Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Thái Hà tham dự hội sách bản quyền Hàn Quốc tại Hà Nội

23/07/2019 Thái Hà tham dự hội sách bản quyền Hàn Quốc tại Hà Nội

[ThaiHaBooks] Vào sáng ngày 23/7/2017 tại toà nhà Lotte Center – Liễu Giai – Hà Nội đã khai mạc Hội sách bản quyền Hàn Quốc với sự tham dự của rất nhiều đơn vị phát hành và xuất bản sách tại Việt Nam và Hàn Quốc. Đặc biệt là buổi Hội thảo khai mạc có sự tham gia của 3 diễn giả tới từ Việt Nam: Bà Phạm Thị Hoá – Phó TGĐ Công ty Phát hành Sách Fahasa; Anh Đinh Quang Hoà – CEO của Waka là Nền tảng xuất bản điện tử số một Việt Nam, trực thuộc Công ty Cổ phần Bạch Minh (Vega Corporation) và Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sách Thái Hà.

Hội sách là cơ hội tiếp xúc tìm hiểu, trao đổi mua bán bản quyền tác giả sách giữa các nhà xuất bản, công ty sách của Việt Nam với các nhà xuất bản hàng đầu của Hàn Quốc, góp phần làm phong phú, đa dạng hóa đề tài và nội dung xuất bản phẩm phục vụ nhu cầu rộng rãi của bạn đọc Việt Nam. Ngoài ra, hội sách còn nhằm thúc đẩy giới xuất bản trong nước làm tốt hơn nữa việc thực hiện quyền sở hữu tác giả trong hoạt động xuất bản.

Tới với hội thảo, Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng đã có những chia sẻ vô cùng hữu ích về “Không gian văn hóa đọc tại Việt Nam như: Đường sách Nguyễn Văn Bình ở Hồ Chí Minh; Phố sách 19/12 tại Hà Nội, Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột và Đường sách Vũng Tàu ở công viên Quang Trung – thành phố Vũng Tàu.

Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng trình bày tham luận

Việt Nam ngày một quan tâm và chú trọng hơn đến việc phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng nói chung và đặc biệt là các bạn trẻ. Không gian văn hoá đọc không chỉ đơn thuần là điểm đến được chú trọng vào hình thức mà còn là nơi mọi người có thể tới để tiếp thêm tri thức. Trong tương lai, chắc chắn các không gian này sẽ ngày một phát triển tại Việt Nam.

Tiến sĩ cũng chia sẻ thêm về thành phố xuất bản Paju của Hàn Quốc và mong muốn tại Việt Nam cũng có thể xây dựng được một thành phố như vậy trong tương lai.

Hội sách diễn ra với sự tham gia của nhiều nhà xuất bản Hàn Quốc với các ấn phẩm có nội dung đa dạng như: thiếu nhi, kiến thức thường thức, nghệ thuật, du lịch, sách điện tử, giáo trình, giáo cụ mầm non, tiểu học, giáo trình đại học về kinh tế, xã hội, tiểu thuyết mạng…

Hội sách bản quyền Hàn Quốc lần thứ ba được tổ chức sau sự thành công của Hội sách năm 2017 ở Hà Nội và 2018 tại Hồ Chí Minh. Đây cũng là hoạt động nhằm tạo cơ hội tiếp xúc tìm hiểu, trao đổi mua bán bản quyền tác giả sách giữa các nhà xuất bản, công ty sách của Việt Nam với các nhà xuất bản hàng đầu của Hàn Quốc, thúc đẩy giới xuất bản trong nước làm tốt hơn nữa việc thực hiện quyền sở hữu tác giả trong hoạt động xuất bản.

Hình ảnh các lãnh đạo ngành xuất bản sách Việt Nam cùng Hàn Quốc

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Xác lập mức giá kỷ lục ấn bản siêu đặc biệt cuốn “Nghệ thuật và nghệ nhân vùng Kinh thành Huế”: 42.000.000đ (bốn mươi hai triệu đồng)

Xác lập mức giá kỷ lục ấn bản siêu đặc biệt cuốn “Nghệ thuật và nghệ nhân vùng Kinh thành Huế”: 42.000.000đ (bốn mươi hai triệu đồng)

30/11/2019

[ThaiHaBoooks] Với mức giá 42.000.000đ, ấn bản siêu đặc biệt cuốn “Nghệ thuật và nghệ nhân vùng Kinh thành Huế” đã cho thấy: Giá trị của mỗi cuốn sách không...

18h00 ngày 22/08 Reading tour số 58 – Sinh hoạt CLB Yêu sách Thái Hà với chủ đề “Cách sống”

18h00 ngày 22/08 Reading tour số 58 – Sinh hoạt CLB Yêu sách Thái Hà với chủ đề “Cách sống”

21/08/2017

[ThaiHaBooks]  "Nếu bạn hỏi tôi về lý do tại sao tôi thành công thì có lẽ chỉ có duy nhất một điều đó là cách sống. Mặc dù có thể...

14h ngày 09/07/2017: Reading tour số 44 chủ đề “Đam mê và Vượt khó”

14h ngày 09/07/2017: Reading tour số 44 chủ đề “Đam mê và Vượt khó”

07/07/2017

[Thaihabooks] Khi chúng ta đưa ước muốn hòa vào cảm xúc mãnh liệt trong tim, cảm nhận rõ rằng mình có thể đạt được, cảm nhận về tình yêu đằng sau...

Sang Nhật Bản cùng nhặt rác cho sạch môi trường

Sang Nhật Bản cùng nhặt rác cho sạch môi trường

11/11/2018

[ThaiHaBooks] Tôi vẫn nhớ những lần một mình lang thang nhặt rác ở công viên Nghĩa Đô, bờ hồ Hoàn Kiếm của cả chục năm trước. Rồi rủ các bạn...