Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
product
Filter by Categories
Bài học từ sách
Bản tin CLB
Báo chí
Blog
Cá nhân xuất sắc
Cảm hứng
Chưa được phân loại
Đọc gì?
Giới thiệu
Giới thiệu chung
Hệ thống phát hành
Kỹ năng sống
Lịch sử hình thành
Nguyễn Mạnh Hùng
Nhà Sách Thái Hà
Sách 360 độ
Sống khỏe
Sự kiện Thái Hà Books
Thái Hà Books và tôi
Tin Ảnh - Video
Tin sách Hay
Tin Thái Hà Books
Tin tức
TS. Nguyễn Mạnh Hùng
Tuyển dụng
Xem trước nội dung sách

[ThaiHaBooks] Lào và Campuchia đã chính thức trở thành thành viên Hiệp hội Xuất bản ASEAN

IMG-20180912-WA0027

[ThaiHaBooks] Lào và Campuchia đã chính thức trở thành thành viên Hiệp hội Xuất bản ASEAN

Từ ngày 12 đến hết ngày 16 tháng 9 năm 2018 diễn ra Hội sách Quốc tế Indonesia tại Jakarta. Đây là sự kiện lớn và tổ chức thường niên với mục đích giới thiệu các đầu sách mới nhất, tạo các cơ hội để quảng bá những đầu sách chất lượng, có giá trị, đa dạng dành cho bạn đọc và khách tham quan, bao gồm cả sách giấy và sách điện tử.

WEF 6

Cũng trong thời gian này, từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 9, tại thủ đô Manila, Philippines. Hiệp hội Xuất bản các nước ASEAN đã họp phiên toàn thể để kết nạp hai nước Lào và Campuchia. Như vậy đến nay, tất cả 10 nước thuộc khối ASEAN đều đã là thành viên của Hiệp hội Xuất bản ASEAN.

IMG-20180912-WA0024

IMG-20180912-WA0030

IMG-20180912-WA0023

Chủ tịch ABPA TS Dominador Buhain đã chúc mừng lãnh đạo hội xuất bản Lào và Campuchia. Ông hy vọng sau khi tham gia Hiệp hội, ngành xuất bản của 2 nước sẽ có thêm nhiều điều kiện, kinh nghiệm để phát triển. Tất cả các nước thành viên đều vui mừng chúc mừng 2 thành viên mới.

Ông Sok Rithy, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc khối xuất bản và phân phối sách thuộc bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia đã phát biểu cám ơn và cam kết sẽ hết mình để các nhà xuất bản trên cả nước nhận được nhiều lợi ích nhất từ các hoạt động của ABPA.

IMG-20180912-WA0027

Thay mặt Hội xuất bản Lào, ông Chanthiem Rathahao đã trình bày tham luận vè 68 năm phát triển ngành in của Lào. Ông cũng mong muốn sau khi tham gia ABPA, xuất bản và in vào sẽ tiến bước dần theo các nước đi trước.

Các thành viên ABPA cũng thống nhất sẽ gặp nhau lần tiếp theo tại hội sách lớn nhất thế giới Frankfurt Book Fair sẽ diễn ra từ 10 đến 14 tháng 10 tại Đức.

Trước đó, năm 2016, trong phiên họp thường niên Hiệp hội Xuất bản ASEAN tại Hà Nội, Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ 2016 – 2017 TS Tha Tun Oo đã mong muốn Việt Nam, quốc gia có vị trí địa lý gần 2 nước Lào và Campuchia, tiếp cận, tạo mọi điều kiện để Lào và Campuchia sớm trở thành thành viên chính thức. Cả chủ tịch và phó chủ tịch Hội xuất bản VN khi đó là ông Đỗ Quý Doãn và ông Nguyễn Kiểm đã nhận lời.

Chúng ta cùng chúc mừng hai nước láng giềng trên cùng bán đảo Đông dương nhân sự kiện quan trọng này.

Chúng tôi sẽ gửi đến quý vị và bạn đọc các thông tin tiếp theo về các hoạt động của Hiệp hội Xuất bản ABPA cũng như diễn biến và kết quả của Hội sách Quốc tế Indonesia đang diễn ra ở thủ đô Jakarta, Indonesia.


TS Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Công ty sách Thái Hà,

 Ủy viên BCH TW Hội Xuất bản VN, ban Hợp tác quốc tế Bản quyền và Pháp luật