Cải cách giáo dục Nhật Bản” cùng nhiều sách khác. Tôi đã nghiên cứu văn hóa đọc, luật khuyến đọc của Nhật Bản và một số nước khác. Chúng ta cũng biết rằng người Việt Nam có chỉ số thông minh IQ rất cao, cao thứ 2 ASEAN chỉ sau Singapore. Vậy thì Việt Nam không thể không mạnh.

Nhân ngày KHUYẾN HỌC VIỆT NAM – HỌC TẬP SUỐT ĐỜI 02/10/2018, chúng tôi xin chính thức công bố chương trình VẬN ĐỘNG ĐỂ VIỆT NAM CÓ “LUẬT KHUYẾN ĐỌC”.

Chúng tôi cũng xin công bố chính thức kêu gọi thành lập QUỸ KHUYẾN ĐỌC và QUỸ DỊCH THUẬT VIỆT NAM.

Chúng tôi thành tâm kêu gọi các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ tâm huyết này. Bởi văn hóa đọc và giáo dục là tối quan trọng. Bởi khuyến học và khuyến đọc là cực kỳ quan trọng. Bởi, việc dù lớn đến đâu nhưng rất đông người làm thì thành chuyện nhỏ. Chuyện dù nhỏ đến đâu mà thật đông người làm thì thành chuyện lớn. Bởi, TOGETHER WE ARE ONE. TOGETHER – WE GO FURTHER. TOGETHER IS BETTER.
Chúng tôi mong muốn sẽ sớm có các mô hình cơ quan khuyến đọc, doanh nghiệp khuyến đọc, trường học khuyến đọc, nhà nhà khuyến đọc, gia đình khuyến đọc, nhiều người chung tâm khuyến đọc.

Chúng tôi mong muốn cả nước chung tâm vun đắp sự nghiệp giáo dục và khuyến đọc Việt Nam.

Được biết, tháng 10 này có rất nhiều sự kiện lịch sử quan trọng về giáo dục như Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi chống nạn thất học (10/1945). Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng đã gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục yêu cầu “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt” tháng 10 năm 1968, 10 tháng 10 là ngày truyền thống của ngành xuất bản và in Việt Nam. Tháng 10 hàng năm Thủ đô Hà Nội luôn tổ chức hội sách tại Hoàng thành Thăng Long linh thiêng mà hội sách năm nay sẽ khai mạc vào lúc 08h30 sáng mai 03/10/2018.

Chỉ cần mỗi người tham gia với một hành động nhỏ thì sự nghiệp giáo dục và khuyến đọc nhất định thành công. Vì ta không thể làm được việc vĩ đại nhưng chúng tôi nghĩ, ta có thể làm việc nhỏ với tâm vĩ đại. Vậy nên chúng tôi rất tin tưởng vào mong nguyện khuyến đọc này.

Xin trân trọng biết ơn!

TS Nguyễn Mạnh Hùng

Chủ tịch công ty sách Thái Hà

UV BCH Hội Xuất bản Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Chính thức ra mắt CLB Trí thức Doanh nhân Cư sỹ Phật tử Hà Nội và khóa tu 1 ngày

Chính thức ra mắt CLB Trí thức Doanh nhân Cư sỹ Phật tử Hà Nội và khóa tu 1 ngày

01/08/2017

Sáng chủ nhật ngày 30 tháng 7, dưới sự chứng minh của Thượng toạ Thích Đức Thiện - Tổng thư ký Trung ương GHPG Việt Nam, Trụ trì chùa Phật...

Thaihabooks đến tặng sách và thắp hương cúng 100 ngày mất Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thaihabooks đến tặng sách và thắp hương cúng 100 ngày mất Đại tướng Võ Nguyên Giáp

17/11/2016

[Thaihabooks] Bên cạnh những sự kiện biên niên sử về vị tướng huyền thoại của Việt Nam, cuốn sách còn mang lại nhiều tư liệu.   Hôm qua, đại diện...

Tôi trở thành người bán hàng chuyên nghiệp nhờ Think And Grow Rich như thế nào?

Tôi trở thành người bán hàng chuyên nghiệp nhờ Think And Grow Rich như thế nào?

25/01/2018

[ThaiHaBooks] Napoleon Hill được coi là bậc thầy, cha đẻ của ngành phát triển bản thân và triết lý thành công. Ông đã dành trọn 20 năm nghiên cứu 500...

Chuyển đổi số nhìn từ hội sách Frankfurt Book Fair tới thị trường sách tại Việt Nam

Chuyển đổi số nhìn từ hội sách Frankfurt Book Fair tới thị trường sách tại Việt Nam

23/10/2021

Với khẩu hiệu “Re: Connect” (tạm dịch: Tái kết nối), Frankfurt Book Fair 2021 - Hội sách lớn nhất thế giới lần thứ 73 đang diễn ra tại Đức bằng...