Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

ThaiHaBooks – Slogan năm 2022: CHUYỂN ĐỔI

31/12/2021 ThaiHaBooks – Slogan năm 2022: CHUYỂN ĐỔI

[ThaiHaBooks] Khép lại năm 2021 nhiều biến động, thách thức, một năm “Vượt bão” của Thái Hà Books nói riêng và tất cả mọi người, mọi nơi trên thế giới nói chung. Vậy chúng ta cần làm gì cho năm 2022 và những năm tiếp theo để thích ứng với tình hình hiện nay? Và slogan được chọn cho năm 2022 của ThaiHaBooks sẽ là gì?

Thái Hà Books được thành lập từ năm 2007 đến nay, mỗi năm đều có một slogan để hoạch định hướng đi cho cả công ty. Nếu slogan 2020 là “Vươn xa” thì 2021 là “Vượt bão”; Thái Hà Books đã dự báo năm 2021 là một năm đầy khó khăn và thách thức. Và quả thật, dịch bệnh đã ảnh hưởng rất nặng nề đến mọi mặt của đời sống toàn xã hội và ngành xuất bản không phải ngoại lệ. Nếu không mạnh mẽ, sáng tạo, nếu không chủ động, kiên định và quyết tâm thì không thể VƯỢT BÃO. Câu hỏi mà mỗi thành viên công ty đặt ra là  “THAY ĐỔI HAY LÀ CHẾT” và đương nhiên chúng tôi đã chọn cách tiếp cận là chủ động thay đổi bởi thách thức luôn đi cùng cơ hội và đây là cơ hội để đổi mới và bứt phá.

Trong năm 2021 Thái Hà Books chú tâm phát triển sách chất lượng cao, sách giới hạn, sách đặc biệt. Chúng tôi đã ra mắt phiên bản sách giới hạn của “Muốn an được an”, “Search Inside Yourself ”, và đặc biệt đã kết hợp với bác sĩ Trần Quốc Khánh, tác giả cuốn sách độc bản “Nơi ánh sáng không bao giờ tắt” để tổ chức thành công phiên đấu giá và thu về được 160 triệu đồng ủng hộ cho quỹ vắc xin phòng chống Covid-19. Một việc làm mà ai cũng tự hào.

Trong tình hình dịch bệnh, hội sách trực tuyến quốc gia tại sàn Book365.vn từ 17/4-16/5 với sự tham gia của gần 100 đơn vị xuất bản và phát hành. Thái Hà Books tham gia ngay từ đầu và đã hết mình ủng hộ, lan toả. Tuy kết quả chưa cao nhưng đây là hướng đi mới trong thời Covid. Trước đó chúng tôi cũng đã kịp cùng 5 đơn vị xuất bản và phát hành khác lần đầu tiên tổ chức Hội sách xuyên Việt với các chương trình, sự kiện giao lưu tác giả, văn hoá và giới thiệu sách và kết quả vượt ngoài dự kiến.

Thái Hà Books tham gia Hội sách online Frankfrurt Book Fair 2021 diễn ra từ 20/10 – 24/10. Đây là hội sách lớn nhất thế giới và tại đây, chúng tôi cũng đã có gian trưng bày và giao dịch bản quyền. Các cuốn sách của tác giả Việt mà Thái Hà Books giữ bản quyền đã được giới thiệu rộng rãi đến các đối tác và nhà xuất bản quốc tế. Và ngay trong chiều 22.12, chúng tôi đã mời được bà Claudia Kaiser – Phó chủ tịch và bà Simone Buehler – Giám đốc bộ phận Khách mời danh dự Frankfurt Book Fair giao lưu với các đơn vị xuất bản và bạn đọc Việt Nam. Đây là những lãnh đạo cao cấp của hội sách lớn nhất thế giới mang đến nhiều thông tin bổ ích và hứa hẹn nhiều hợp tác lớn với Việt Nam cho 2022 sắp tới.

Công ty sách Thái Hà cũng là đơn vị sách hiếm hoi tham gia triển lãm Thương mại thực tế ảo quốc tế Internet Expo 2021 từ ngày 29/10 đến ngày 31/10. Internet Expo 2021 là chương trình kết hợp Triển lãm Online, dựa trên nền tảng trực tuyến, cho phép người dùng ở bất kì nơi đâu đều có thể tham gia sự kiện qua các thiết bị thông minh như smartphone, PC, tablet… Triển lãm có quy mô lớn và tạo tiếng vang rất tốt.

Một chương trình rất có ý nghĩa là “Sách trao tay, học ngày giãn cách” do Ban thường vụ Thành Đoàn TP. HCM phối hợp với Văn phòng phía Nam – Hội xuất bản Việt Nam, Sở Thông tin và Truyền thông, Công ty Đường sách TP. HCM cùng hơn 20 NXB, công ty phát hành, các nhà hảo tâm…Thái Hà Books tham gia tích cực và chương trình đã trao tặng hơn 20.000 ấn phẩm sách giấy, sách nói, sách điện tử và hàng 10.000 combo khoá học kỹ năng online.

Năm 2021 chúng tôi cũng đã tặng cho thư viện huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình 2.000 cuốn sách, cho Trung tâm Thanh thiếu niên tỉnh Thái Bình 500 cuốn sách, trường tiểu học và trung học cơ sở Lâm Sơn 200 cuốn sách và rất nhiều địa phương khác. Chúng tôi cũng đã đẩy mạnh xây dựng và phát triển “Tủ sách gia đình”, “Tủ sách cơ quan” và mang sách đến hàng chục tủ sách trên cả nước.

Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng và Thái Hà Books đã phát động chương trình ATM SỰ TỬ TẾ – Sharing Rice Together mang gạo và lương thực, thực phẩm đến bà con nghèo ở 6 quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 là Ấn Độ, Nepal, Bangladesh, Srilanka, Myanmar, Campuchia. Gạo cũng được mang đến 20 địa điểm bị ảnh hưởng covid tại Hà Nội, TP HCM, Đồng Nai, mỗi điểm từ 1 đến 5 tấn gạo.

Quảng bá bản sắc, văn hoá, con người của Việt Nam thông qua việc bán bản quyền các tác phẩm của Việt Nam ra thế giới: Cuốn sách “Tớ đã học tiếng anh như thế nào” của tác giả Đỗ Nhật Nam do Thái Hà Books liên kết xuất bản đã được chọn là một trong những cuốn sách của Việt Nam để chuyển ngữ sang tiếng Thái Lan trong chương trình quảng bá văn hoá của các nước ASEAN do bộ Văn hoá Thái Lan chủ trì.

Năm 2022-2023, Việt Nam sẽ chính thức nhậm chức Chủ tịch và Tổng thư ký Hiệp hội Xuất bản Đông Nam Á, đây là cơ hội cho ngành xuất bản Việt Nam khẳng định vị thế của mình trong khu vực và thế giới, thúc đẩy các hoạt động mua bán bản quyền, giới thiệu sách, quảng bá đất nước, văn hoá và con người Việt Nam thông qua hoạt động xuất bản; cơ hội để Việt Nam kết nối và tạo sân chơi lớn cho ngành xuất bản trong khu vực.

Hiện tại tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, năm 2022 nền kinh tế sẽ phục hồi theo hướng thích ứng an toàn và bình thường mới. Thái Hà Books sẽ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số và tiếp tục triển khai kinh tế số trên cả 3 lĩnh vực: xuất bản số, kinh doanh số và quản trị số. Vì vậy slogan năm 2022 được Thái Hà Books chọn là CHUYỂN ĐỔI. Chuyển đổi để thích nghi với tình hình thực tế của kinh tế thị trường, với hiện trạng xã hội.

Việt Nam có thị trường với gần 100 triệu dân. Tuy nhiên tỷ lệ đọc của Việt Nam đang ở mức thấp. Để đẩy mạnh phát triển văn hoá đọc, Thái Hà Books đề nghị cần phải có các giải pháp khuyến đọc tại các nhà trường và các địa phương như hoạt động đọc sách 10 phút mỗi ngày tại các lớp học, các cấp học; thành lập các tủ sách di động tại các điểm công cộng như bệnh viện, trường học, bến chờ xe buýt, đẩy mạnh việc xây dựng các tủ sách gia đình, doanh nghiệp, thư viện, trường học… Cần nâng cao chất lượng chuyển đổi số theo hướng đồng bộ; tạo mối liên kết chặt chẽ giữa các đơn vị trong ngành, đồng thời phối hợp các doanh nghiệp ngoài ngành để phát triển phần mềm hỗ trợ công tác vận hành quy trình chuyển đổi số.

Một năm 2022 – CHUYỂN ĐỔI, với tinh thần chủ động, dám đương đầu với mọi thách thức, kỳ vọng vào năm 2022 tươi sáng hơn Thái Hà Books sẽ gặt hái được nhiều thành công, cho ra đời nhiều ấn phẩm xuất sách phục vụ bạn đọc và những hoạt động ý nghĩa đóng góp cho cộng đồng.

Thay mặt tập thể Thái Hà Books xin gửi lời cám ơn tới quý đối tác, khách hàng, bạn đọc đã luôn đồng hành cùng Thái Hà Books “vượt bão”, kính chúc quý vị năm mới 2022: THỊNH VƯỢNG – HẠNH PHÚC – BÌNH AN!

Nguyễn Hương – Phó Tổng giám đốc ThaiHaBooks 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Chính thức khai mạc hội sách thiếu nhi lớn nhất thế giới Bologna Children’s Book Fair 2019

Chính thức khai mạc hội sách thiếu nhi lớn nhất thế giới Bologna Children’s Book Fair 2019

02/04/2019

[ThaiHaBooks] Sáng 01/04/2019 đã chính thức khai mạc hội sách thiếu nhi lớn nhất thế giới tại Bologna. Đây là hội sách lần thứ 56. Rất đông các quan chức,...

Tết Sách 13 năm nhìn lại

Tết Sách 13 năm nhìn lại

04/02/2021

[ThaiHaBooks] Lại một Tết nữa ùa về, ùa về nhanh đến bất ngờ. Thời gian như vó câu qua cửa sổ. Thật đúng như vậy. Ngày cuối năm, sau khi...

TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN PHỤ KHO GIAO VẬN (HỒ CHÍ MINH)

TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN PHỤ KHO GIAO VẬN (HỒ CHÍ MINH)

04/03/2022

TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN PHỤ KHO GIAO VẬN (HỒ CHÍ MINH) HỒ SƠ CÔNG TY [Company Profile] Tên Công ty [Company name]  CÔNG TY CỔ PHẦN SÁCH THÁI HÀ |...

Ngày đầu tiên của Hội sách tại ĐH Sư phạm HCM thu hút hàng ngàn bạn sinh viên

Ngày đầu tiên của Hội sách tại ĐH Sư phạm HCM thu hút hàng ngàn bạn sinh viên

16/11/2016

 [Thaihabooks] Ngày đầu tiên của chương trình "Sinh viên, sách và sáng tạo" đã diễn ra rất sôi động, thu hút hàng ngàn bạn sinh viên. Gian hàng của Thaihabooks...