Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Thấy những gì người khác bỏ qua và dự đoán tương lai | Review sách

06/06/2021 Thấy những gì người khác bỏ qua và dự đoán tương lai | Review sách

[ThaiHaBooks] “Khi có thể thấy những gì người khác bỏ qua, bạn sẽ cởi mở đón nhận sự thay đổi hơn, và có khả năng trở thành một lực lượng đột phá thay vì nạn nhân của những bước đột phá”.

Khi thế giới thay đổi nhanh chóng theo từng ngày, lối tư duy phi hiển nhiên càng trở thành một nhu cầu cấp thiết hơn bao giờ hết. Việc tạo ra hoặc đi theo xu hướng cũng là một kim chỉ nam để các doanh nghiệp tồn tại và phát triển. Đó chính là những gì cuốn sách Thấy những gì người khác bỏ qua và dự đoán tương lai mang đến cho bạn. Các xu hướng được tác giả Rohit Bhargava trình bày đều hết sức lý thú, có giá trị, phù hợp cũng như áp dụng được trong bối cảnh hiện nay.

Rohit Bhargava được biết đến là một bậc thầy về marketing và đổi mới sáng tạo. Ông từng làm cố vấn chiến lược marketing cho Ogilvy và Leo Burnett trong 15 năm và cũng là nhà sáng lập công ty Non-Obvious nổi tiếng, đồng thời là giảng viên thỉnh giảng tại đại học Georgetown. Ông hy vọng những kiến giải trong cuốn sách này sẽ giúp ích cho các bạn độc giả trong việc chuẩn bị cho trạng thái “bình thường mới” thời hậu Covid-19.

Việc xây dựng lối tư duy phi hiển nhiên bắt đầu từ việc tiếp nhận tâm thế phát triển. Những người có tâm thế phát triển tin tưởng rằng thành công là kết quả của quá trình học tập, của sự nỗ lực không ngừng và lòng quyết tâm. Họ cho rằng có thể phát huy tiềm năng thực sự của mình qua những nỗ lực. Kết quả, những người này thường trưởng thành hơn từ những thách thức và có niềm đam mê dành cho học tập cao hơn những người có tâm thế cố định – những người có niềm tin rằng năng lực và kỹ năng của họ bất di bất dịch. Họ có xu hướng là người tự tin hơn, bền bỉ hơn và hạnh phúc hơn.

Xuất phát từ mối quan tâm đặc biệt dành cho tư duy phi hiển nhiên trong suốt một thập kỷ qua, tác giả đã nghiên cứu hàng trăm nhà tư tưởng, nhà lãnh đạo doanh nghiệp và các tác giả viết sách. Nhiều người trong số họ mang đến những ý tưởng đổi mới sáng tạo đã làm thay đổi nhiều lĩnh vực và đạt được những thành công rực rỡ.

Ngoài tâm thế phát triển, tác giả còn nhận ra năm tâm thế khác mà các nhà tư tưởng phi hiển nhiên này tiếp nhận để đưa bản thân tiến về phía trước, thúc đẩy tổ chức của họ hướng đến tương lai nhanh hơn người khác. Năm tâm thế của các nhà tư tưởng phi hiển nhiên bao gồm: tâm thế quan sát, tâm thế hiếu kỳ, tâm thế thận trọng, tâm thế tinh tế và cuối cùng là tâm thế dễ thay đổi.

Năm tâm thế chủ chốt trên có thể giúp bạn nghĩ khác đi và thoát khỏi tư duy lười biếng. Khi vận dụng những tâm thế này, bạn sẽ bồi dưỡng được khả năng nhìn ra những sợi dây liên hệ giữa các câu chuyện, các nội dung truyền thông mà bạn được xem, được đọc, được nghe và các cuộc trao đổi mà bạn thực hiện với người khác. Sau khi đã thuần thục thói quen sử dụng năm tâm thế trên, bạn sẽ có nhiều phát hiện hơn so với bạn bè đồng trang lứa, sẵn sàng đưa khả năng tư duy của mình lên một cấp độ mới, đồng thời giúp bạn thấy những gì người khác bỏ qua và nắm chắc tương lai trong lòng bàn tay.

Các xu hướng có thể giúp chúng ta tiên liệu được tương lai cũng như thay đổi suy nghĩ và hành động. Học cách sử dụng lối tư duy phi hiển nhiên để dự đoán tương lai mang lại một hiệu ứng rất giá trị: Nó khiến bạn hiếu kỳ hơn, biết quan sát hơn và thấu hiểu hơn về thế giới xung quanh. Tác giả hy vọng rằng, việc áp dụng lối tư duy này có thể làm thay đổi cách chúng ta tiếp cận với cuộc sống và công việc của mình ngày hôm nay.

Vân Nhu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Quá trình chuẩn bị để trở thành copywriter vĩ đại (Phần I)

Quá trình chuẩn bị để trở thành copywriter vĩ đại (Phần I)

10/01/2017

[Thaihabooks] Để trở thành copywriter, bạn cần kiến thức. Có hai loại kiến thức. Đầu tiên là kiến thức rộng hay tổng quát và thứ hai là kiến thức cụ thể...

Viết về cuốn sách của tháng 6

Viết về cuốn sách của tháng 6

19/06/2017

Tôi đang đọc, đọc chậm, thật chậm, thật chậm để cảm nhận và thấu hiểu được những tư tưởng của Thầy. Của Thiền Sư Khương Tăng Hội – Sơ Tổ...

Những chia sẻ “rỗng tuếch”

Những chia sẻ “rỗng tuếch”

06/03/2017

Hầu hết bán hàng được thực hiện thông qua các bài viết có sức thuyết phục. Bạn sẽ không thể nhìn thấy sự thành công của bán hàng trực tuyến...

Chế độ dinh dưỡng cân bằng cho người Việt – Từng bước cải thiện sức khỏe

Chế độ dinh dưỡng cân bằng cho người Việt – Từng bước cải thiện sức khỏe

11/03/2022

[ThaiHaBooks] Trong những năm qua, Việt Nam đã đạt được nhiều tiến bộ trong việc cải thiện tình trạng dinh dưỡng và nâng cao sức khỏe người dân. Tuy nhiên, người...