Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Thay đổi từ chính mình

16/11/2018 Thay đổi từ chính mình

Tôi rất thích vác xe máy đi lượn phố. Mỗi lần lượn đi khi xong việc tôi thường tạt ngang vào quán game nào đó. Tôi rất giỏi việc tìm ra các quán điện tử, hầu như có quán nào gần chỗ ở hay bất cứ đâu tôi đều dễ dàng tìm ra một quán. Đó là những tháng ngày cách đây 1 năm trở về trước.

6 tháng trở lại đây tôi có cơ duyên hội ngộ được sinh hoạt cùng CLB Yêu Sách, được gặp các bạn và thầy, tham gia các hoạt động của CLB, đồng hành cùng anh em lan tỏa văn hóa “Đọc và Ứng dụng” sách vào cuộc sống.

Kể từ đây tôi thường được đi tham gia các chương trình truyền cảm hứng đọc sách tới các bạn trẻ do nhiều đơn vị tổ chức mời thầy về chia sẻ. Tôi biết tới rất nhiều bạn trẻ đam mê đọc sách – đam mê làm điều ý nghĩa hướng tới cộng đồng.

Lần này tôi được đi cùng thầy về gặp gỡ giao lưu với CLB Sách và Hành Động cùng 92 Thầy Cô giáo và 1500 bạn trẻ tại Trường THPT Yên Dũng 2.

Những thành viên trong CLB tại trường chủ yếu là các bạn học tại trường, rất đông các em học lớp 10. Vui quá!

46463520_1848883268563954_1081604268441468928_n

Các em chào đón 6 thầy trò chúng tôi bằng một bức ảnh chụp tại cổng trường với nụ cười ngây thơ trên môi mỗi em.

Được sự tiếp đón ân cần từ thầy Công, bí thư chi Đoàn và thầy hiệu trưởng Nguyễn Tiến Quang.

Qua lời giới thiệu từ Thầy Quang, Trường THPT Yên Dũng 2 cơ sở vật chất hiện tại rất khó khăn, tủ sách thư viện, không gian để các em đọc chưa đến 20m2. Thầy Quang có mong muốn xây dựng một “thư viện mở”, một thư viện nơi các em đến đọc có thể ngồi, đứng hay nằm đọc sách. Một không gian để tận hưởng những trang sách diệu kỳ. Thầy Hùng trả lời rằng đây là một ý tưởng rất hay, sáng tạo… và yêu cầu Thầy Quang lên kế hoạch chi tiết cho ”thư viện mở” này để gửi về Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup.

Tiếp theo là thời gian thầy Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ với 1500 bạn trẻ là học sinh tại trường cùng 92 thầy cô giáo. Tôi rất khâm phục cách thầy chia sẻ với các em, từ câu chuyện ở chính bản thân thầy, từ việc giải thích ý nghĩa cái Tên của mỗi người, từ Tên thầy Hiệu Trưởng, tới những bạn trả lời được tặng sách, tới ba em học sinh học lực Yếu.

Một điều tôi rất rất khâm phục các em trong CLB Sách và Hành Động (đọc sách và thực hành những bài học ngay) đó là tuy cơ sở vật chất nghèo nàn thiếu thốn mà tinh thần học tập, tinh thần đọc sách của các em vượt xa và cao nhất cả nước. Các em đã chiến thắng trong cuộc thi #ReadingBooksTogether do Thái Hà Books cùng Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tổ chức.

46492336_1848883408563940_3211874198620209152_n

Quá xuất sắc! Đúng là “trong cái khó ló cái khôn”!

Tôi say mê nụ cười của các em. Mỗi lần thầy mời bạn nào trả lời câu hỏi hay, thầy giải thích là các em và chúng tôi đều cười, cười là hết mệt à! Đúng thật!

Tới gần 12h trưa ai cũng đói và nóng, khi Thầy Hùng hỏi có muốn nói chuyện tiếp không nhỉ?

Các em đồng thanh hô: “Có”. Tôi giật mình… Đến nỗi thầy Công phải cho các em nghỉ tiết 1 ca chiều bởi vì buổi chiều các em còn phải đi học và cuối cùng chúng tôi chia tay nhau tại đây. Hẹn gặp các em, các thầy cô giáo vào lần tới!

Không biết kiếp trước tôi làm gì mà kiếp này tôi lại có cơ hội được đi cùng thầy, được thầy chỉ dạy cho từng ly từng tí mọi điều trong cuộc sống.

Tết Thầy Trò – Tết Yêu Thương – Tết Cười

Vui như Tết… Đúng vậy! Quá đúng!

#ReadingBooksTogether #CLBYeuSachThaiHa # CLBSachvaHanhDong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Gala Cất cánh làm tôi nhớ mãi

Gala Cất cánh làm tôi nhớ mãi

30/12/2019

[ThaiHaBooks] Đã khá lâu tôi rất ít khi xem các chương trình truyền hình và đọc báo chí mà dành nhiều thời gian cho công việc và học tập hơn....

16h00, ngày 05/10: Chương trình giao lưu SỐNG KHÔNG RÁC

16h00, ngày 05/10: Chương trình giao lưu SỐNG KHÔNG RÁC

02/10/2019

[ThaiHaBooks] Bạn có thể dựng tóc gáy khi xem chương trình về Đảo Rác Thái Bình Dương, có thể xót xa khi đọc tin về hiện tượng cá chết hàng loạt...

Offline cuối năm CLB Yêu sách Thái Hà – cùng nhìn lại và bước tiếp

Offline cuối năm CLB Yêu sách Thái Hà – cùng nhìn lại và bước tiếp

20/11/2016

[CLB YSTH] Buổi offline đã thực sự xóa đi khoảng cách giữa các thành viên cũ và mới của CLB, là nơi những bạn trẻ yêu sách và muốn tìm kiếm...

Trong cuộc đời này, ít nhất hãy một lần làm kẻ ngốc

Trong cuộc đời này, ít nhất hãy một lần làm kẻ ngốc

25/01/2018

[ThaiHaBooks] Ngồi thiền, hít thở và mỉm cười để nhớ tới từng con chữ và  viết về “bạn ấy” – “Quả táo thần kỳ của Kimura”. Lâu rồi lại có cảm...