Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Thái Hà Books: Ra mắt dòng sản phẩm sách Toán song ngữ cao cấp, ưu việt.

26/04/2017 Thái Hà Books: Ra mắt dòng sản phẩm sách Toán song ngữ cao cấp, ưu việt.

[Thái Hà Books] Toán học là một trong những môn học quốc tế phổ biến nhất trong đời sống. Đây được coi là môn khoa học không biên giới bởi lẽ ở bất kỳ đâu, bất kỳ đâu cũng cần áp dụng Toán học vào đời sống xã hội. Tuy nhiên, ở Việt Nam dường như môn học này đang bị lạm dụng biến nó từ 1 bộ môn khoa học kỳ thú thành một trong những gánh nặng của học sinh. Chính những trăn trở này đã thôi thúc Thái Hà Books nghiên cứu cho ra mắt bộ sản phẩm mới phù hợp với yêu cần thực tiễn giáo dục. Đó chính là bộ sách “Em yêu Toán học”. 

toan-song-ngu

Người thầy truyền cảm hứng sáng tạo và tinh thần tự học 

Trí não của trẻ không ngừng khám phá và học hỏi. Theo bản năng, trẻ thích tìm tòi và tò mò muốn biết về mọi thứ, cho nên cha mẹ cần dạy cho trẻ những điều đó.Và trẻ cần được luyện tập cùng bố mẹ hằng ngày để nâng cao khả năng tư duy.

Hiểu được điều này, bộ sách Em yêu Toán học tập trung vào những cách thức cơ bản và những chiến lược cần thiết đối với việc giải toán. Mỗi cuốn sách là tập hợp của rất nhiều kỹ năng, được phát triển và nâng cao theo từng cấp độ. Bộ sách gồm 6 cuốn này sẽ trình bày những kỹ năng tư duy và phương pháp suy nghiệm độc đáo, mới lạ. Thêm vào đó, từng phần trong sách lại có tính tương tác cao, chuyên đề sau có tính móc nối với chuyên đề trước, giúp vận dụng lại và củng cố nền tảng của khối kiến thức cũ.

Nội dung bộ sách có khoảng 70% kiến thức tương đồng với giáo trình Toán của Việt Nam; 20% là các dạng toán về logic, thực tế… nhấn mạnh vào việc rèn luyện khả năng tư duy, phân tích, lập luận cho người học; 10% còn lại là những nội dung kiến thức chuyên biệt của giáo dục Singapore mà chương trình học của Việt Nam chưa có, học sinh có thể tham khảo.

Khối kiến thức của Em yêu Toán học tập trung giải quyết những vấn đề mà sách giáo khoa không đề cập đến đó là:

  • Định hướng cho học sinh tận dụng những thông tin đã biết: “Mình biết những gì?”
  • Nắm được yêu cầu của bài toán: “Mình cần phải làm gì?”
  • Đề xuất những ý tưởng khả thi: “Mình đã gặp dạng bài này trước đây chưa?”
  • Chọn chiến lược đúng: “Tự tin áp dụng những thứ mình đã biết?”
  • Giải quyết bài toán: “Từng bước giải quyết bài toán?”
  • Kiểm tra kết quả: “Cách giải này đã logic và hợp lý hay không? Liệu còn cách nào ưu việt hơn không? 

Kế thừa sự ưu việt của nền giáo dục số 1 Đông Nam Á.

Nền giáo dục của Đảo Quốc sư tử nói chung và phương pháp giảng dạy Toán nói riêng không chỉ tạo nên sự chuyển biến tích cực đối với hàng triệu trẻ em ở Singapore, mà còn tạo ra một làn sóng dần lan ra thế giới khi càng ngày càng nhiều quốc gia sử dụng sách giáo khoa được biên soạn, tùy chỉnh dựa trên những bộ sách Toán của Singapore. Và không ít quốc gia đã ký kết mua bản quyền những bộ sách này để làm tài liệu tham khảo, song song với giáo trình học chính thức.

Dù học Singapore ở bậc học nào, học sinh sinh viên cũng đều được giảng dạy theo phương pháp khác biệt, chú trọng vào việc rèn luyện nhân cách, tư duy hơn là ép buộc học viên theo một khuôn mẫu nhất định. Ngoài ra, sự thấu hiểu của giáo viên cũng tác động đến tư tưởng của các bậc phụ huynh, giúp giảm áp lực cho học sinh từ bậc tiểu học, tạo điều kiện cho các em được phát triển một cách tự nhiên nhất.

Năm bắt được điều này, bộ sách Toán Song ngữ Việt – Sing của Thái Hà Books tổ chức lược dịch và biên soạn không nằm ngoài mục đích cung cấp cho trẻ phương pháp học tập khoa học của nền giáo dục Singapore. Đặc biệt, bộ sách còn là cảm hứng khuyến khích tinh thần tự học của các em nhỏ. Đây chính là chìa khóa để khai mở tiềm năng của các con.

Link đăng ký ở đây: http://bit.ly/Toansongnguu
Muốn tham khảo thì các mẹ xem ở đây nhé: http://toansongngu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
THAIHABOOKS – SÁCH MỚI THÁNG 09.2022

THAIHABOOKS – SÁCH MỚI THÁNG 09.2022

05/09/2022

[ThaiHaBooks] Tháng 9 về, các em nhỏ thì nô nức trở lại trường, còn người lớn lại mong chờ mùa trăng tròn trong dịp Trung thu để trở về mừng...

Đôi lời gửi TS Nguyễn Mạnh Hùng

Đôi lời gửi TS Nguyễn Mạnh Hùng

19/06/2017

Gửi chú Hùng mến yêu và Thaihabooks thân thương, Thưa chú, cháu tên Quyên, 34 tuổi, hiện là nghiên cứu viên chuyên ngành Vi sinh vật học tại ĐHQGHN. Cháu...

5 quyển sách đong đầy tình yêu nghề giáo

5 quyển sách đong đầy tình yêu nghề giáo

17/11/2016

[Kenhso5] Bạn vô cùng kính yêu những người thầy, bạn đang đứng trên bục giảng, bạn muốn hiểu những nỗi niềm trăn trở của thầy cô, hoặc đơn giản bạn...

Hội sách bản quyền Tokyo có gì đặc biệt – Bài số 19

Hội sách bản quyền Tokyo có gì đặc biệt – Bài số 19

10/11/2018

[ThaiHaBooks] Tháng 11 là tháng của các thầy giáo, cô giáo và ngày 20 tháng 11 là TẾT THẦY TRÒ. Chúng tôi bay sang Tokyo tham gia Hội sách Bản...