Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Tết Thầy Trò 2018 đến thật rồi

15/11/2018 Tết Thầy Trò 2018 đến thật rồi

[ThaiHaBooks] Tôi lang thang mấy tháng trời khắp châu Á và Âu. Đêm cuối cùng ngủ ở Kyoto mà không ngủ. Lá cờ Reading Books Together đã bay khắp các bầu trời. Bay từ Việt Nam, bay ra với thế giới, nhất là hội sách Frankfurt Book Fair.

46204120_10211066985825162_3651782577485774848_o

Ngày mai, 16 tháng 11, Reading Books Together sẽ về với Bắc Giang. Mùa này Bắc Giang không có vải nhưng có rất nhiều sách. Xe sách đã chạy từ Hà Nội về Bắc Giang rồi, còn thầy trò chúng tôi thì sớm mai xuất phát.

Reading Books Together Bac GiangĐã có 30 chương trình Reading Books Together diễn ra và sẽ còn thêm nhiều nữa trước khi 2018 kết thúc. Và cũng đã có 19 bài viết về văn hóa đọc từ khắp nơi trên thế giới đã được chính tôi viết. Từ Hà Nội đến Manila, Jakarta, Singapore, Kuala Lumpur rồi về Sài Gòn, qua Băng Cốc về Hà Nội rồi vòng sang Frankfurt, Geneve, Paris về Sài Gòn đi tiếp Tokyo nữa. Cứ thế. Tôi đi và học hỏi thêm từ các nước bạn.

Chúng ta cứ làm đi rồi nghề sẽ dạy nghề. Ngày thành lập Thái Hà Books chúng tôi không hề biết nghề. Nhưng cứ làm và nghề đã dạy chúng tôi. 11 năm THB với bao Tết Thầy Trò đã trôi qua cùng bao sự kiện cho sách và văn hóa đọc đã làm.

Ngồi trên máy bay từ Osaka về Hà Nội tôi nghĩ về những khích lệ cho THB 11 năm qua, cho văn hóa đọc lan tỏa xa những năm qua.

Một doanh nhân từ cái nôi FPT, một ông thầy giáo đi về phía Cái Không, không biết gì khi làm sách nhưng nhờ có bao câu nói khích lệ chúng tôi biết bao trong bao năm qua. Chúng tôi đã làm được.

Ngày mai chúng tôi về với Bắc Giang, tỉnh chiến thắng của Reading Books Toghether năm 2018 này. May thay và vui thay, năm nay có quỹ Thiện Tâm của tập đoàn Vingroup đồng hành. May thay có bạn bè cả nước và khắp thế giới đồng hành.

Sách tặng 20/11

Ngồi trên máy bay và ngẫm rằng không có cách nào để giải trí và nâng cao kiến thức rẻ hơn việc đọc sách. Trên máy bay tôi đếm sơ sơ cũng hơn 20 người đang đọc. Ngồi máy bay và quan sát mới thấy không có thú vui nào bền lâu hơn việc đọc sách.  Tôi là vậy. Các bạn bè của tôi cũng bảo thế.

Và Reading Books Together chọn sách hay sách quý giúp bạn đọc. Với những quyển sách đã được chọn lọc đúng đã khơi dậy cho bạn đọc, nhất là học sinh, sinh viên niềm đam mê đọc sách, làm theo sách, giúp xã hội xây dựng nền tảng văn hoá đọc.

Sách của Thái Hà Books có điểm khác biệt là tính ứng dụng. Nhiều bạn bảo thế. Mà đúng. Sách của chúng ta giúp bạn đọc nói chung và các em học sinh, sinh viên nuôi dưỡng ước mơ, tìm tòi, khám phá thế giới xung quanh. Sách mà các em đọc và ứng dụng làm cho các em tự tin bước vào đời, để trở thành những lãnh đạo giỏi, những công dân hữu ích.

Nguoi gieo hi vong viet len hi vong

Ngày mai chúng tôi đi Bắc Giang. Sau Bắc Giang lại là các chương trình khác. Reading Books Together đang đi tiếp, đi xa. Ngày kia là Vinschool. Rồi THPT Nguyễn Trãi tỉnh Thái Bình. Rồi sở Công thương tỉnh Thái Bình.

Có ai về Bắc Giang với chúng tôi ngày mai 16/11 không?

Có ai cùng chúng tôi mang lá cờ Reading Books Toghether để phất cao thêm thật nhiều nơi nữa không?

46260955_10211068681907563_1015653164415713280_o

Tôi chỉ biết tặng sách thôi, mừng tuổi sách thôi, lỳ xì sách thôi. Sách gì ư? Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới. Người gieo hy vọng. Viết lên hy vọng.  Bầy cừ xuất chúng. Thế có lẽ cũng đã quá đủ cho Tết Thầy Trò năm nay 2018 rồi. Thật mà!

bo-sach-mung-tet-thay-tro

T.S Nguyễn Mạnh Hùng

Chủ tịch công ty sách Thái Hà

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Chương trình: “Gieo hạt bồ đề” – Giao lưu cùng  Đức Nhiếp Chính Vương dòng truyền thừa Drikung Kagyu, Bhumang Tulku Rinpoche.

Chương trình: “Gieo hạt bồ đề” – Giao lưu cùng Đức Nhiếp Chính Vương dòng truyền thừa Drikung Kagyu, Bhumang Tulku Rinpoche.

11/09/2018

[ThaiHaBooks] Bhumang Rinpoche là vị Phật sống (Tulku) lần đầu tiên tái sinh tại Đài Loan theo truyền thống Mật Tông Tây Tạng. Câu chuyện về việc tìm thấy Ngài...

Để công cuộc tìm việc trở nên nhẹ nhàng hơn

Để công cuộc tìm việc trở nên nhẹ nhàng hơn

17/11/2016

[DNSG] Cuốn sách số 1 về tìm việc cung cấp các kỹ năng hiệu quả giúp công cuộc tìm việc trở nên nhẹ nhàng và giúp hồ sơ xin việc của bạn...

Phải chăng ĐỌC SÁCH CÙNG NHAU là một giải pháp tốt cho khuyến đọc và văn hóa đọc?

Phải chăng ĐỌC SÁCH CÙNG NHAU là một giải pháp tốt cho khuyến đọc và văn hóa đọc?

05/12/2019

[ThaiHaBooks] Vậy là đã diễn ra 60 chương trình “Đọc sách cùng nhau – Reading Books Together”. Nếu tính cả gần 50 chương trình “Reading Tour” thì con số của...

Chương trình họp báo ra mắt sách tranh “Nhật ký của mẹ” đã được tổ chức thành công

Chương trình họp báo ra mắt sách tranh “Nhật ký của mẹ” đã được tổ chức thành công

17/11/2016

[Thaihabooks] Chương trình họp báo ra mắt cuốn sách tranh đầu tay “Nhật ký của mẹ” của tác giả Kawa Chan đã được tổ chức vào lúc 9h00 ngày 04/03/2014...