Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

ThaiHaBooks – Ứng dụng để vươn xa – cuộc thi “Thái Hà Books và tôi”

25/06/2018 ThaiHaBooks – Ứng dụng để vươn xa – cuộc thi “Thái Hà Books và tôi”

[ThaiHaBooks] Tôi biết đến Thái Hà Books từ một cơ duyên rất đẹp những cũng thật “dài dòng”.

Cách đây gần 5 năm, tôi được biết về một vị Thầy mà tôi vô cùng biết ơn và kính trọng – Thiền sư Thích Nhất Hạnh, người mà mọi người vẫn hay gọi thân thương là Sư Ông. Vì Sư Ông ở xa quá, nên tôi có ý tìm những đệ tử của Sư Ông ở ngay Việt Nam để tiện cho việc tu học của mình. May mắn trong quá trình tìm kiếm đó, tôi được biết về Thầy Hùng.

Tôi hào hứng lên mạng tìm hiểu tất tần tật những gì có về Thầy Hùng, từ tuổi thơ vất vả, từ quá trình học tập, công tác,…cho đến đoạn Thầy nghỉ FPT và lập ra Thái Hà Books thì tôi mến Thầy liền, và xác định luôn, Thầy là “người tiếp nối” của Sư Ông mà mình có thể yên tâm mà theo học. Rồi từ đó, tôi được Thầy trực tiếp dạy thiền, được Thầy dạy cho cách sống qua các bài viết của Thầy trên facebook, được Thầy dạy cho tình yêu sách. Tôi đã biết đọc sách hơn xưa, và đã dần dần giúp cho các con của mình cũng biết đọc sách. Đặc biệt, sách của Thái Hà Books quyển nào cũng hay, cũng có giá trị, chỉ cần đến Thái Hà Books là có sách để đọc, yên tâm không sợ lãng phí thời gian đọc nhầm.

Không biết từ bao giờ, một điều tự nhiên đã hình thành trong tôi, cứ mua sách là đến Thái Hà Books, ai muốn mua sách tôi cũng giới thiệu đến Thái Hà Books.

Cách đây vài hôm, cô em dâu tôi nhắn tin hỏi “chị xem giúp em tên nào hay để em đặt cho con gái sắp chào đời của em”. Tôi ngồi yên một lúc rồi chợt nghĩ tên Thái Hà, Nguyễn Thái Hà. Tôi bảo em dâu, Thái Hà mà chị bảo em vào xem mà mua sách ý, Thái Hà có Thầy Hùng ý, Thái Hà là dòng sông ánh sáng, Hà là sông, là thủy, sẽ rất hợp với mệnh mộc của bố mẹ. Tôi nói thêm vậy vì tôi biết cô em dâu tôi thích tên phải hợp mệnh. Cô em dâu nghe có vẻ ưng, nhưng vẫn nhờ thêm “thôi chị cứ nhờ Thầy nào chị quen xem giúp em tên đấy được không nhé”.

Từ hôm nghĩ ra tên Thái Hà, tôi cứ vui vui, vui vì có một cái tên ý nghĩa cho cháu gái, vui vì niềm tin và hy vọng rằng khi cháu mang tên Nguyễn Thái Hà, thì cháu cũng đã được gieo duyên với Thầy Hùng – người Thầy đánh kính của tôi, được gieo duyên với tình yêu sách và với những con người tuyệt vời ở Thái Hà Books.

Vừa đọc được thông tin về cuộc thi “Thái Hà Books & Tôi”, tôi đã muốn tham gia ngay. Tham gia không phải để thi thố thắng thua, tham gia chỉ để chia sẻ niểm vui và lòng biết ơn với Thầy mình, với Thái Hà Books.

Tôi còn có một ước mơ nhỏ, rằng số sách nếu may mắn được nhận, tôi sẽ làm một tủ sách nhỏ xinh cho trường mầm non quê tôi, nơi cô em dâu tôi dạy học, và cũng là nơi cháu Nguyễn Thái Hà của tôi sẽ học sau này.

Nguyễn Thị Yến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
(TCBC Số 2) V/V Triển khai ATM gạo miễn phí thứ hai tại Hà Nội

(TCBC Số 2) V/V Triển khai ATM gạo miễn phí thứ hai tại Hà Nội

14/04/2020

[ThaiHaBooks] Ngày 11/04/2020, Công ty Cổ phần Sách Thái Hà (Thái Hà Books) với sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm đã triển khai ATM GẠO MIỄN PHÍ đầu tiên...

09h00 ngày 13/09/2017: Chương trình Reading tour số 61 với chủ đề “Thầy cô giáo hạnh phúc làm thay đổi thế giới”

09h00 ngày 13/09/2017: Chương trình Reading tour số 61 với chủ đề “Thầy cô giáo hạnh phúc làm thay đổi thế giới”

31/08/2017

[ThaiHaBooks] “Thầy cô cần phải nắm được nghệ thuật chế tác hạnh phúc và xử lý khổ đau, rồi sau đó mới trao truyền lại cho các sinh viên của...

14/10 – 18/10: ThaiHaBooks tham gia Hội sách online Frankfurt 2020

14/10 – 18/10: ThaiHaBooks tham gia Hội sách online Frankfurt 2020

14/10/2020

[ThaiHaBooks] Hội sách Frankfurt là hội sách lớn nhất thế giới, năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh nên đã được chuyển sang hình thức online. Hội sách online sẽ...

Để công cuộc tìm việc trở nên nhẹ nhàng hơn

Để công cuộc tìm việc trở nên nhẹ nhàng hơn

17/11/2016

[DNSG] Cuốn sách số 1 về tìm việc cung cấp các kỹ năng hiệu quả giúp công cuộc tìm việc trở nên nhẹ nhàng và giúp hồ sơ xin việc của bạn...