Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Thái Hà Books tham gia Tuần hàng Việt Nam Hà Nội tại Nhật Bản

09/06/2017 Thái Hà Books tham gia Tuần hàng Việt Nam Hà Nội tại Nhật Bản

[ThaiHaBooks] Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các thành viên cao cấp của chính phủ Việt Nam đã có chuyến thăm tốt đẹp và hiệu quả đến Nhật Bản – xứ sở của mặt trời mọc từ ngày 04 đến ngày 08 tháng 6. Nhân chuyến thăm này, Tuần hàng Việt Nam Hà Nội (Vietnam Hanoi Goods Week) đã được tổ chức. 34 doanh nghiệp được lựa chọn đã tham gia trưng bày sản phẩm của mình.

Công ty sách Thái Hà là doanh nghiệp ngành xuất bản đã mang các tác phẩm văn hóa, nghệ thuật, lịch sử, ẩm thực của Việt Nam sang Nhật Bản trưng bày và giới thiệu tại triển lãm.

Tham dự lễ cắt băng khai trương có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng các bộ trưởng các bộ Kế hoạch Đầu tư, Công thương, Khoa học Công nghệ và nhiều quan chức cấp cao của hai nước. Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty sách Thái Hà cho biết, hàng chục lượt đối tác và bạn đọc cũng như người quan tâm Nhật Bản đã tham quan gian trưng bày. Ông rất ủng hộ và mong muốn hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam trong lĩnh vực xuất bản phát triển thật mạnh từ 2017 này sau khi Hội Xuất bản Việt Nam đã đại hội và bầu ra BCH nhiệm kỳ IV 2017 -2012 dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hoàng Vĩnh Bảo. Ông cũng khẳng định quan hệ 2 nước nhất định phát triển sâu và rộng bởi theo nhà nghiên cứu người Nga P. I Boriskovski “Từ sơ kỳ thời đại đồ đá mới, ở miền Trung nước Nhật Bản đã thể hiện những mối liên hệ với nền văn hóa Hòa Bình – Bắc Sơn ở Việt Nam”. Điều đó có nghĩa là từ khoảng thế kỷ thứ 7 trên thế giới đã biết tới quan hệ Việt Nam – Nhật Bản. Hiện nay, Nhật Bản là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam với kim ngạch thương mại năm ngoái đạt 30 tỷ USD, là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ hai với hơn 1.600 doanh nghiệp đang hoạt động có số vốn tới 42 tỷ USD. Năm ngoái 2016 đã diễn ra Mini Book Fair do Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức đã thu hút hơn chục nhà xuất bản lớn của Nhật Bản tại TP HCM. Các nhà xuất bản, công ty sách Việt Nam đã có cơ hội làm quen, tìm hiểu, xây dựng mối quan hệ và mua bản quyền.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm và trưng bày sách và văn hóa phẩm tại Nhật Bản, TS Nguyễn Mạnh Hùng đã đến thăm và làm việc với 14 nhà xuất bản của Nhật Bản. Các nhà xuất bản đều có mong muốn hợp tác lâu dài và sâu rộng hơn với các công ty sách và nhà xuất bản Việt Nam. Nhiều nhà xuất bản Nhật Bản mong muốn được tham gia Mini Book Fair lần thứ II nếu sẽ được tổ chức vào năm 2017 này.

Tuần hàng Việt Nam Hà Nội Vietnam Hanoi Good Week 2017 sẽ kéo dài đến ngày 12 tháng 6. Bà Mai Anh – phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương Mại và Dịch vụ Hà Nội cho biết Việt Nam và Nhật Bản là tình bạn thân thiết và tuần hàng lần này rất có ý nghĩa quy tụ được các đơn vị có uy tín. Bà đánh giá cao kết quả của triển lãm và cho rằng cần tổ chức các triển lãm như thế này trong các năm tiếp theo.

Tuần hàng Việt Nam Hà Nội Vietnam Hanoi Good Week 2017 góp phần thêm vào các nỗ lực đang có để vun đắp cho tình cảm giữa nhân dân hai nước trong nhiều thế kỷ. Thông qua triển lãm lần này trái ngọt của quan hệ đối tác sâu rộng giữa 2 nước đang có bước tiến triển tốt. Cuốn sách “Việt Nam miền ngon” song ngữ Anh – Việt là được các bạn Nhật Bản quan tâm nhất.

Trần Phương Thảo
Phó TGĐ công ty sách Thái Hà

vietnam-hanoi-goods-week-thaotp

hungnm-gap-doi-tac-nhat-ban-tai-tokyo

vietnam-hanoi-goods-week-2
vietnam-hanoi-goods-week-5

vietnam-hanoi-goods-week-7

vietnam-hanoi-goods-week-8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Tình yêu thương nuôi dưỡng tâm hồn

Tình yêu thương nuôi dưỡng tâm hồn

27/12/2021

Trong thi phẩm “Tổ quốc bắt đầu từ đâu” của nhà thơ M.L.Matusovski do Thái Bá Tân dịch có đoạn: “Cũng có thể Tổ quốc được bắt đầu/ Từ bài...

Hội sách lớn thứ nhì thế giới London Book Fair 2019 – Có nhiều điều học được

Hội sách lớn thứ nhì thế giới London Book Fair 2019 – Có nhiều điều học được

28/03/2019

[THaiHaBooks] Chúng tôi đến Thủ đô nước Anh đúng 2 ngày trước khi khai mạc Hội sách London Book Fair lớn thứ 2 thế giới (sau Frankfurt Book Fair). Nhiệt...

Top 10 sự kiện nổi bật nhất của Thái Hà Books năm 2020

Top 10 sự kiện nổi bật nhất của Thái Hà Books năm 2020

31/12/2020

[ThaiHaBooks] Năm 2020 với nhiều biến động đã qua đi, ở khía cạnh tích cực đây có lẽ là một năm mà những giá trị cốt lõi, nhân văn được...

Hình ảnh giao lưu buổi Reading tour số 33: “Đạo Phật của tuổi trẻ”

Hình ảnh giao lưu buổi Reading tour số 33: “Đạo Phật của tuổi trẻ”

02/06/2017

[Thaihabooks] Khi một cái cây đã già cỗi thì chúng ta phải biết phương pháp làm cho cái cây đó mạnh mẽ trở lại, đem lại sinh lực mới cho...