Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Thái Hà Books đạt ba giải Sách Quốc gia 2020

12/10/2020 Thái Hà Books đạt ba giải Sách Quốc gia 2020

[ThaiHaBooks] Lễ trao Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ 3 được Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Xuất bản Việt Nam phối hợp tổ chức vào lúc 20 giờ ngày 9/10 tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (Hà Nội). Thái Hà Books vinh dự có 3 tựa sách đạt Giải Sách Quốc Gia 2020, bao gồm:

– Giải B: Mặt trái của công nghệ – Peter Townsend

– Giả C: Nghệ thuật và nghệ nhân vùng Kinh thành Huế– Léopold Michel Cadière, Edmond Gras

             Vào bếp nấu ăn săn ngay điểm tốt – Phan Hồ Điệp & Đỗ Xuân Thảo

Thái Hà Books đạt 3 giải Sách Quốc gia 2020

Dù chỉ mới trải qua 3 mùa giải nhưng giải sách Quốc gia đã xây dựng được độ uy tín vô cùng cao, toàn bộ các thành viên của Hội đồng chấm giải đều là các chuyên gia có kiến thức chuyên sâu thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Giải cũng có quy trình chọn giải hết sức nghiêm cẩn và khách quan, bao gồm 4 bước cơ bản: Cấp cơ sở, Hội đồng Sơ khảo, Hội đồng Chung khảo và Hội đồng Sách Quốc gia.

Ở cấp cơ sở, các đơn vị làm sách tuyển chọn tác phẩm tốt gửi cho hội đồng xét giải. Sau khi phối hợp với Cục Xuất bản, In và Phát hành để xem xét tính pháp lý của sách dự giải, hội đồng xét giải thành ba cấp.

Hội đồng Sơ khảo chia thành 5 tiểu ban chấm giải (Tiểu ban sách Chính trị, kinh tế; Khoa học, tự nhiên và công nghệ; Khoa học, xã hội và nhân văn; Văn hóa, văn học và nghệ thuật; Sách thiếu nhi). Sau khi Hội đồng Sơ khảo nhận xét, thẩm định sẽ bỏ phiếu kín và gửi kết quả lên Hội đồng Chung khảo.

Hội đồng Chung khảo mời các chuyên gia bên ngoài nhận xét sách, phản biện, tiếp tục bỏ phiếu rồi chuyển cho Hội đồng Sách Quốc gia quyết định cuối cùng.

Bà Trần Phương Thảo – Tổng giám đốc của Thái Hà Books nhận kỷ niệm chương Giải B giải Sách Quốc gia (Nguồn ảnh: Zing)

Mời bạn tham khảo nội dung sách đạt giải tại đây:

Mặt trái của công nghệ – tác giả Peter Townsend, dịch giả Quế Chi

Kỹ thuật, công nghệ đóng vai trò quan trọng, tạo nên những bước phát triển đột phát của xã hội loài người, từ hàng nghìn năm trước đây cũng như trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp lần thứ tư hiện nay. Nhưng những tiến bộ công nghệ luôn đi kèm với Mặt Trái khi những ý tưởng tốt đẹp lại tạo ra kết quả không mong muốn. Công nghệ đã mang lại cho chúng ta bước tiến vượt bậc và sự giàu có nhưng đồng thời cũng gieo mầm hủy diệt. Nếu không có sự thay đổi về nhận thức cũng như hành động thì nền văn minh này có thể bị diệt vong. Không may là điều này sẽ xuất hiện trong tương lai khá gần.
Trong Mặt trái của công nghệ tác giả Peter Townsend sẽ đưa ra những cảnh báo về rủi ro mà công nghệ có thể mang đến, nhằm nâng cao nhận thức về mức độ tác động và kiểm soát của tiến bộ. Tiến bộ là tốt và nó sẽ vấn cứ tốt như thế nếu chúng ta biết tận dụng mặt sáng và tránh xa mặt tối.
Cuốn sách Mặt trái của công nghệ đạt giải B giải Sách Quốc gia 2020

Link sách: https://nhasachthaiha.vn/products/mat-trai-cua-cong-nghe

Nghệ thuật và nghệ nhân vùng Kinh thành Huế – tác giả Léopold Michel Cadière, Edmond Gras; dịch giả Lê Đức Quang

Nghệ thuật và nghệ nhân vùng Kinh thành Huế (L’Art à Hué) là một ấn phẩm đặc biệt của B.A.V.H (Số 1/1919), sau đó được in lại trở thành một tác phẩm độc lập với 398 trang trong đó có 176 trang viết cùng 222 trang phụ bản được thể hiện sinh động, độc đáo với nhiều hình vẽ và hình ảnh minh họa cả đen lẫn trắng. Cuốn sách được xem là một trong những công trình nghiên cứu khoa học về nghệ thuật tạo hình Huế đầu tiên và hiếm hoi được công bố rộng rãi từ năm 1919.
Thế nhưng những gì mà tác giả thể hiện trong cuốn sách không chỉ là những nghiên cứu thể hiện tri thức và sự trải nghiệm dày dặn trên mảnh đất Huế, mà còn là tấm lòng, là tình cảm thiết tha của một trái tim gắn bó sâu nặng với con người nơi đây: “Tôi hiểu người Việt vì tôi nghiên cứu những gì liên quan đến họ. Tôi yêu mến người Việt vì họ thông minh, xuất sắc và tinh thần linh lợi. Tôi yêu mến người Việt cũng vì họ trải nhiều đau khổ”.
Tác phẩm được tái bản với bản dịch mới của dịch giả Lê Đức Quang nhân kỷ niệm 100 năm (1919 – 2019) ra đời tác phẩm.
Cuốn sách Nghệ thuật và nghệ nhân vùng Kinh thành Huế đạt giải C giải Sách Quốc gia 2020

Link sách: https://nhasachthaiha.vn/products/nghe-thuat-va-nghe-nhan-vung-kinh-thanh-hue

Vào bếp nấu ăn săn ngay điểm tốt – tác giả Phan Thị Hồ Điệp; Đỗ Xuân Thảo

Tác giả biến mỗi công thức nấu ăn thành một câu chuyện thú vị hấp dẫn để các con có thể vừa đọc truyện vừa thực hành món ăn và luyện viết văn theo sơ đồ ngay từ món ăn mà mình chế biến.
Cha mẹ có thể khuyến khích các con làm, sau đó đọc truyện, rồi viết, rồi trò chuyện với nhau và cùng nhau thưởng thức món ăn. Đọc là cách học vô cùng hiệu quả – học trong thực hành – học để phát triển năng lực.
Cuốn sách Vào bếp nấu ăn săn ngay điểm tốt đạt giải C giải Sách Quốc gia 2020
Thiên Ngân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
9:30 ngày 27/12/2015: Chương trình giao lưu: “Một ngày ở nhà trẻ”

9:30 ngày 27/12/2015: Chương trình giao lưu: “Một ngày ở nhà trẻ”

17/11/2016

Vào lúc 9:30 ngày 27/12/2015 sẽ diễn ra chương trình giao lưu cùng nhóm dịch giả nổi tiếng của Nhật Bản - Sakurakids với chủ đề MỘT NGÀY Ở NHÀ TRẺ tại Trường mầm non Tsubaki - 18 Trần Quý...

“Together – We are one”, một chương trình giao lưu ấn tượng

“Together – We are one”, một chương trình giao lưu ấn tượng

16/11/2016

[Thaihabooks] Sáng 18-5, tại tại trường Đại học Nguyễn Trãi, Chương trình giao lưu chia sẻ do Công ty cổ phần sách Thái Hà tổ chức, với tựa đề "“Together...

Hội sách Trực tuyến Quốc gia 2020 kéo dài đến hết ngày 10/6/2020

Hội sách Trực tuyến Quốc gia 2020 kéo dài đến hết ngày 10/6/2020

04/06/2020

 Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 tại địa chỉ book365.vn được tổ chức bởi Bộ Thông tin & truyền thông, các đơn vị phụ trách tổ chức: Cục Xuất...

Chủ Nhật, ngày 23/04/2017 –  Thái Hà Books hưởng ứng Ngày sách và Bản quyền thế giới 23/04

Chủ Nhật, ngày 23/04/2017 – Thái Hà Books hưởng ứng Ngày sách và Bản quyền thế giới 23/04

22/04/2017

[ThaiHaBooks] Tiếp tục chuỗi  chương trình Reading Tour đang diễn ra rất sôi nổi trên cả nước. Và cũng rất vui vì đúng vào dịp Ngày sách và Bản quyền...