Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Thái Hà Books tặng sách cho thư viện trường TH&THCS Lâm Sơn (Hòa Bình)

16/12/2020 Thái Hà Books tặng sách cho thư viện trường TH&THCS Lâm Sơn (Hòa Bình)

[ThaiHaBooks] Hơn 200 cuốn sách đã được Thái Hà Books gửi tặng thư viện trường TH&THCS Lâm Sơn (Hòa Bình) với một tâm niệm, sách không chỉ đến với các thành phố lớn mà phải đến các tỉnh vùng sâu vùng xa, sách không chỉ đến với người ở thành thị, nông thôn mà phải được đặt trên tay bà con dân tộc thiểu số, đặc biệt là các em học sinh.

Tiếp nối chuyến hành trình tặng sách cho thư viện huyện Lương Sơn (Hòa Bình), hôm nay, đại diện Thái Hà Books là TS. Nguyễn Mạnh Hùng đã trực tiếp gửi tặng hơn 200 cuốn sách cho thư viện trường TH&THCS Lâm Sơn (thuộc địa bàn huyện Lương Sơn).

Buổi lễ trao tặng có sự hiện diện của ông Lê Xuân Cường – Phó Chủ tịch xã Lâm Sơn, thầy Trịnh Phan Hướng – Hiệu trưởng trường TH&THCS Lâm Sơn cùng các thầy cô giáo và các em học sinh trong trường.

Phát biểu tại buổi trao tặng sách, ông Lê Xuân Cường cho biết, 200 cuốn sách là món quà quý của không chỉ các thầy cô và các em học sinh mà còn của toàn thể nhân dân trong xã. Ông Cường tin tưởng rằng món quà này sẽ mang lại những hiệu quả thiết thực trong việc phát triển văn hóa đọc của địa phương.

Thái Hà Books tặng hơn 200 cuốn sách cho trường TH&THCS Lâm Sơn.

Được biết, Lâm Sơn là một xã miền núi có nhiều người Mường (một dân tộc thiểu số) sinh sống. Điều này càng khiến cho những cuốn sách mà Thái Hà Books gửi tặng trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết, bởi như TS. Nguyễn Mạnh Hùng từng nói, sách không chỉ đến với các thành phố lớn mà phải đến các tỉnh vùng sâu vùng xa, sách không chỉ đến với người ở thành thị, nông thôn mà phải được đặt trên tay bà con dân tộc thiểu số, đặc biệt là các em học sinh.

Trong không khí gần gũi của buổi trao tặng, TS. Nguyễn Mạnh Hùng đã có những chia sẻ thân tình gửi tới các thầy cô giáo và các em học sinh trường TH&THCS Lâm Sơn. Tiến sĩ nói về “kiềng 3 chân” để phát triển văn hóa đọc, gồm: người truyền cảm hứng, những cuốn sách hay và kỹ năng đọc sách, ứng dụng sách hiệu quả. Tiến sĩ cũng đưa ra rất nhiều câu hỏi để giao lưu cùng các thầy cô giáo và các em học sinh.

TS. Nguyễn Mạnh Hùng giao lưu cùng các em học sinh.

Nhiều cuốn sách đã được gửi tặng trực tiếp tới các em thầy cô giáo như “Người gieo hy vọng”, “Viết lên hy vọng”, “3 người thầy vĩ đại”, “Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới”, “Khát vọng Việt”, “Vì một Việt Nam cất cánh”… Còn món quà đối với các em học sinh là những cuốn “Hai vạn dặm dưới biển”, “Tớ đã học tiếng Anh như thế nào”, “Nhật ký của nhóc Alvin siêu quậy”, “Cây kể chuyện rừng”, “Khám phá thế giới động vật”… Tất cả những cuốn sách này đều được đích thân Tiến sĩ ký và ghi lời đề tặng.

TS. Nguyễn Mạnh Hùng tặng sách cho các em học sinh và các thầy cô giáo.

Thầy Trịnh Phan Hướng đã gửi lời cảm ơn tới Thái Hà Books và TS. Nguyễn Mạnh Hùng. Thầy cho biết nhà trường đang nỗ lực để giúp các em học sinh có một môi trường học tập tốt nhất, và hơn 200 cuốn sách mà Thái Hà Books gửi tặng sẽ góp ích rất nhiều vào công cuộc đó.

Em Nguyễn Xuân Mai – học sinh trường TH&THCS Lâm Sơn đã có đôi lời phát biểu: “Từ lâu sách và văn hoá đọc đã là món ăn tinh thần vô giá không thể thiếu. Sách luôn là một kho tàng huyền bí, kích thích sự tò mò của chúng em. Sách cho chúng em biết bao điều hay, lẽ phải, giúp chúng em sống ngày một hoàn thiện hơn. Sách không chỉ giúp chúng em mở mang kiến thức, mở rộng bầu trời mà còn cho chúng em vui hơn. Hôm nay, thầy và trò trường chúng em đã nhận được những phần quà vô giá của TS. Nguyễn Mạnh Hùng, hơn 200 cuốn sách. Chúng em thấy rất vinh dự được nghe Tiến sĩ nói chuyện và giao lưu. Chúng em xin cảm ơn Tiến sĩ và Công ty Sách Thái Hà và xin hứa sẽ tiếp tục phát huy đam mê đọc sách của mình để sau này thành những con ngoan, trò giỏi, thành công dân tốt”.

Buổi lễ trao tặng kết thúc, cả người nhận và người tặng đều có những niềm vui riêng bên cạnh một niềm vui chung – sách sẽ đến tay nhiều người hơn nữa. Những cuốn sách đó sẽ được đặt trong thư viện, sẵn sàng bắt gặp ánh mắt của bất kỳ độc giả nào.

Đỗ Mạnh Cương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
THÁI HÀ BOOKS TỔ CHỨC HỘI SÁCH ĐỒNG HÀNH CÙNG SINH VIÊN 2017

THÁI HÀ BOOKS TỔ CHỨC HỘI SÁCH ĐỒNG HÀNH CÙNG SINH VIÊN 2017

07/11/2017

[ThaiHaBooks] Với mong muốn lan tỏa và mang giá trị tới với các bạn sinh viên tại các trường Đại học, Cao đẳng trong khu vực TP.HCM, Thái Hà Books...

Hội sách Quốc tế Doha 2020 tràn ngập xe đẩy và học sinh – hãy để việc mua sách trở thành một thói quen hằng ngày!

Hội sách Quốc tế Doha 2020 tràn ngập xe đẩy và học sinh – hãy để việc mua sách trở thành một thói quen hằng ngày!

22/01/2020

Tôi vừa trở về Việt Nam sau chuyến công tác theo lời mời của BTC để tham dự Hội sách Quốc tế Doha 2020 và chương trình khách mời diễn...

Chúng tôi phụng sự VESAK 2019 để hạnh phúc đến giây phút cuối cùng

Chúng tôi phụng sự VESAK 2019 để hạnh phúc đến giây phút cuối cùng

18/05/2019

Càng lớn lên tôi càng hiểu rằng tất cả những gì mình làm đều để tâm được bình an, được hạnh phúc. Tôi càng ngày thấy càng rõ rằng nếu...

Chuyện nhỏ Sài Gòn của Đàm Hà Phú

Chuyện nhỏ Sài Gòn của Đàm Hà Phú

16/11/2016

NVTPHCM- Tác phẩm Chuyện nhỏ Sài Gòn của Đàm Hà Phú, gồm 33 bài tạp văn, tất cả đều được in trên trang Blog Người Lữ Hành Kỳ Dị của...