Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Thái Hà Books tại “Ngày Sách Việt Nam lần I” tại Tp.Hồ Chí Minh

17/11/2016 Thái Hà Books tại “Ngày Sách Việt Nam lần I” tại Tp.Hồ Chí Minh

 [Thaihabooks] “Ngày Sách Việt Nam lần thứ I” sẽ được tổ chức tại nhà Văn Hóa Thanh niên, Tp. Hồ Chí Minh từ ngày 19/4/2014 đến ngày 34/4/2014 do Sở thông tin – Truyền thông, Thành Đoàn Tp.HCM, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tp.HCM phối hợp thực hiện.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhiều lần nhắc tới giá trị của sách trong tác phẩm “Nhật Ký Chìm Tàu” (1925- 1926) như “Sách là thuốc bổ tinh thần”. Người cũng từng thể hiện những tư tưởng về sách báo và đọc sách báo khi nói về phương pháp tổ chức – vận động quần chúng, rằng cần “ Lập nơi xem sách, xem báo” cho quần chúng nhân dân.
Sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa kho tàng trí tuệ với nguồn tri thức vô biên của loài người. Đánh giá cao tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định lấy ngày 21/4 hằng năm là “ Ngày Sách Việt Nam”.
Đây là sự kiện  được tổ chức hằng năm nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục cũng như rèn luyện nhân cách con người.
Đồng thời là dịp tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, tôn vinh những người sáng tạo ra chúng – những người đã có đóng góp không gì thay thế được đối với sự phát triển văn hóa nhân loại – bao gồm những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in ấn, phát hành,lưu giữ và quảng bá sách. Bên cạnh đó, “ Ngày Sách Việt Nam” còn có ý nghĩa trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành,các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.
Sự kiện “ Ngày Sách Việt Nam lần thứ I” được tổ chức với chuỗi những hoạt động thú vị từ các nhà xuất bản, nhà phát hành sách, Thư Viện, Nhà văn hóa quận huyện và hoạt động trọng tâm tại nhà Văn hóa Thanh niên Tp.HCM như : Lễ công bố “ Ngày Sách Việt Nam 21 tháng 4”, giao lưu, trao đổi định hướng về sách và phát triển văn hóa đọc hướng tới giới trẻ, khám phá niềm yêu thích đọc sách với sự tham gia của các nhà giáo, nhà văn, nhà hoạt động văn hóa, nhà xuất bản, nhà sách, nhà sưu tầm sách, gia đình cùng các tổ chức đoàn thể với các chủ đề “Xây dựng thói quen đọc sách”, “Giới trẻ viết gì, giới trẻ đọc gì?” do công ty cổ phần Sách Thái Hà và công ty cổ phần Tiki phối hợp tổ chức.
Ngoài ra, ban tổ chức còn phát động cuộc thi ảnh: “Sách và cuộc sống” chào mừng 40 năm giải phóng miền nam thống nhất đất nước 30/4/2015 và 5 năm “Lễ Hội Đường Sách Tết 2015”; Phát động hoạt động “100 Quyển Sách Sinh Viên, Thanh Niên Cần Đọc” do Thành Đoàn chủ trì; Triển lãm, trưng bày sách kết hợp tuyên truyền về 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, chủ quyền biên giới hải đảo Hoàng Sa – Trường Sa.
“Ngày Sách Việt Nam” năm nay sẽ được tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh niên Tp.HCM với sự tham gia của 15 nhà xuất bản, thư viện… Không gian trưng bày sách sẽ được thiết kế tại sân 4A.
“Đọc muôn cuốn sách, đi muôn dặm đường” – với tinh thần đề cao tầm quan trọng của sách trong đời sống, sự kiện “Ngày sách Việt Nam” sẻ trở thành một nét trong sinh hoạt văn hóa của những người yêu sách Việt Nam trong thời đại ngày nay.
Tinh Vân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Reading Books Together số 47: Để đời xanh mát hãy đắp vun chiếc bát ngôn từ

Reading Books Together số 47: Để đời xanh mát hãy đắp vun chiếc bát ngôn từ

18/05/2019

[ThaiHaBooks] Người xưa có câu: "Lời nói ra như bát nước hắt đi không lấy lại được". Vậy nếu ví như mỗi người đều có một chiếc bát chứa đựng lời...

Không khí rộn ràng của gian hàng Thái Hà Books tại Lễ hội đường sách

Không khí rộn ràng của gian hàng Thái Hà Books tại Lễ hội đường sách

16/11/2016

Sau đây là một số hình ảnh của gian hàng Thái Hà Books ngay tại Đường Sách, nằm ngay trung tâm đường hoa Nguyễn Huệ. Gian hàng đang còn ngỗn...

9h00, ngày 20/08/2016 Chương trình giao lưu ra mắt sách “Chuyện nhà Bông Bờm Bách”

9h00, ngày 20/08/2016 Chương trình giao lưu ra mắt sách “Chuyện nhà Bông Bờm Bách”

17/11/2016

09:00 ngày 20/8/2016 sẽ diễn ra chương trình giao lưu ra mắt cuốn sách mới “Chuyện nhà Bông Bờm Bách” của tác giả, đạo diễn Trần Lực, tại The Coffee...

Chủ tịch Frankfurt Book Fair đồng hành với Reading Books Together và thiền

Chủ tịch Frankfurt Book Fair đồng hành với Reading Books Together và thiền

02/12/2018

[ThaiHaBooks] Trong chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo Việt Nam tháng 11 năm 2018 này, Chủ tịch FBF Juergen Boos và Phó Chủ tịch Claudia Kaiser đã có...