Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Thái Hà Books và Fonos hợp tác thúc đẩy số hóa tri thức cho người Việt

15/09/2021 Thái Hà Books và Fonos hợp tác thúc đẩy số hóa tri thức cho người Việt

[ThaiHaBooks] Đúng 14 giờ ngày 14.09.2021 đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa công ty sách Thái Hà và ứng dụng âm thanh số Fonos theo hình thức trực tuyến. Đây là sự kiện quan trọng trong việc thúc đẩy chuyển đổi số, kinh tế số. Hai bên mong muốn nhân sự kiện này, chung tay đẩy mạnh hơn nữa việc số hóa tri thức cho người Việt, thúc đẩy xu hướng phát triển của sách nói (audio book) cũng như các nội dung âm thanh số khác.

Công ty sách Thái Hà và Fonos đã có mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực xuất bản hơn một năm qua. Phát biểu mở đầu cho lễ ký kết, Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng, Người sáng lập kiêm Chủ tịch Thái Hà Books cho biết với kinh nghiệm tham gia hầu hết các hội sách, các sự kiện và hội nghị lớn nhất thế giới nhiều năm qua, ông  thấy rất rõ tương lai và tiềm năng phát triển của việc ứng dụng âm thanh số trong việc phát triển văn hoá đọc. Trong khi covid diễn ra, xuất bản sách giấy có nhiều khó khăn, phát hành và vận chuyển sách bị ngưng trệ, sách nói rõ ràng đi đúng hướng, cần thiết và thật sự cần phát triển mạnh, nhanh đáp ứng xu hướng và nhu cầu số hóa nội dung với đa dạng hình thức: audio book, ebook và podcast.

“Tôi là người đầu tiên ủng hộ sách nói. Ngay khi được anh Lê Quốc Vinh, Chủ tịch Le Group giới thiệu, Thái Hà Books đã ngay lập tức đồng ý hợp tác phát hành sách trên kênh sách nói. Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng sách nói và sự hợp tác giữa 2 bên sẽ có những bước tiến vượt bậc trong ứng dụng công nghệ vào xuất bản. Nhất định chúng ta có những sản phẩm chất lượng, tiện lợi để bạn đọc có thể tiếp cận tri thức từ sách ở bất kỳ đâu, bất cứ khi nào” – tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu mở đầu lễ ký kết hợp tác.

Le Ky Ket Hop Tac Thaihabooks Va Fonos

Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng cũng phân tích các phân khúc sách trên thế giới và Việt Nam, tiềm năng của sách phi truyền thống, các cơ hội và thách thức. Người đứng đầu Thái Hà Books cũng chia sẻ về việc ứng dụng kinh tế số trong cả 3 khâu: xuất bản số, phát hành số và quản trị số tại công ty sách Thái Hà.

Đại diện Fonos, hai nhà sáng lập, ông Oscar Jesionek và bà Xuân Nguyễn cũng kỳ vọng sự kiện sẽ đánh dấu cho sự hợp tác toàn diện giữa Thái Hà Books – đơn vị xuất bản và Fonos, mang đến những đầu sách chất lượng, có giá trị, mang tính ứng dụng cao, nhanh chóng đến với bạn đọc. Hai nhà đồng sáng lập Fonos đặc biệt ấn tượng khi công ty sách Thái Hà đã và đang có kết quả kinh doanh tích cực ngay trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19.

Nhằm đánh dấu sự kiện hợp tác, Thái Hà Books quyết định dành tặng độc giả món quà gồm 7 tựa sách do chính tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng là tác giả và chủ biên. Theo kế hoạch, ngay trong tháng 9 này, 7 tựa sách này sẽ có trên ứng dụng Fonos và được tặng miễn phí cho các khu cách ly, các trường học, bệnh viện, và bạn đọc đã yêu quý và ủng hộ văn hoá đọc nhiều năm qua. Bảy tựa sách bao gồm Thiền trong từng phút giây, Ngày mới tự làm mới, Ta vui đời sẽ vui, Tướng lĩnh Việt Nam thế kỷ XX qua lời kể người thân, Tôi tự hào là người Việt Nam, Tâm từ Tâm, Bài học từ người quét rác.

07 Cuon Sach Cua Ts Nguyen Manh Hung Duoc Tang Mien Phi Audio

Đây là sự kiện nhỏ nhưng rất quan trọng, nhất là được ký kết online. Đây cũng là việc làm cụ thể, thiết thực và là bước tiếp theo của ý tưởng và việc triển khai Đề án “Hệ tri thức Việt số hoá” do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trực tiếp khởi xướng và chỉ đạo, và TS Nguyễn Mạnh Hùng là một trong những thành viên đầu tiên, tham gia từ lúc khởi đầu.

Hiện nay xu hướng sách nói trên thế giới đang rất mạnh. Ngay tại Việt Nam, giai đoạn giãn cách vì dịch bệnh vừa qua cũng được đánh giá là thời điểm đúng “khế cơ, khế lý, khế thời” để phát triển các nội dung số. Trong bối cảnh nhiều nhà in không làm việc, sách chưa được coi là mặt hàng thiết yếu, độc giả đang rất cần đọc sách để lấy kiến thức ứng dụng trong phòng và chữa bệnh, lấy tri thức phục vụ công việc, cuộc sống mà không mua được sách giấy, sách nói thật sự trở thành lựa chọn lý tưởng. Chỉ với chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet, mọi cá nhân dù đang ở bất kỳ đâu cũng có thể tiếp cận dễ dàng với khối kiến thức lớn nhưng rất phù hợp và bổ ích.

Tuyết Minh – Nga Bùi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Chương trình tọa đàm Tôi tự hào là người Việt Nam

Chương trình tọa đàm Tôi tự hào là người Việt Nam

16/11/2016

Để tiếp nối sự thành công của hai buổi tọa đàm tại Hà Nội ngày 27/08/2014 và Tp.Hồ Chí Minh ngày 30/08/2014. Và mong muốn thông điệp về lòng tự...

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH “KHUYẾN ĐỌC VIỆT NAM – HƠN CẢ HẠNH PHÚC”

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH “KHUYẾN ĐỌC VIỆT NAM – HƠN CẢ HẠNH PHÚC”

23/04/2023

[ThaiHaBooks] Đúng 8h30 thứ bảy ngày 22/04/2023, ThaiHaBooks đã diễn ra chương trình “Khuyến đọc Việt Nam – Hơn cả hạnh phúc” tại tòa nhà ThaiHaBooks chi nhánh TP. Hồ...

Giao lưu tại hội sách Quốc Tế cùng bé Đỗ Nhật Nam chủ đề “Tớ đã học Tiếng Anh như thế nào”

Giao lưu tại hội sách Quốc Tế cùng bé Đỗ Nhật Nam chủ đề “Tớ đã học Tiếng Anh như thế nào”

16/11/2016

[Thaihabooks] Sự phát triển trong những năm đầu đời quyết định tương lai của cả cuộc đời. Những năm đầu đời là giai đoạn phát triển quan trọng nhất trong đời...

Hành trình thoát khỏi “vùng cách ly” của mỗi người

Hành trình thoát khỏi “vùng cách ly” của mỗi người

11/05/2017

[doanhnhansaigon] Vùng cách ly là cuốn tiểu thuyết chứa đựng góc nhìn chân thật, độc đáo về Việt Nam của tác giả Lorenzo Angeloni - Nguyên Đại sứ Italia tại Việt...