Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Thay đổi từ chính mình

16/11/2018 Thay đổi từ chính mình

Tôi rất thích vác xe máy đi lượn phố. Mỗi lần lượn đi khi xong việc tôi thường tạt ngang vào quán game nào đó. Tôi rất giỏi việc tìm ra các quán điện tử, hầu như có quán nào gần chỗ ở hay bất cứ đâu tôi đều dễ dàng tìm ra một quán. Đó là những tháng ngày cách đây 1 năm trở về trước.

6 tháng trở lại đây tôi có cơ duyên hội ngộ được sinh hoạt cùng CLB Yêu Sách, được gặp các bạn và thầy, tham gia các hoạt động của CLB, đồng hành cùng anh em lan tỏa văn hóa “Đọc và Ứng dụng” sách vào cuộc sống.

Kể từ đây tôi thường được đi tham gia các chương trình truyền cảm hứng đọc sách tới các bạn trẻ do nhiều đơn vị tổ chức mời thầy về chia sẻ. Tôi biết tới rất nhiều bạn trẻ đam mê đọc sách – đam mê làm điều ý nghĩa hướng tới cộng đồng.

Lần này tôi được đi cùng thầy về gặp gỡ giao lưu với CLB Sách và Hành Động cùng 92 Thầy Cô giáo và 1500 bạn trẻ tại Trường THPT Yên Dũng 2.

Những thành viên trong CLB tại trường chủ yếu là các bạn học tại trường, rất đông các em học lớp 10. Vui quá!

46463520_1848883268563954_1081604268441468928_n

Các em chào đón 6 thầy trò chúng tôi bằng một bức ảnh chụp tại cổng trường với nụ cười ngây thơ trên môi mỗi em.

Được sự tiếp đón ân cần từ thầy Công, bí thư chi Đoàn và thầy hiệu trưởng Nguyễn Tiến Quang.

Qua lời giới thiệu từ Thầy Quang, Trường THPT Yên Dũng 2 cơ sở vật chất hiện tại rất khó khăn, tủ sách thư viện, không gian để các em đọc chưa đến 20m2. Thầy Quang có mong muốn xây dựng một “thư viện mở”, một thư viện nơi các em đến đọc có thể ngồi, đứng hay nằm đọc sách. Một không gian để tận hưởng những trang sách diệu kỳ. Thầy Hùng trả lời rằng đây là một ý tưởng rất hay, sáng tạo… và yêu cầu Thầy Quang lên kế hoạch chi tiết cho ”thư viện mở” này để gửi về Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup.

Tiếp theo là thời gian thầy Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ với 1500 bạn trẻ là học sinh tại trường cùng 92 thầy cô giáo. Tôi rất khâm phục cách thầy chia sẻ với các em, từ câu chuyện ở chính bản thân thầy, từ việc giải thích ý nghĩa cái Tên của mỗi người, từ Tên thầy Hiệu Trưởng, tới những bạn trả lời được tặng sách, tới ba em học sinh học lực Yếu.

Một điều tôi rất rất khâm phục các em trong CLB Sách và Hành Động (đọc sách và thực hành những bài học ngay) đó là tuy cơ sở vật chất nghèo nàn thiếu thốn mà tinh thần học tập, tinh thần đọc sách của các em vượt xa và cao nhất cả nước. Các em đã chiến thắng trong cuộc thi #ReadingBooksTogether do Thái Hà Books cùng Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tổ chức.

46492336_1848883408563940_3211874198620209152_n

Quá xuất sắc! Đúng là “trong cái khó ló cái khôn”!

Tôi say mê nụ cười của các em. Mỗi lần thầy mời bạn nào trả lời câu hỏi hay, thầy giải thích là các em và chúng tôi đều cười, cười là hết mệt à! Đúng thật!

Tới gần 12h trưa ai cũng đói và nóng, khi Thầy Hùng hỏi có muốn nói chuyện tiếp không nhỉ?

Các em đồng thanh hô: “Có”. Tôi giật mình… Đến nỗi thầy Công phải cho các em nghỉ tiết 1 ca chiều bởi vì buổi chiều các em còn phải đi học và cuối cùng chúng tôi chia tay nhau tại đây. Hẹn gặp các em, các thầy cô giáo vào lần tới!

Không biết kiếp trước tôi làm gì mà kiếp này tôi lại có cơ hội được đi cùng thầy, được thầy chỉ dạy cho từng ly từng tí mọi điều trong cuộc sống.

Tết Thầy Trò – Tết Yêu Thương – Tết Cười

Vui như Tết… Đúng vậy! Quá đúng!

#ReadingBooksTogether #CLBYeuSachThaiHa # CLBSachvaHanhDong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
CON XIN CÙNG THỞ

CON XIN CÙNG THỞ

20/11/2016

Con kính chào thầy Dạ thưa thầy. Từ lâu con đã muốn viết thư cho thầy chỉ vì con nghĩ mình chưa tinh tấn và còn nhiều yếu kém nên...

Buổi sinh hoạt đầu năm và ra mắt Ban chủ nhiệm CLB Yêu sách Thái Hà HCM diễn ra nhiều cảm xúc

Buổi sinh hoạt đầu năm và ra mắt Ban chủ nhiệm CLB Yêu sách Thái Hà HCM diễn ra nhiều cảm xúc

16/11/2016

Câu lạc bộ Yêu sách Thái Hà ra đời năm 2008. Đến nay, sau 3 năm thành lập, câu lạc bộ đã có hơn 200 thành viên, hoạt động ở...

Talkshow Tuần làm việc 4 giờ: Quản lý thời gian – Dễ hay Khó?

Talkshow Tuần làm việc 4 giờ: Quản lý thời gian – Dễ hay Khó?

21/11/2016

DIỄN GIẢ: TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Thái Hà Books THỜI GIAN: 14h – 16h30 ngày 22/8/2014 ĐỊA ĐIỂM: Nhà Sách Thái Hà (119C5 Tô Hiệu, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà...

CHƯƠNG TRÌNH “ĐÔNG ẤM ÁP – ẤM TÌNH THƯƠNG”

CHƯƠNG TRÌNH “ĐÔNG ẤM ÁP – ẤM TÌNH THƯƠNG”

21/11/2016

[CLBYS HCM] Các cụ chính là hình ảnh của chúng ta 50 - 60 năm sau. Khi đó chúng tôi cũng sẽ già yếu, mất trí nhớ. Nếu may mắn...