Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

TẢO BIỂN – GIA VỊ CHO CÁC LOẠI NƯỚC ÉP

21/09/2019 TẢO BIỂN – GIA VỊ CHO CÁC LOẠI NƯỚC ÉP

Trải qua hàng triệu năm, từng lớp đất bề mặt của các vùng đồng bằng và đồi núi lần lượt bị nước mưa rửa trôi, đem theo cả các chất được tạo thành từ đất. Toàn bộ lượng đất này được đưa xuống đáy biển và tạo cho biển một lớp thảm màu mỡ nhất thế giới.

Nếu phải ăn thịt động vật, tôi sẽ chọn cá. Nguồn thức ăn của cá đến từ các thành phần trong nước biển và nước sông, vì vậy đương nhiên thịt của chúng sẽ chứa nhiều nguyên tố khoáng và nguyên tố vi lượng hơn so với tất cả các loại thịt động vật khác.

Còn với thế giới thực vật, tảo biển chính là một trong những thực phẩm bổ sung giàu giá trị nhất. Loại cây này có thể có bộ rễ dài tới 29.000 – 30.000 feet (tức khoảng 6.000 – 9.000 mét) bên dưới bề mặt đại dương, các lông tuyến của chúng nổi lên mặt nước. Dưới tác động của ánh nắng mặt trời và các enzyme có sẵn bên trong, lông tuyến phát triển thành các nốt và lá.

Các loại lá tảo biển mà chúng ta biết tới là xà lách biển hoặc tảo đỏ (dulse). Tảo đỏ là một loại thực phẩm bổ sung quan trọng ở Scotland, Ireland và nhiều quốc gia khác. Ở Mỹ và Canada, loại tảo này cũng được sử dụng rộng rãi dưới dạng lá rong biển khô với công năng tương tự.

Loại rong biển có lá lớn, được sấy khô rồi nghiền hoặc xay và được sử dụng ở dạng bột mịn hoặc thô là tảo bẹ (kelp).

Tất cả các loại tảo biển đều là nguồn cung cấp i-ốt hữu cơ tuyệt vời, bởi vì không dễ để thu được i-ốt ở dạng nguyên tố khoáng hoặc nguyên tố vi lượng trong hầu hết các loại rau thông thường.

Được kết tinh từ đất, các nguyên tố trong đất và nước biển tại đáy đại dương, tảo biển chứa tới hơn 59 nguyên tố có trong tự nhiên. Chính vì thế, loại rau này cần được đặt vào một vị trí xứng đáng trong chương trình dinh dưỡng của chúng ta.

Với sự có mặt của một lượng hợp lý tảo đỏ và tảo bẹ làm thực phẩm bổ sung trong chế độ ăn, chúng ta hầu như có thể chắc chắn rằng cơ thể mình ít nhất cũng được cung cấp những nguyên tố vi lượng cần thiết vốn không có sẵn trong rau quả.

Nhà chúng tôi lúc nào cũng sẵn một lọ đựng muối chứa đầy bột tảo bẹ và một đĩa tảo đỏ mà cả nhà dùng thoải mái cùng món rau trộn và nước ép.

Hỗn hợp nước ép giàu kali (nước ép cần tây, cà rốt, mùi tây và cải bó xôi) khi được rắc thêm chút bột tảo bẹ sẽ được tăng cường thêm rất nhiều lợi ích. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, hỗn hợp này rất có lợi cho hệ thống tuyến, đặc biệt là tuyến giáp.

Hai loại tảo trên đều có bán ở tất cả các Cửa hàng Thực phẩm cho Sức khỏe, vì vậy đừng dùng loại i-ốt ở các cửa hàng dược phẩm để bổ sung cho các món ăn của mình.

Trích: Ăn xanh để khỏe – Norman W.Walker

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Bộ sách về quảng cáo mà Marketer nhất định phải đọc

Bộ sách về quảng cáo mà Marketer nhất định phải đọc

03/04/2019

[ThaiHaBooks] Nếu bạn là người đang muốn tìm hiểu về Quảng cáo - Marketing thì đây là bộ sách dành cho bạn. Là một người mới bắt đầu, bạn không...

Bí mật của nụ cười (P1): Cười mỉm kín miệng – Nụ cười bí ẩn

Bí mật của nụ cười (P1): Cười mỉm kín miệng – Nụ cười bí ẩn

21/11/2018

Khi bạn kéo giãn môi thành đường thẳng mà không nhe răng, bạn đang cố giấu thông tin. Có thể bạn đang giấu hàm răng nhấp nhô của mình. Có...

Bài phát biểu chấn động về trà xanh, rượu vang, ngô, khoai và sai lầm khi tập thể dục

Bài phát biểu chấn động về trà xanh, rượu vang, ngô, khoai và sai lầm khi tập thể dục

12/01/2018

Giáo sư Tề Bá Lực vừa có bài nói chuyện về sức khỏe gây chấn động ở Trung Quốc bởi những thông tin không thể thiết thực hơn. Đây cũng...

Xử lý nỗi sợ văn miêu tả cho bé cấp 1 với “10 ngày ngắm thế giới của Mắt Nhắm Tịt”

Xử lý nỗi sợ văn miêu tả cho bé cấp 1 với “10 ngày ngắm thế giới của Mắt Nhắm Tịt”

07/10/2019

Con không thích học tiếng Việt Con ghét Tập làm văn Đừng có bắt con viết văn miêu tả À hay là mở văn mẫu chép theo nha! Ai đang...