fbpx
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
product
Filter by Categories
Bài học từ sách
Bản tin CLB
Báo chí
Blog
Cá nhân xuất sắc
Cảm hứng
Chưa được phân loại
Đọc gì?
Giới thiệu
Giới thiệu chung
Hệ thống phát hành
Hoạt động cộng đồng
Kỹ năng sống
Lịch sử hình thành
Nguyễn Mạnh Hùng
Nhà Sách Thái Hà
Quà tặng Thái Hà
Sách 360 độ
Sống khỏe
Sự kiện Thái Hà Books
Thái Hà Books và tôi
Tin Ảnh - Video
Tin sách Hay
Tin Thái Hà Books
Tin tức
TS. Nguyễn Mạnh Hùng
Tuyển dụng
Xem trước nội dung sách

Tết Sách và Tết Yêu thương mừng xuân Tân Sửu cho bà con người Mường tỉnh Hòa Bình

Tặng sách ở Kim Bôi 3

[ThaiHaBooks] Những ngày cuối cùng của năm Canh Tý, công ty sách Thái Hà và CLB yêu sách Thái Hà mang tên Vườn Yêu Thương đã dành thời gian tổ chức Tết Yêu thươngTết Sách cho bà con dân tộc người Mường tỉnh Hòa Bình.

TS Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Công ty sách Thái Hà và đoàn đã mang những cuốn sách do Thái Hà Books xuất bản đến lì xì sớm cho bà con và trẻ em người Mường tại huyện Kim Bôi, tỉnh Hoà Bình. Được mừng tuổi sách, ai cũng vui và phấn khởi. Người dân cho biết, họ cũng đã từng nghe đến Tết Sách nhưng ít có điều kiện đọc sách vì nhiều lý do, trong đó có nguyên nhân là có ít sách, bận công việc làm ăn và chưa có phong trào đọc sách mạnh mẽ và sôi nổi. Bà con và các em rất thích những cuốn sách như: Khát vọng Việt, Nhân tố enzyme, Trò chuyện với cõi vô hình, Nhật ký của nhóc Alvin siêu quậy, Chuyện kể của Ai và Kai…

TS Nguyễn Mạnh Hùng lì xì sách cho bà con tại huyện Kim Bôi

Trước đó Công ty sách Thái Hà và CLB yêu sách Thái Hà cũng đã tặng quà yêu thương đến bà con 3 xóm của xã Cao Sơn, huyện Lương Sơn. Anh Đỗ Mạnh Cương, thành viên Ban chủ nhiệm CLB rất vui khi chứng kiến niềm hạnh phúc của bà con khi nhận được quà. Đây là lần đầu tiên anh được trực tiếp tham gia, trực tiếp tặng quà tại Tết Yêu thương. 

Anh Đỗ Mạnh Cương, thành viên Ban chủ nhiệm CLB đang lì xì sách cho bà con tại huyện Kim Bôi

Anh cho biết rằng chỉ khi trực tiếp đi tặng quà tết cho bà con người nghèo nhân dịp Tết đến xuân về như thế này mới thấy tâm mình rộng mở nhất và sự cảm nhận rõ nhất về Tết và cuộc sống của người nghèo. Anh cũng cho biết anh và các bạn trong CLB đang hết mình ủng hộ “ATM Sự tử tế” do TS Nguyễn Mạnh Hùng nghĩ ra và đang triển khai bằng những việc làm rất cụ thể. Những năm trước, Tết Yêu thương đã được THB và CLB đã triển khai Tết Yêu thương tại Hà Nội, TP HCM và các tỉnh, thành phố lớn nhưng chưa bao giờ đến với bà con người dân tộc thiểu số ở vùng núi Tây Bắc.

Anh Đỗ Mạnh Cương, thành viên Ban chủ nhiệm CLB đang lì xì sách cho bà con tại huyện Kim Bôi

Nói về những việc làm của Công ty và CLB, anh Đinh Công Hân – Chủ tịch UBND xã Cao Sơn cho biết “Thay mặt cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Cao Sơn, những hộ có hoàn cảnh khó khăn cảm ơn tấm lòng thiện nguyện của anh Hùng và công ty đã dành tặng những xuất quà, đóng góp vào chính sách an sinh xã hội, góp phần xóa nghèo bền vững, đón Tết vui vẻ. Chúc anh và gia đình sức khỏe, an lành.

TS Nguyễn Mạnh Hùng thì cho rằng, dù mỗi phần quà của Tết Yêu thương chỉ gồm có gạo nếp, dầu ăn, mắm muối, mứt tết nhưng những gia đình nghèo đã có cái Tết được quan tâm và động viên. Trong mỗi túi quà, dù chỉ giá trị vài trăm ngàn, nhưng thật sự chứa đựng tình yêu thương của biết bao con người.

Ngày hôm nay, 11/2/2021 tức 30 Tết, TS Nguyễn Mạnh Hùng và đoàn vẫn tiếp tục lì xì sách trong khuôn khổ Tết Sách mừng xuân Tân Sửu cho bà con người dân tộc Mường tỉnh Hòa Bình

Một tin rất vui nữa, ngay trước tết âm lịch, Công ty sách Thái Hà đã chuyển đến Bộ Thông tin và Truyền thông 200 cuốn sách “IKIGAI – Đi tìm lý do thức dậy mỗi sáng”. Được biết Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng sẽ lì xì cuốn sách này trong dịp Tết Tân Sửu năm nay.

“Tết Yêu thương đón xuân an lạc”, “Tết Sách này tri thức đến muôn nơi” là những câu nói được nhắc nhiều trong những ngày chuẩn bị mừng xuân. 

Nguyên Minh