Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Thái Hà Books tặng sách cho thư viện trường TH&THCS Lâm Sơn (Hòa Bình)

16/12/2020 Thái Hà Books tặng sách cho thư viện trường TH&THCS Lâm Sơn (Hòa Bình)

[ThaiHaBooks] Hơn 200 cuốn sách đã được Thái Hà Books gửi tặng thư viện trường TH&THCS Lâm Sơn (Hòa Bình) với một tâm niệm, sách không chỉ đến với các thành phố lớn mà phải đến các tỉnh vùng sâu vùng xa, sách không chỉ đến với người ở thành thị, nông thôn mà phải được đặt trên tay bà con dân tộc thiểu số, đặc biệt là các em học sinh.

Tiếp nối chuyến hành trình tặng sách cho thư viện huyện Lương Sơn (Hòa Bình), hôm nay, đại diện Thái Hà Books là TS. Nguyễn Mạnh Hùng đã trực tiếp gửi tặng hơn 200 cuốn sách cho thư viện trường TH&THCS Lâm Sơn (thuộc địa bàn huyện Lương Sơn).

Buổi lễ trao tặng có sự hiện diện của ông Lê Xuân Cường – Phó Chủ tịch xã Lâm Sơn, thầy Trịnh Phan Hướng – Hiệu trưởng trường TH&THCS Lâm Sơn cùng các thầy cô giáo và các em học sinh trong trường.

Phát biểu tại buổi trao tặng sách, ông Lê Xuân Cường cho biết, 200 cuốn sách là món quà quý của không chỉ các thầy cô và các em học sinh mà còn của toàn thể nhân dân trong xã. Ông Cường tin tưởng rằng món quà này sẽ mang lại những hiệu quả thiết thực trong việc phát triển văn hóa đọc của địa phương.

Thái Hà Books tặng hơn 200 cuốn sách cho trường TH&THCS Lâm Sơn.

Được biết, Lâm Sơn là một xã miền núi có nhiều người Mường (một dân tộc thiểu số) sinh sống. Điều này càng khiến cho những cuốn sách mà Thái Hà Books gửi tặng trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết, bởi như TS. Nguyễn Mạnh Hùng từng nói, sách không chỉ đến với các thành phố lớn mà phải đến các tỉnh vùng sâu vùng xa, sách không chỉ đến với người ở thành thị, nông thôn mà phải được đặt trên tay bà con dân tộc thiểu số, đặc biệt là các em học sinh.

Trong không khí gần gũi của buổi trao tặng, TS. Nguyễn Mạnh Hùng đã có những chia sẻ thân tình gửi tới các thầy cô giáo và các em học sinh trường TH&THCS Lâm Sơn. Tiến sĩ nói về “kiềng 3 chân” để phát triển văn hóa đọc, gồm: người truyền cảm hứng, những cuốn sách hay và kỹ năng đọc sách, ứng dụng sách hiệu quả. Tiến sĩ cũng đưa ra rất nhiều câu hỏi để giao lưu cùng các thầy cô giáo và các em học sinh.

TS. Nguyễn Mạnh Hùng giao lưu cùng các em học sinh.

Nhiều cuốn sách đã được gửi tặng trực tiếp tới các em thầy cô giáo như “Người gieo hy vọng”, “Viết lên hy vọng”, “3 người thầy vĩ đại”, “Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới”, “Khát vọng Việt”, “Vì một Việt Nam cất cánh”… Còn món quà đối với các em học sinh là những cuốn “Hai vạn dặm dưới biển”, “Tớ đã học tiếng Anh như thế nào”, “Nhật ký của nhóc Alvin siêu quậy”, “Cây kể chuyện rừng”, “Khám phá thế giới động vật”… Tất cả những cuốn sách này đều được đích thân Tiến sĩ ký và ghi lời đề tặng.

TS. Nguyễn Mạnh Hùng tặng sách cho các em học sinh và các thầy cô giáo.

Thầy Trịnh Phan Hướng đã gửi lời cảm ơn tới Thái Hà Books và TS. Nguyễn Mạnh Hùng. Thầy cho biết nhà trường đang nỗ lực để giúp các em học sinh có một môi trường học tập tốt nhất, và hơn 200 cuốn sách mà Thái Hà Books gửi tặng sẽ góp ích rất nhiều vào công cuộc đó.

Em Nguyễn Xuân Mai – học sinh trường TH&THCS Lâm Sơn đã có đôi lời phát biểu: “Từ lâu sách và văn hoá đọc đã là món ăn tinh thần vô giá không thể thiếu. Sách luôn là một kho tàng huyền bí, kích thích sự tò mò của chúng em. Sách cho chúng em biết bao điều hay, lẽ phải, giúp chúng em sống ngày một hoàn thiện hơn. Sách không chỉ giúp chúng em mở mang kiến thức, mở rộng bầu trời mà còn cho chúng em vui hơn. Hôm nay, thầy và trò trường chúng em đã nhận được những phần quà vô giá của TS. Nguyễn Mạnh Hùng, hơn 200 cuốn sách. Chúng em thấy rất vinh dự được nghe Tiến sĩ nói chuyện và giao lưu. Chúng em xin cảm ơn Tiến sĩ và Công ty Sách Thái Hà và xin hứa sẽ tiếp tục phát huy đam mê đọc sách của mình để sau này thành những con ngoan, trò giỏi, thành công dân tốt”.

Buổi lễ trao tặng kết thúc, cả người nhận và người tặng đều có những niềm vui riêng bên cạnh một niềm vui chung – sách sẽ đến tay nhiều người hơn nữa. Những cuốn sách đó sẽ được đặt trong thư viện, sẵn sàng bắt gặp ánh mắt của bất kỳ độc giả nào.

Đỗ Mạnh Cương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
TP.HCM ngày 29.11 – Giao lưu và đấu giá “Nghệ thuật và nghệ nhân vùng Kinh thành Huế”

TP.HCM ngày 29.11 – Giao lưu và đấu giá “Nghệ thuật và nghệ nhân vùng Kinh thành Huế”

25/11/2019

[ThaiHaBooks] Chương trình giao lưu và đấu giá tác phẩm "Nghệ thuật và nghệ nhân vùng Kinh thành Huế" Diễn giả: TS Lê Đức Quang; Ths Nguyễn Hữu Thông; TS...

ThaiHaBooks – Sách mới tháng 10

ThaiHaBooks – Sách mới tháng 10

06/10/2018

[ThaiHaBooks] Chúng ta đã bưới vào quý IV, quý cuối của năm 2018! Chắc chắn các bạn đã đạt được những thành quả công việc, trong cuộc sống. Hãy cùng...

Tưng bừng lễ hội sắc màu Savico Megamall

Tưng bừng lễ hội sắc màu Savico Megamall

17/11/2016

Vào 9h ngày 11 – 13/12/2015 đã diễn ra chương trình “Lễ hội sắc màu” do Thaihabooks tổ chức tại Savico Megamall với nhiều hoạt động hấp dẫn. Với hoạt...

19h00, thứ năm, ngày 13/04/2017 – Livesteam trực tuyến cùng chị Trần Bích Hà tác giả cuốn “SỨC KHỎE TRONG TAY BẠN”

19h00, thứ năm, ngày 13/04/2017 – Livesteam trực tuyến cùng chị Trần Bích Hà tác giả cuốn “SỨC KHỎE TRONG TAY BẠN”

10/04/2017

  SỨC KHỎE TRONG TAY BẠN Một cuốn sách với rất nhiều phương pháp chăm sóc sức khỏe, phòng chữa bệnh theo cách tự nhiên, mà tác giả đã tự...