Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Thái Hà Books vinh dự nhận Giấy Khen vì những đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

16/07/2020 Thái Hà Books vinh dự nhận Giấy Khen vì những đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

[ThaiHaBooks] Với việc triển khai ATM Gạo miễn phí cùng nhiều nỗ lực khác trong công tác phòng chống dịch COVID-19, Thái Hà Books đã vinh dự đón nhận giấy khen từ Chủ tịch UBND Quận Cầu Giấy (Hà Nội). Bên cạnh đó, hai lãnh đạo của Thái Hà Books cũng nhận được những danh hiệu cá nhân bởi đóng góp tích cực của mình.

Theo đó, vào ngày 11/04/2020, trước tình hình khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Thái Hà Books với sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm đã triển khai dự án ATM Gạo miễn phí. Cây ATM đầu tiên được đặt tại Trung tâm Văn hóa phường Nghĩa Tân, Cầu Giấy, rồi đến cây thứ hai đặt tại Nhà văn hóa Bắc Từ Liêm, Hà Nội và dần lan tỏa thành chiến dịch ATM Gạo miễn phí trên toàn quốc.

Chỉ tính riêng tại Cầu Giấy, ATM Gạo miễn phí đã phân phát 104815 kg gạo cho khoảng hơn 31000 lượt người. Với thông điệp “Chia sẻ yêu thương – Để không ai bị bỏ lại phía sau“, dự án ATM Gạo miễn phí thể hiện mong muốn của Thái Hà Books và các nhà hảo tâm trong việc sẻ chia gánh nặng với những người lao động nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nhất là khi dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân.

Bởi những đóng góp đó, Thái Hà Books đã được Chủ tịch UBND Quận tặng Giấy Khen “Đã nhiệt tình ủng hộ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 (đợt 2) trên địa bàn Quận Cầu Giấy năm 2020”.

Thái Hà Books nhận Giấy Khen từ Chủ tịch UBND Quận Cầu Giấy.

Là người khởi xướng và cũng là người luôn cổ vũ, động viên các cộng sự của mình thực hiện dự án ATM Gạo miễn phí, hơn ai hết, TS. Nguyễn Mạnh Hùng (Chủ tịch HĐQT) không khỏi xúc động khi nhìn lại chặng đường mà Thái Hà Books đồng hành, chung tay với cả nước trong công cuộc chống dịch: “Hàng trăm tấn gạo đã đến tay người nghèo và người bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Hạnh phúc của hàng vạn người nghèo được nhận gạo từ các ATM GẠO MIỄN PHÍ chính là phần thưởng lớn nhất dành cho tôi và các cộng sự của tôi. Tôi được rất nhiều khi làm việc tốt, việc thiện. Khi có tâm thiện lành, hành việc tốt, khả năng yêu thương của ta cứ thế tăng lên và kèm theo đó là hạnh phúc liên tục tuôn trào. Samuel Johnson nói rằng tầm cỡ thực sự của một người được đo bằng cách anh ta đối xử với những người chẳng đem lại cho anh ta lợi ích gì. Câu nói này là châm ngôn yêu thích của tôi, và tôi đã cố gắng sống theo châm ngôn đó, giống như tinh thần trong cuốn sách Trồng hoa không cho mọc rễ” mà tôi từng viết.

Trong khuôn khổ Hội nghị điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 – 2025 và tổng kết cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến – người tốt việc tốt năm 2020 của Quận Cầu Giấy diễn ra hôm 15/07 vừa qua, TS. Nguyễn Mạnh Hùng đã vinh dự đón nhận danh hiệu “Người tốt, Việc tốt” từ Chủ tịch UBND Quận Cầu Giấy và Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội.

TS. Nguyễn Mạnh Hùng nhận danh hiệu Người tốt, Việc tốt Tp. Hà Nội.

TS. Nguyễn Mạnh Hùng nhận danh hiệu Người tốt, Việc tốt Quận Cầu Giấy.

Danh hiệu Người tốt, Việc tốt Tp. Hà Nội.

Ngoài những khen tặng và ghi nhận trên, một thành viên nữa của Thái Hà Books là chị Nguyễn Thị Ngọc Mai (Chánh Văn phòng) cũng nhận được Giấy Khen vinh dự: “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Quận Cầu Giấy năm 2020”.

Chị Ngọc Mai (thứ 4 từ phải sang) đón nhận Giấy Khen của UBND Quận Cầu Giấy.

Về cảm xúc khi nhận được Giấy Khen này, chị Ngọc Mai chia sẻ: “Tôi hạnh phúc vì biết rằng những việc mình làm là thật sự có ý nghĩa và giá trị. Cùng với những đồng nghiệp của mình, tôi đã có thể giúp cho nhiều người dân khỏi bị “đứt bữa” trong những ngày đại dịch. Giấy Khen này chính là động lực, là lời nhắc nhở tôi hãy luôn cố gắng làm những điều tốt đẹp cho cộng đồng”.

Đôi lời của chị Ngọc Mai cũng chính là những điều mà mỗi lãnh đạo, nhân viên Thái Hà Books hằng tâm niệm. Thái Hà Books luôn ý thức được trách nhiệm xã hội của mình và luôn nỗ lực vì những giá trị chung. Chẳng những lan tỏa văn hóa đọc, Thái Hà Books đã và đang lan tỏa văn hóa sẻ chia, đùm bọc, đoàn kết và yêu thương.

Bao giờ cũng vậy, những khen tặng hay danh hiệu luôn là nguồn cổ vũ để Thái Hà Books tiếp tục cuộc hành trình phụng sự của mình!

Nguyễn Hiền Tâm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Thaihabooks.HCM.18h30, thứ sáu, ngày 22/04/2016. Chương trình giao lưu “Đón đầu xu hướng”

Thaihabooks.HCM.18h30, thứ sáu, ngày 22/04/2016. Chương trình giao lưu “Đón đầu xu hướng”

17/11/2016

[Thaihabooks] Chương trình giao lưu “Đón đầu xu hướng” với khách mời:  TS. Nguyễn Mạnh Hùng _ Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Thái Hà Books vào lúc18h30, thứ sáu ngày...

CHỦ NHẬT CAM – Đạp xe cổ động tọa đàm MADE IN VN & CÂU CHUYỆN VĂN HÓA ĐỌC

CHỦ NHẬT CAM – Đạp xe cổ động tọa đàm MADE IN VN & CÂU CHUYỆN VĂN HÓA ĐỌC

21/11/2016

Một chiều chủ nhật vẫn hối hả, vẫn đan xen những dòng xe. Ở đâu đó chắc hẳn mọi người sẽ thấy một sọc cam tươi tắn đầy sức sống....

Mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/2018

Mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/2018

18/10/2018

Nhân dịp Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10, ThaiHaBooks xin gửi đến một nửa thế giới lời chúc tốt đẹp nhất, sức khỏe và an lạc. Từ 18/10 - 20/10,...

Trồng cây Giác ngộ, sinh trái Bồ đề

Trồng cây Giác ngộ, sinh trái Bồ đề

17/11/2016

[phatgiao.org.vn] Vì mọi thử thách ở đời này đều là vô thường, là huyễn ảo cũng giống như những điều kiện và người gây nên thử thách đó cho ta. Hay...