Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Thông điệp của nước là tình yêu và lòng biết ơn

28/05/2021 Thông điệp của nước là tình yêu và lòng biết ơn

[ThaiHaBooks] Nước quen thuộc đến nỗi chúng ta hiếm khi dừng lại chỉ để nghĩ về nó. Mặc dù chúng ta uống nước, dùng nước để tắm giặt, nấu ăn hàng ngày nhưng rất ít người dành thời gian để suy nghĩ nghiêm túc về nước. Nhưng có lẽ cũng chẳng có gì bí ẩn hơn nước.

Gilbert F. Houngbo, Chủ tịch Ủy ban về Nước của Liên hợp quốc, nói trong một thông cáo, khi bản báo cáo được công bố trong Ngày Nước thế giới (22-3) rằng: “Nhiều trong số các vấn đề của chúng ta nảy sinh bởi vì chúng ta không đánh giá đúng giá trị của nước; thường cho là nước không có giá trị gì cả”.

Nước là một trong những thành phần quan trọng nhất đối với sức khỏe của con người và sự sống của Trái Đất. Emoto Masaru là một tác giả, một nhà nghiên cứu, nhà khoa học, nhiếp ảnh gia và doanh nhân. Ông luôn cho rằng ý thức của con người có ảnh hưởng đến cấu trúc phân tử của nước. Giả thuyết của Emoto đã phát triển qua nhiều năm để minh chứng cho giả thuyết khoa học rằng nước có thể phản ứng với những suy nghĩ và lời nói tích cực và nước bị ô nhiễm có thể được làm sạch thông qua cầu nguyện và sự hình dung hóa tích cực.

Ông đã dành 10 năm chụp những tinh thể nước đóng băng và những bức ảnh trong bộ sách “Thông điệp của nước” cho thấy sự thay đổi bên trong nước là kết quả của việc nước tiếp xúc với những hình ảnh và âm thanh từ khắp nơi trên thế giới và có thêm sự so sánh giữa nước máy và nước tự nhiên. 

Nước – bí mật của hạnh phúc

“Bí mật của nước” và “Thông điệp của nước” của Masaru Emoto đưa chúng ta đi khám phá cuộc hành trình đầy ấn tượng của nước trên Trái đất và cuộc đời bí ẩn của nước. Cơ thể con người là nước và ý thức chính là linh hồn. hững bức ảnh tinh thể nước trong cuốn sách này là những bức ảnh phản ánh thế giới tươi đẹp của chúng ta.

Mở đầu cuốn sách, tác giả nói về cấu tạo của các tinh thể nước và mối quan hệ giữa chúng với những cảm xúc tích cực, tiêu cực trong mỗi người.

“Cuộc tìm kiếm hạnh phúc cuối cùng và cơ bản chính là cuộc tìm kiếm bản ngã. Bạn có thể đi tìm nó ở những vùng đất xa xôi, nhưng bạn sẽ chỉ tìm thấy nó trong lòng bàn tay mình mà thôi…

Với một chút nỗ lực, bạn có thể mở cánh cửa và lấy ra những thứ mà bạn đã tưởng mãi mãi chỉ là một phần của quá khứ. Khi bạn thành thật với bản thân và tìm kiếm điều bạn thực sự muốn trở thành và thực hiện, cuộc đời bạn sẽ lại một lần nữa tuôn chảy”.

Thông điệp về tình yêu và lòng biết ơn

Quan hệ giữa tình yêu và lòng biết ơn là gì? Chúng ta có thể sử dụng nước như một mô hình để đưa ra đáp án cho câu hỏi này. Một phân tử nước bao gồm hai nguyên tử hydro và một nguyên tử oxy, công thức hóa học là H2O. Nếu tình yêu và lòng biết ơn, giống như oxy và hydro, chúng liên kết với nhau theo tỷ lệ 1:2, lòng biết ơn sẽ lớn gấp hai lần tình yêu.

Emoto Masaru cho rằng lượng biết ơn gấp đôi lượng tình yêu là tỷ lệ cân bằng mà chúng ta cần phấn đấu. Có người nào đã sống với 2 lượng biết và 1 lượng tình yêu? Thông thường chúng ta vẫn hay sống ngược lại.

Tác giả cũng thử đun sôi nước trong lò vi sóng, sau đó cố gắng xem tác động của từ trường lên tinh thể. Ông sử dụng hai loại nước: nước cất và nước máy để thể hiện từ tình yêu và lòng biết ơn. Những tinh thể hình thành nên từ nước cất bị biến dạng và không hoàn thiện nhưng khi thể hiện những từ tình yêu và lòng biết ơn, nước này lại hình thành nên những tinh thể hoàn thiện. Nói cách khác, tình yêu và lòng biết ơn có khả năng giúp nước miễn dịch với những tác hại gây thương tổn của từ trường.

Chúng ta cần học cách biết ơn vì được sinh ra trên hành tinh có nguồn tài nguyên phong phú, biết ơn nước vì đã cho chúng ta cuộc sống. Bạn có thực sự cảm thấy tuyệt vời khi được hít thở căng tràn lồng ngực bầu không khí sạch sẽ? 

“Nếu mở to mắt ra, bạn sẽ thấy thế giới này hoàn toàn xứng đáng với lòng biết ơn của bạn”.

Nếu mệt mỏi, hãy ngắm nhìn nước

Nước có sức mạnh chữa lành. Nếu bạn đang thấy mình buồn bã, mệt mỏi vì làm việc quá tải hay khó chịu vì một lời nói hay hành động khiếm nhã, tác giả khuyên bạn: Hãy ngắm nhìn nước. Dòng chảy của nước có rất nhiều điều để truyền dạy cho chúng ta. Thực tế sống là trôi chảy, Cũng như vậy, tâm hồn cũng cần tuôn chảy. Khi tâm hồn được phép tuôn chảy, bạn sẽ cảm thấy như trút được một gánh nặng khỏi tâm hồn và cơ thể.

Nước dạy chúng ta cách sống, cách tha thứ, cách tin tưởng. Nếu bạn lắng nghe các cơ hội trong cuộc đời, ngay lập tức, bạn sẽ có thể nghe thấy âm thanh của làn nước trong lành chảy qua cơ thể bạn. Đó là âm thanh của cuộc đời bạn – một giai điệu của sự chữa lành.

“Hãy lắng nghe thật kỹ. Hãy lắng nghe tiếng nói của nước. 

Và đắm mình trong thế giới kỳ ảo tạo nên từ những tinh thể nước.

Một ngày nào đó chúng ta sẽ trở về với nước và trở thành một phần của dòng chảy tự nhiên.

Ngập tràn kinh ngạc, trái tim và từng bước chân của bạn sẽ được soi sáng.

Một cảm xúc như thế sẽ mở ra cho bạn cảnh tượng đẹp nhất mà bạn từng thấy.

Không cần phải chống lại dòng chảy.

Không cần phải sợ hãi vì tuôn về phía trước.

Và lý do bạn chính là nước”.

Nước là một phần không thể thiếu trong đời sống của mỗi con người. Trong khi nguồn nước sạch ngày càng trở nên khan hiếm hãy có ý thức trân quý và bảo vệ nguồn nước. Bảo vệ nguồn nước là bảo vệ chính cuộc sống của mình. Khi học cách trân trọng nước ta sẻ thấy được bên trong nước, chính là cả một thế giới vô tận về cuộc sống, về vũ trụ và về con người. 

Ngọc Diễm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Một ngày trước và sau khi theo lối sống tối giản

Một ngày trước và sau khi theo lối sống tối giản

24/07/2017

[ThaiHaBooks] Lối sống tối giản - Trào lưu hiện nay đang được rất nhiều người áp dụng, vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem sự khác nhau trước và...

Headspace – Bộ sách 10 phút thiền mỗi ngày để thay đổi cuộc sống

Headspace – Bộ sách 10 phút thiền mỗi ngày để thay đổi cuộc sống

14/03/2023

[ThaiHaBooks] Trong xã hội ngày nay, con người phải đối mặt với nhiều vấn đề tâm lý làm ảnh hưởng đến chất lượng sống, và đã đến lúc chúng ta...

Bí mật của nụ cười (P1): Cười mỉm kín miệng – Nụ cười bí ẩn

Bí mật của nụ cười (P1): Cười mỉm kín miệng – Nụ cười bí ẩn

21/11/2018

Khi bạn kéo giãn môi thành đường thẳng mà không nhe răng, bạn đang cố giấu thông tin. Có thể bạn đang giấu hàm răng nhấp nhô của mình. Có...

Chìa khóa giúp Warren Buffett trở thành nhà đầu tư vĩ đại

Chìa khóa giúp Warren Buffett trở thành nhà đầu tư vĩ đại

04/05/2018

Ai đó đã nói rằng "Mỗi cuốn sách như một người bạn, và chúng ta có quyền chọn lựa cho mình những người bạn tốt". Có rất nhiều cuốn sách...