Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Tập luyện cổ họng – Cách tăng cường hệ miễn dịch một cách tự nhiên

05/07/2023 Tập luyện cổ họng – Cách tăng cường hệ miễn dịch một cách tự nhiên

[ThaiHaBooks] Cuốn sách “Tập luyện cổ họng” của tác giả Otani Yoshio là một tác phẩm đơn giản và dễ hiểu, giúp chúng ta hiểu được tầm quan trọng của cổ họng trong quá trình lão hóa và cách để trẻ hóa nó. Cuốn sách cũng cung cấp các phương pháp xử lý các bệnh thường gặp liên quan đến cổ họng trong suốt mùa.

Cổ họng là một cơ quan quan trọng trong hệ miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật và các mầm bệnh xâm nhập. Tình trạng sức khỏe của cổ họng có thể ảnh hưởng đến toàn bộ hệ miễn dịch trong cơ thể. Người cao tuổi thường ít bị cảm cúm, nhưng lại có nguy cơ cao mắc viêm phổi. Điều quan trọng là giữ cho các mầm bệnh ở cổ họng, để tránh việc chúng xâm nhập xuống đường hô hấp và gây ra viêm phổi.

**các dấu hiệu lão hoá thể hiện ở”cổ họng”!

Lúc ăn cơm hay bị sặc, khó nuốt, thường xuyên bị ho hoặc hắng giọng…

Những người gặp các triệu chứng trên có khả năng cao cổ họng đang suy yếu và bắt đầu lão hoá.

Nếu độ tuổi của da liên quan trực tiếp tới vẻ ngoài, thì độ tuổi của huyết quản lại liên quan đến các bệnh nghiêm trọng như tim mạch, đột quỵ hoặc sa sút trí tuệ… Ngay cả những người thường xuyên chú ý đến các vấn đề này cũng gần như bỏ qua các yếu tố liên quan đến độ tuổi của lá phổi hay độ tuổi của cổ họng. Và có lẽ, hầu như tất cả mọi người đều không biết rằng cổ họng hay lá phổi trong cơ thể chúng ta cũng đều suy yếu và lão hóa theo thời gian.

** Cổ họng là lá chắn đầu tiên chặn đứng mầm bệnh từ bên ngoài

Không phải tự nhiên mà tôi lại nói cổ họng có liên hệ trực tiếp tới hệ miễn dịch.

Lý do là bởi con đường xâm nhập của phần lớn các mầm bệnh đều qua “miệng”, và lớp là chắn đầu tiên chặn mầm bệnh xâm nhập là từ miệng chính là cổ họng. 

Chính vì vậy, cổ họng được trang bị hệ thống phòng thủ chặt chẽ, bảo vệ cơ thể khỏi các dị vật tiến vào bên trong.

Lớp niêm mạc ở cổ họng được tuyến mao, một lớp lông cực nhỏ phủ kín. Hầu như mọi người đều không biết rằng chính tuyến mao này đóng vai trò chủ lực cho khả năng miễn dịch của cổ họng. Phần đầu của tuyến mao được phủ một lớp dịch nhầy và thường dịch chuyển về phía miệng. Nói một cách hình tượng, trong lớp niêm mạc của cổ họng có lắp đặt một ơ quan băng chuyền di chuyển từ khí quản về phía miệng.

Khi các tuyến mao bắt được dị vật, chúng sẽ được chất lên băng chuyền về phía miệng. Cuối cùng, các dị vật này sẽ được đào thải ra ngoài cơ thể cùng với đờm. Thực tế, trong đờm có chứa các mầm bệnh không thể xâm nhập vào cơ thể. Việc cơ thể con người chảy nước mũi cũng là để đào thải phấn hoa hoặc dị vật trong mũi ra ngoài. Đờm cũng giống với nước mũi, là phương tiện để đưa virus, vi khuẩn ra ngoài thông qua hành động ho.

Trong không khí chúng ta hít thở có vô vàn các loại virus, vi khuẩn khác nhau. Tất nhiên, cơ thể không thể đào thải toàn bộ virus, vi khuẩn trong không khí, ngay cả khi sử dụng đến các thiết bị lọc không khí với các chức năng hiện đại tới đâu, ta cũng không thể loại bỏ được hết các dị vật này. Thế nên, Tuyến mao trong cổ họng chính là bộ phận đóng vai trò hết sức quan trọng, như tuyến phòng thủ đầu tiên loại bỏ các dị vật thâm nhập cơ thể.

Tác giả: Otani Yoshio

Có hơn 30 năm kinh nghiệm về chuyên khoa hô hấp, tác giả Yoshio Otani cũng là bác sĩ nổi tiếng tại Nhật bản đã chia sẻ những phương pháp hô hấp khỏe mạnh ,luyện tập cổ họng chống lại virus và cải thiện hệ miễn dịch.

Phan Phước tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Công thức giúp bạn không trì hoãn

Công thức giúp bạn không trì hoãn

21/03/2018

[ThaiHaBooks] 4 giây – 2 phút – 72 giờ và 21 ngày: Công thức kì diệu giúp bạn đạt mọi mục tiêu và không bao giờ bị trì hoãn… “Nếu bạn...

THAIHABOOKS – THÔNG BÁO THAY ĐỔI NHÂN SỰ

THAIHABOOKS – THÔNG BÁO THAY ĐỔI NHÂN SỰ

21/12/2020

[ThaiHaBooks] Căn cứ quyết định số 58 và 61/QĐ-THB ngày 22/12/2020 TB-83-thay-doi-nhan-su-22.12.2020 của Hội đồng quản trị Công ty CP Sách Thái Hà, Sách Thái Hà trân trọng thông báo về...

Nếu ai luôn phàn nàn “Việt Nam cái gì cũng lạc hậu”, xin hãy nghĩ lại. Chúng ta đã và có thể ngang bằng thế giới nếu đi đúng đường!

Nếu ai luôn phàn nàn “Việt Nam cái gì cũng lạc hậu”, xin hãy nghĩ lại. Chúng ta đã và có thể ngang bằng thế giới nếu đi đúng đường!

26/04/2017

[Trí thức trẻ] Hầu hết người Việt Nam chúng ta đều nghĩ Việt Nam là nước nghèo nàn, lạc hậu, kinh tế chậm phát triển nên trong bất cứ lĩnh...

Đừng Để Thuyết Trình Chỉ Đơn Giản Chỉ Là “Đọc Slide”?

Đừng Để Thuyết Trình Chỉ Đơn Giản Chỉ Là “Đọc Slide”?

03/01/2018

Dù bạn có một ý tưởng tuyệt vời, cũng sẽ không ai có thể hiểu được nó nếu bạn thiếu đi khả năng trình bày thuyết phục. Ngoài kĩ năng...