Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Tết sách và chương trình: “Lì xì sách trả ơn đời”

17/11/2016 Tết sách và chương trình: “Lì xì sách trả ơn đời”

Bạn thân mến,

Suốt 8 năm nay các bạn và tôi, đã cùng tổ chức TẾT SÁCH. Tết Sách được chúng ta tổ chức không chỉ ở Hà Nội, TP HCM mà tại nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. Thật không thể tuyệt vời hơn.

Tết Sách mang lại niềm vui cho biết bao con người, biết bao gia đình, biết bao cơ quan và doanh nghiệp. Thành công này là của tất cả chúng ta, của tất cả gần 100 triệu BẠN ĐỌC, những người con đất Việt trong và ngoài nước.

– Điều gì đã tạo nên sự thành công của TẾT SÁCH?
– Điều gì đã kiến tạo nên một TẾT SÁCH uy tín, ấn tượng, ý nghĩa đến vậy?
– Mỗi chúng ta đều từ chỗ chưa biết TẾT SÁCH là gì nay TẾT SÁCH đã thành quen thuộc và thân thiết, gần gũi đến vậy là nhờ đâu?
Bài học được đúc kết suốt 8 năm vừa qua của TẾT SÁCH là một bài học rất quý giá và tuyệt diệu đối với tất cả chúng ta, sự nỗ lực tột đỉnh của biết bao bạn đọc, bao con người yêu thích sách và trân trọng tri thức, bao con người muốn thức tỉnh và tôn vinh văn hóa đọc và trí tuệ. Chúng ta thật sự đã trưởng thành mỗi ngày nhờ sách.
Những khó khăn từ ngày đầu khi mới có ý tưởng TẾT SÁCH, những gian truân và những đêm thức trắng của những người làm những TẾT SÁCH đầu tiên, sự tham gia tích cực của CLB yêu sách Thái Hà và bạn đọc trên cả nước để rồi kết quả là TẾT SÁCH lan rộng đến khắp mọi miền của nước Việt Nam. Chúng ta đã thật sự học được rất nhiều từ sách và Tết Sách.
Bạn nhớ chứ ạ, ngày 23/04 năm 2008 chúng ta tổ chức TẾT SÁCH đầu tiên nhân ngày Sách và Bản quyền Thế giới. Tôi còn nhớ như in những thành viên đầu tiên mừng Tết Sách là các bạn trẻ Đoàn Thanh Hải, Đỗ Xuân Minh, Phùng Hà, Tú Oanh, Nguyễn Minh, Phương Thảo, Đức Hải, Vi Xuân, Nguyễn Hương,… Khi đó Tết Sách đúng là vui như Tết… Bạn nhớ chứ ạ!
Tuy nhiên, từ 3 năm nay, khi chúng ta đã chính thức có Ngày Sách Việt Nam 21/04 thì chúng ta lại đón thêm Tết Sách nhân dịp Tết Âm lịch. Tết Sách được tổ chức tại Hà Nội, TP HCM và năm ngoái, thêm tại Mang Thít tỉnh Vĩnh Long nữa. Bạn vẫn nhớ 2 cuốn sách nhỏ mỏng và rất ý nghĩa mà chúng ta đã xuất bản 10.000 bản sách mỗi đầu và 5.000 bản “Học Phật để thành Phật” để lì xì nhân Tết Sách chứ ạ. Tết Sách trùng với Tết Âm lịch nên được lì xì sách thì ai mà chẳng thích, chẳng vui. Bạn cũng vậy mà trẻ em thì còn hạnh phúc hơn.
Bạn biết đấy, tại một vài quốc gia, khi em bé sinh ra đã được tặng sách. Có những dân tộc có thói quen cho mật ong vào sách để các bé bò trên sàn nhà tìm đến sách và mật ong để liếm, để chơi, để nghịch. Có những đất nước có thói quen rắc nước hoa vào sách để thu hút các em nhỏ. Có những đất nước lại bắt buộc các em học sinh đọc ít nhất 10 cuốn sách tham khảo một năm. Vậy tại sao chúng ta, nước Việt Nam chúng ta vốn có phong tục lì xì mừng Tết AL lại không tạo thói quen LÌ XÌ SÁCH khi Tết đến xuân về trong khi chúng ta đã nhận ra rằng sách là tri thức, là trí tuệ. Chúng ta hãy cùng biến việc làm tuyệt diệu LÌ XÌ SÁCH này thành thói quen ý nghĩa nhé các bạn.
Nhân dịp năm mới Bính Thân, chúng ta cùng nhau và nhất định cùng nhau đón TẾT SÁCH lần thứ IX nhân Tết Bính Thân 2016 thật sự đặc biệt nhé. Chúng ta cùng nhau thực hiện chương trình “LÌ XÌ SÁCH Trả Ơn Đời” với mục đích chia sẻ niềm vui TẾT SÁCH, bày tỏ sự biết ơn đối với sách và tri thức, với văn hóa đọc và trí tuệ. Chúng ta cần để TẾT SÁCH Bính Thân 2016 này thêm nhiều niềm vui mới và lan tỏa đến với đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước.
 
Chúng ta sẽ làm gì trong chương trình “LÌ XÌ SÁCH Trả Ơn Đời” nhân tết Bính Thân 2016?
1, Thái Hà Books sẽ lì xì sách cho bạn đọc. Thay vì lì xì tiền chúng tôi kêu gọi qúy vị và các bạn hãy cùng chúng tôi lì xì sách nhé. 3 năm trước, chúng ta đã lì xì nhiều cuốn sách khác nhau thì năm nay bạn sẽ có cơ hội được lì xì 3 cuốn sách “HAPPY BOOK – HẠNH PHÚC MỖI NGÀY”, và 2 cuốn cùng bộ của Hoà thượng Thích Giác Quang “Phật Pháp vấn đáp”.
2, Thái Hà Books cũng sẽ lì xì Tâm Thư Pháp cho các bạn, những người đủ duyên may đến tham dự TẾT SÁCH tại đường Nguyễn Huệ và phố Lê Thạch (ngay chân tượng đại Lý Thái Tổ bên bờ hồ Hoàn Kiếm huyền thoại).
3, Chúng ta cùng kêu gọi mọi người đọc sách 10 phút mỗi ngày. Chỉ cần dành 10 phút mỗi ngày để đọc sách thì sau một năm chúng ta cũng đọc được ít nhất là vài cuốn sách. Và bạn là người bắt đầu nhé.
4, Chúng ta cùng nhau tặng giỏ sách. Thay vì giỏ quà là rượu, bia, và đồ uống và các thức ăn khác cho dạ dày, chúng ta cùng nhau tặng giỏ sách để nuôi dưỡng bộ não. Trong dịp Tết Nguyên Đán, đầu tư cho bộ não chắc chắn sẽ không kém phần quan trọng, thậm chí là hơn, là cho dạ dày.
5, Chúng ta hãy viết cảm nhận về cuốn sách mà mình tâm huyết nhất trong những cuốn sách mình đã đọc trong cả năm 2015 vừa trôi qua.
Chương trình: LÌ XÌ SÁCH TRẢ ƠN ĐỜI
Sẽ diễn ra tại 5 địa điểm:
1. Nhà sách Thái Hà tại Hà Nội – 119, C5, phố Tô Hiệu, quận Cầu Giấy.
2. Nhà sách Thái Hà tại TP HCM – 533/9 Huỳnh Văn Bánh, P 14, quận Phú Nhuận.
3. Nhà sách Thái Hà tại ĐƯỜNG SÁCH Nguyễn Văn Bình, Q 1.
4.Tết Sách trên đường Nguyễn Huệ, Q 1, TP HCM.
5. Tết Sách trên đường Lê Thạch hồ Hoàn Kiếm, Thủ đô Hà Nội.
Ngoài ra còn có Tết Sách tại Mang Thít tỉnh Vĩnh Long và các địa phương khác.
Chúng ta cùng chung tâm chung sức vui đón TẾT SÁCH Bính Thân 2016 tuyệt diệu này nhé. Chúng ta cùng tham gia tích cực cho chương trình “LÌ XÌ SÁCH TRẢ ƠN ĐỜI” ý nghĩa này nhé. Chúng ta cùng nhau mang những giỏ sách tặng nhau nhân năm mới nhé,…
Cám ơn bạn đã ủng hộ và lan tỏa Tết Sách đến muôn người và muôn nơi. Cám ơn bạn đã hiểu như thật rằng tất cả vì THB của bạn! Tất cả vì Thành công + Hạnh phúc + Bình an của chính bạn.
TS Nguyễn Mạnh Hùng
Người sáng lập và Chủ tịch Thái Hà Books

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Gian hàng Việt Nam nhộn nhịp tại Hội chợ sách Frankfurt

Gian hàng Việt Nam nhộn nhịp tại Hội chợ sách Frankfurt

20/11/2016

[zing.vn] Ngày thứ hai trong khuôn khổ Hội chợ sách Frankfurt, đoàn Việt Nam đã có nhiều hoạt động quảng bá tích cực cho ngành xuất bản nước nhà. Trong ngày...

Ra mắt cuốn sách “Hạnh phúc lang thang”

Ra mắt cuốn sách “Hạnh phúc lang thang”

16/11/2016

[Thaihabooks] Box Du lịch – tập hợp những con người cháy trong mình niềm đam mê với “phượt”, được hình thành vào ngày 1/4/2002. Đây  không chỉ là nơi để...

Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam 2014

Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam 2014

17/11/2016

[VN.Express] Sáng nay, trang web của Hội Nhà văn Việt Nam đã công bố các tác phẩm đoạt giải thưởng văn học của Hội năm 2014.   Các tác phẩm...

Reading Books Together số 40: Tuổi trẻ và tương lai

Reading Books Together số 40: Tuổi trẻ và tương lai

15/02/2019

[ThaiHaBooks] “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt nam có bước đến đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu...