Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Thái Hà Books đồng hành với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, VP Chính phủ và các lãnh đạo LÌ XÌ SÁCH đầu năm

30/01/2020 Thái Hà Books đồng hành với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, VP Chính phủ và các lãnh đạo LÌ XÌ SÁCH đầu năm

[ThaiHaBooks] Năm mới là dịp chúng ta gặp gỡ, tặng nhau những lời chúc sức khỏe và lì xì. Thay vì tiền hay bánh kẹo thì Thái Hà Books, nhiều đơn vị xuất bản sách và các cá nhân yêu sách khác đã tặng những giỏ quà sách, lì xì bằng sách!

Trong những ngày đầu xuân Canh Tý 2020, Thái Hà Books vinh dự là một trong bốn đơn vị xuất bản (NXB Kim Đồng, Thái Hà Books, Minh Long Books, An Books) được đồng hành với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Văn phòng Chính phủ lì xì sách. Tham gia chương trình cùng Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam còn có ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, lãnh đạo sở GDĐT, quận Ba Đình và nhiều lãnh đạo khác. Chương trình lì xì sách năm nay được diễn ra tại hai trường là THCS Mạc Đĩnh ChiTiểu học Ngọc Hà thuộc Ba Đình, Hà Nội.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đang chia sẻ tại trường THCS Mạc Đĩnh Chi

Đầu tiên Phó Thủ tướng và đoàn đến thăm trường THCS Mạc Đĩnh Chi. Trước khi lì xì sách cho các em học sinh, Phó Thủ tướng dành thời gian gặp gỡ và trao đổi cùng ban Giám hiệu nhà trường. Được biết trường hiện có 15 lớp và 624 học sinh và mới được tu sửa và đi vào sử dụng từ năm 2018. Trước đó năm 2014 trường chỉ có 90 học sinh, rất khó khăn trong công tác tuyển sinh. Với sự quan tâm của thành phố và các ban ngành trường đã đạt trường chuẩn Quốc gia vào tháng 1 năm 2019.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đang chia sẻ tại trường THCS Mạc Đĩnh Chi

Trong buổi gặp gỡ, Phó Thủ tướng cũng nhắn nhủ và hi vọng các em đến trường luôn cảm thấy “Mỗi ngày đến trường là một niềm vui”, tin tưởng tính dân chủ trong trường được phát huy không phải chỉ trong bộ máy lãnh đạo mà theo nghĩa rộng là với tất cả các học sinh. Người lớn chúng ta thường quyết thay cho các em, nhưng để phát huy tính dân chủ thì giáo viên và học sinh nên cùng thảo luận, tương tác để tìm ra các giải pháp tốt nhất, phù hợp nhất.

Trước tình trạng dạy thêm, học thêm đang diễn ra Phó Thủ tướng vừa tặng sách đến các em vừa hỏi thăm các em về tình hình đi học thêm hiện nay ra sao. Phó Thủ tướng không chỉ lì xì sách mà còn ân cần hỏi thăm từng em.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đang lì xì sách và hỏi thăm các em học sinh

Tiếp theo Phó Thủ tướng và chúng tôi đến thăm trường Tiểu học Ngọc Hà, đường đến trường hơi nhỏ nên xe của Phó Thủ tướng không đi vào được và Phó Thủ tướng đã đi bộ từ Công viên Bách Thảo đến trường chứ không sử dụng quyền dùng đường ưu tiên. Qua đó có thể thấy Phó Thủ tướng là người rất gương mẫu trong việc chấp hành luật Giao thông. Ngoài ra tôi cũng rất ấn tượng với sự thân thiện của Phó Thủ tướng qua hành động rất nhỏ đấy là Phó Thủ tướng bắt tay, chào hỏi những cán bộ bảo vệ trước cổng trường.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trên đường đi bộ đến trường Tiểu học Ngọc Hà

Trường Tiểu học Ngọc Hà hiện có 18 lớp và khoảng 800 học sinh, trước khi lì xì sách đoàn cũng gặp gỡ các giáo viên trong trường để thăm hỏi tình hình hoạt động trong những năm qua. Được biết đây là lần thứ hai Phó Thủ tướng đến thăm trường, lần đầu tiên vào dịp khai giảng năm 2017 – 2018 Phó Thủ tướng có đặt hàng với cô Hiệu trưởng về Vệ sinh sạch sẽ; lần này Phó Thủ tướng giao thêm hai nhiêm vụ và rất mong cô trò cùng cố gắng thực hiện đó là: Cùng nhau xây dựng những bài giảng mẫu và ứng dụng công nghệ trong giảng dạy; và cả cô trò cùng nhau học tiếng Anh bởi tiếng Anh hiện nay vô cùng quan trọng để có thể vươn lên, vươn xa ra bên ngoài. Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh việc thứ hai rất khó nhưng mọi người hãy cùng nỗ lực để thấy rằng ai cũng phải học, mà đã học thì rất chịu khó và mình càng học nhiều, mình càng khiêm tốn.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao nhiệm vụ mới cho cô trò trường Tiểu học Ngọc Hà

Chương trình lì xì sách đầu năm kết thúc tại trường Tiểu học Ngọc Hà trong không khí ấm áp và thân tình. Hi vọng rằng với những ủng hộ của Phó Thủ tướng, lãnh đạo thành phố, sở Giáo dục và các đơn vị xuất bản sách thì việc lì xì sách đầu năm được lan rộng hơn nữa.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lì xì sách và chụp ảnh cùng các em

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lì xì sách:

Tết là ngày lễ ý nghĩa trong truyền thống văn hóa của người Việt Nam. Đây là dịp để gia đình sum vầy, gắn kết tình yêu thương. Phát huy nét đẹp đó, với mong muốn tôn vinh sách, từ năm 2007 Thái Hà Books với ý tưởng của TS Nguyễn Mạnh Hùng đã tổ chức TẾT SÁCH vào dịp 23/4 là ngày Sách và Bản quyền Thế Giới. Trong dịp này những người làm sách và yêu mến sách sẽ cùng ngồi lại với nhau, chia sẻ và tặng những cuốn sách hay, ý nghĩa.

Tuyết Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Giao lưu tác giả Nồng Nàn Phố: “Mang san hà đổi lấy duy nhất một người thương”

Giao lưu tác giả Nồng Nàn Phố: “Mang san hà đổi lấy duy nhất một người thương”

16/10/2018

[ThaiHaBooks] Vào lúc 9h00 Chủ nhật ngày 21/10/2018, ThaiHaBooks tổ chức chương trình giao lưu tác giả Nồng Nàn Phố với tác phẩm "Mang san hà đổi lấy duy nhất...

14h00, ngày 21/11/2015 Chương trình giao lưu: “Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu”

14h00, ngày 21/11/2015 Chương trình giao lưu: “Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu”

17/11/2016

Chương trình giao lưu ra mắt sách ''Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu" sẽ diễn ra vào lúc 14h00 ngày 21/11/2015 tại Hội trường tầng 3 - Khách...

19h30 ngày 12/08/2017: Chương trình Reading tour số 57 với chủ đề “Nhà máy sản xuất niềm vui”

19h30 ngày 12/08/2017: Chương trình Reading tour số 57 với chủ đề “Nhà máy sản xuất niềm vui”

08/08/2017

[ThaiHaBooks] Một người hỏi Đức Phật: Tôi muốn hạnh phúc. Đức Phật nói: Trước tiên, loại bỏ cái “tôi”, đấy là tự ngã, sau đó loại bỏ “muốn”, đó là tham...

Tọa đàm “Giáo dục định hình nên lịch sử Do Thái như thế nào” tại Tp.HCM

Tọa đàm “Giáo dục định hình nên lịch sử Do Thái như thế nào” tại Tp.HCM

17/11/2016

[Thaihabooks] Tọa đàm "Giáo dục định hình nên lịch sử Do Thái như thế nào" nhân dịp ra mắt cuốn sách "Số ít được lựa chọn" do công ty cổ phần Sách Thái...