Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

[THB]Hội thảo về “Hỗ trợ tự kỷ: Công cụ mới hỗ trợ cho gia đình người tự kỷ”

14/09/2018 [THB]Hội thảo về “Hỗ trợ tự kỷ: Công cụ mới hỗ trợ cho gia đình người tự kỷ”

 

[ThaiHaBooks] Buổi hội thảo về “Hỗ trợ tự kỷ: Công cụ mới hỗ trợ cho gia đình người tự kỷ” sẽ được diễn ra vào ngày 7/10 tại Hà Nội, 10/10 tại Đà Nẵng12/10 tại Hồ Chí Minh trong năm 2018. Hội thảo do Công ty Cổ phần Những Người Bạn Lớn kết hợp với Trung tâm Điều trị Tự kỷ của Mỹ, Tổ chức Phi lợi nhuận EmbraceAutism Singapore đồng tổ chức.

Buổi hội thảo này sự đặc biệt tham gia của Raun K. Kaufman, một người tự kỷ đến để kể về hành trình hồi phục của ông. Raun K. Kaufman, con trai của Barry Neil Kaufman và Samahria Lyte Kaufman, từ 18 tháng tuổi đã bộc lộ sự bất thường về hành vi, trong cách giao tiếp, ứng xử,… so với các bạn đồng trang lứa. Cha mẹ của Raun nhanh chóng đưa con đến gặp nhà chuyên môn và họ nhận được thông báo: con trai họ mắc chứng tự kỷ điển hình, không thể nói và trí thông minh là dưới 30.

Như bao bậc cha mẹ khác, họ bị cuốn vào sự đau khổ, tự trách, buồn bã và vô số điều tiêu cực khác! Nhưng rồi họ nhanh chóng nhận ra những thứ đó không thể giúp cho con trai họ khác đi hay tốt hơn, và đồng thời họ không đồng ý đưa con trai vào bệnh viện tâm thần theo gợi ý của bác sĩ. Điều mà Barry và Samahria làm là đưa con trai về nhà và tạo cho cậu bé một căn phòng thoải mái, an toàn. Sau đó, họ luôn suy nghĩ cần làm gì để giúp con, họ không từ bỏ cậu như là được khuyên, họ đặt tình thương con làm động lực và tin rằng con có thể khác đi.

Theo thời gian, bằng sự quan sát tỉ mỉ và cẩn thận, cha mẹ Raun tìm ra những khó khăn của Raun và cả ý nghĩa đằng sau những hành vi tưởng chừng vô nghĩa như vỗ tay, nhún nhảy, trượt lên xuống một nơi,… Họ dùng tất cả những điều đó để tạo ra những mục tiêu, kế hoạch để giúp Raun phát triển con người và khai thác những tiềm năng của Raun. Kết quả của sự nỗ lực là Raun có ngôn ngữ, đi học và còn học xong đại học. Phương pháp mà họ dùng cho Raun sau này có tên gọi chính thức là The Son Rise Program.

Bây giờ ông là diễn giả quốc tế, nhà văn, giáo viên và tốt nghiệp trường Đại học Brown của Ivy League với bằng Đạo đức Y sinh, Kaufman không có dấu vết về tình trạng cũ của mình (và là chủ đề của cuốn sách bán chạy nhất và bộ phim truyền hình NBC) . Ông đã viết các bài báo nổi bật trong các tạp chí như Autism File và Good Autism Practice và đã được phỏng vấn bởi các phương tiện truyền thông như Đài Phát thanh quốc gia, Truyền hình BBC, Kênh tin tức Fox, The Telegraph London, và Tạp chí People. Ông được trao giải “Người thuyết trình xuất sắc nhất” tại Hội nghị Quốc gia Tự kỷ.

Raun K. Kaufman là Giám đốc Giáo dục Toàn cầu và cựu Giám đốc điều hành của Trung tâm Điều trị Tự kỷ của Mỹ®. Trong công việc của mình với các gia đình, trẻ em và các chuyên gia trên toàn thế giới, ông đã mang đến một bằng chứng đặc biệt cho lĩnh vực can thiệp chứng tự kỷ – bằng chính tiểu sử cá nhân của chính mình.

Với tất cả những điều thú vị và gây tò mò trong hành trình hồi phục của mình, lần đầu tiên Raun đến Việt Nam để nói cho mọi người biết về chứng tự kỷ của ông với khó khăn và cách vượt qua. Đồng thời sẽ thảo luận các chiến lược chính được sử dụng tại Trung tâm Điều trị Tự kỷ ở Mỹ và bởi cha mẹ của các trẻ em bị chứng tự kỷ ở hơn 80 quốc gia trên thế giới.

Nội dung của chương trình không chỉ dành cho đối tượng là phụ huynh của trẻ tự kỷ ở mọi lứa tuổi, mà còn dành cho cả các anh/chị phụ huynh của trẻ mắc hội chứng Asperger, PDD, và các rối loạn liên quan đến chậm phát triển khác.

Về phía ban tổ chức, Công ty Cổ phần Những Người Bạn Lớn mong muốn mang đến cho các anh chị phụ huynh, cùng tất cả mọi người quan tâm đến lĩnh vực tự kỷ ở Việt Nam:

  • Cơ hội được tiếp cận với một người tự kỷ để hiểu về chứng tự kỷ một cách chân thật.
  • Được lắng nghe những nội dung giúp gia tăng sự kết nối với trẻ, dạy trẻ học mọi thứ bằng tinh thần tự giác, có thể tìm ra được những định hướng sắp tới cho trẻ.
  • Bằng kinh nghiệm của một người tự kỷ đã học cách để hòa nhập cộng đồng, Raun sẽ chia sẻ cách ông vượt qua những khó khăn. Qua đó, phụ huynh có thêm cách để giúp trẻ.
  • Bạn sẽ rời khỏi hội thảo với những công cụ mới để đưa vào làm thực tiễn ngay và luôn – bao gồm các phương pháp thiết lập giao tiếp mắt, cải thiện kỹ năng giao tiếp nói và phi ngôn ngữ, kéo dài thời gian chú ý tương tác và khuyến khích sự linh hoạt ở trẻ.

Đây cũng là định hướng phát triển về lâu dài của Công ty Cổ phần Những Người Bạn Lớn, với sứ mệnh: “Chúng tôi muốn tạo ra một thế giới hạnh phúc hơn cho người tự kỷ và gia đình của họ.”Với mong muốn giúp cho người tự kỷ có được những cơ hội phát triển, hỗ trợ đúng cách, từ đó phát huy được hết năng lực của người tự kỷ, sống hạnh phúc hơn và đóng góp cho xã hội.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY 

Để thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

o Nguyễn Thị Kim Vân: 0938 706 522 

o Phạm Đỗ Quyên: 0931 830 696

Email: thebigfriendsvietnam@gmail.com

Fanpage : www.Facebook.com/Thebigfriendsvn

Website: http://thebigfriends.org/

Vượt qua chứng tự kỷ cùng The Son Rise Program

Tham khảo thông tin sách  TẠI ĐÂY 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Hà Nội, 11/11/2016: Chương trình giao lưu: “Thu phục” con bằng yêu thương

Hà Nội, 11/11/2016: Chương trình giao lưu: “Thu phục” con bằng yêu thương

20/11/2016

[Thaihabooks] Tối 11/11/2016, khán phòng của chương trình “Thu phục” con bằng yêu thương chật không còn một chỗ trống. Hơn 300 các ông bố bà mẹ và các em...

Hình ảnh giao lưu buổi Reading tour số 33: “Đạo Phật của tuổi trẻ”

Hình ảnh giao lưu buổi Reading tour số 33: “Đạo Phật của tuổi trẻ”

02/06/2017

[Thaihabooks] Khi một cái cây đã già cỗi thì chúng ta phải biết phương pháp làm cho cái cây đó mạnh mẽ trở lại, đem lại sinh lực mới cho...

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông mừng tuổi đầu năm bằng sách

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông mừng tuổi đầu năm bằng sách

15/02/2019

[ThaiHaBooks] Đầu năm mới luôn là dịp để mọi người lì xì cho nhau với mong muốn đem đến những may mắn, tài lộc vào nhà và dồi dào sức khỏe....

Các doanh nhân cũng lười đọc sách như đa số người Việt, có vị sếp còn tâm sự “mấy năm nay anh có đọc sách đâu mà vẫn làm ăn phát đạt!”

Các doanh nhân cũng lười đọc sách như đa số người Việt, có vị sếp còn tâm sự “mấy năm nay anh có đọc sách đâu mà vẫn làm ăn phát đạt!”

11/04/2017

[Trí Thức Trẻ] Đó là quan điểm của tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng, người sáng lập ra công ty sách Thái Hà chia sẻ trong cuốn sách của mình. Bởi...