Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Thông Điệp Của Thái Hà Books Tại Đường Sách Nguyễn Văn Bình Nhân Dịp Khai Trương Vào Lúc 15h Ngày 09/01/2016

17/11/2016 Thông Điệp Của Thái Hà Books Tại Đường Sách Nguyễn Văn Bình Nhân Dịp Khai Trương Vào Lúc 15h Ngày 09/01/2016

Thân mến gửi bạn đọc thân mến,
Có những chuyện xảy ra mà người ta không tin, cứ ngỡ là mơ. Ta phải cấu vào tay, vào thịt mình để xem đó là mơ hay thật. Cậu chuyện với giấc mơ để có Đường Sách của chúng tôi cũng vậy.

Là người mê sách từ nhỏ, đi đâu cũng mang theo sách, bất cứ chuyến công tác nào từ nước ngoài về Việt Nam trong suốt hành trình công tác, học tập, tham quan, du lịch đến 41 quốc gia với vài trăm chuyến bay, TS Nguyễn Mạnh Hùng người sáng lập ra Thái Hà Books không bao giờ quên mua và mang sách về Việt Nam. Ngày nhỏ ông mơ có 1 cửa hàng sách nhỏ. Lớn lên ông mơ có 1 phố sách. Và Đường Sách Nguyễn Văn Bình như 1 giấc mơ của tiến sỹ văn hóa đọc Nguyễn Mạnh Hùng hiện diện ngay giữa trung tâm quận 1 của thành phố đống dân nhất, năng động nhất, kinh tế phát triển mạnh nhất, thành phố có lãnh đao với tầm nhìn xa nhất, tâm huyết nhất đã thành sự thật.

Công ty sách Thái Hà may mắn có 2 gian sách số 9 và số 10 tại trung tâm Đường Sách này. Chúng tôi may mắn khi bốc thăm được gian số 9 còn gian số 10 may mắn có được là do 1 đơn vị khác xin trả lại. Thật may mắn khi Thái Hà (tức là dòng sông ánh sáng, dòng sông trí tuệ, dòng sông yêu thương) được mang đến những cuốn sách hay nhất, những tác phẩm mới nhất, những sản phẩm đặc biệt nhất trưng bày và giới thiệu tại Đường Sách Nguyễn Văn Bình nhân ngày khai mạc 09/01/2016 này.

Thứ nhất, Thái Hà Books đã mang EHON từ Nhật Bản vào Việt Nam. Lẽ ra loại sách đặc biệt, quan trọng và ấn tượng này đã được chúng tôi xuất bản ngay đầu năm 2015. Tuy nhiên vì phải nhường thời gian cho sách tô màu cảm xúc dành cho người lớn COLORING nên đến cuối 2015 EHON mới chính thức được xuất bản.

EHON là những câu chuyện bằng tranh mang tính giáo dục cao dành riêng cho trẻ em.  EHON có tranh minh họa với nhiều chủ đề khác nhau, rất đẹp, ấn tượng với các bé. Từng bức tranh trong EHON được vẽ sinh động, cuốn hút, sáng tạo, chi tiết đúng mong muốn và tâm lý của các bé. Nội dung các câu chuyện trong EHON mang tính nuôi dưỡng và giáo dục rất cao. Ở Nhật Bản EHON luôn được coi là thực phẩm bổ dưỡng cho tâm hồn trẻ thơ. Các ông bố các bà mẹ thường đọc EHON cho bé mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. EHON được coi là phương pháp giúp trẻ học chữ sớm, phát triển ngôn ngữ và phát triển tình yêu với sách và văn hóa đọc từ nhỏ. EHON không thể thiếu trong mỗi gia đình Nhật Bản.
“Bé đi nhà trẻ”, “Chơi cùng Momo”, “Chú thỏ muốn đi ngủ”, “Một ngày ở trường”,… là những cuốn sách EHON Nhật Bản được giới thiệu tại Đường Sách Nguyễn Văn Bình mà các bậc phụ huynh may mắn được sở hữu để đọc cho con mỗi tối trước khi đi ngủ.
 
Thứ hai, Thái Hà Books mang đến với Đường Sách những tác phẩm mới nhất nhân 30 năm Đổi mới  và chào mừng năm mới 2016 như “Giấc mơ hóa rồng”, “Góc nhìn Alan”, “Lên gác rút thang”, “Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu”, “Những phương thức phục hồi sức khỏe theo tự nhiên”, “thiền sư Khương Tăng Hội” “Chiến lược nhân sự”, “những người khổng lồ trong giới kinh doanh” “Steve Jobs – hành trình từ gã nhà giàu khinh suất đến nhà lãnh đạo kiệt suất”, “Món quà thời gian”, “Phương pháp đúng hiệu quả cao”, … Đây là những đầu sách được chọn lọc kỹ được chuẩn bị từ trước để chào mừng Đường Sách.
Thứ 3, Thái Hà Books chính thức ra mắt bạn đọc và quý vị dòng sản phẩm NON BOOK. Đó là những tác phẩm liên quan đến sách nhưng không phải là sách. Đó là những bộ ấm chén Bát Tràng, những bức tranh gốm Bát Tràng, cốc gốm Bát Tràng, đệm ngồi thiền và đọc sách, gối ngồi thiền và đọc sách, áo phông cam năng động, áo phông “Cô gái văn chương”, Sổ tay đặc biệt, Lịch để bàn ấn tượng bền thân, các bức tâm thư pháp…
Thứ 4, Thái Hà Books chính thức trưng bày TÂM THƯ PHÁP – những tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao tại 2 gian sách Thái Hà Books 09 và 10. Công ty cũng đã mời được chuyên gia Tâm Thư Pháp – thầy Chính Trung đến biểu diễn tâm thư pháp và sáng tác tâm thư pháp tặng quý khách mời và bạn đọc.
Thứ 5,  Thái Hà Books ra mắt Không gian Trà Sách. Đến với công ty sách Thái Hà quý vị khách mời và bạn đọc có thể thưởng thức sách và uống trà. Không gian Trà Sách có tên gọi “Đọc sách đi em! Uống trà đi em”. Mỗi chúng ta cần nhắc tâm mình đọc sách và thưởng trà. Đây là một nét văn hóa rất riêng của Thái Hà Books.
Thứ 6, Sáng 09/01, trước khi diễn ra lễ khai mạc chính thức Đường Sách Nguyễn Văn Bình, vào lúc 09h00, Thái Hà Books tổ chức chương trình giao lưu giữa bạn đọc và tác giả Hồ Thị Hải Âu – tác giả cuốn “Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu” tại hội trường tầng 11, khách sạn Edenstar, số 38 Bùi Thị Xuân, Q.1, TP HCM.
Thái Hà Books vừa mới xuất bản nóng hổi cuốn sách “Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu” của tác giả Hồ Thị Hải Âu. Cuốn sách là những gợi ý cho các bậc bố mẹ con đường nhận thức về khoa học, tâm lý học, thực hành một cách toàn vẹn, không cực đoan, phiến diện trong cách giáo dục con cái, vì bản thân đứa trẻ là một tiểu vũ trụ, là sự tổng hòa của mọi mối quan hệ tự nhiên và xã hội… Hồ Thị Hải Âu là người mẹ tuyệt vời đã nuôi dạy con gái Lã Hồ Minh Khuê để em nhận học bổng tại Harvard. Dự kiến Lã Hồ Minh Khuê cũng sẽ có mặt tại chương trình quan trọng này.
Thái Hà Books thành lập ngày 22/06/2007 bởi TS Nguyễn Mạnh Hùng. Vì quá đam mê với sách và văn hóa đọc nên người được mệnh danh là tiến sỹ văn hóa đọc này đã nghỉ việc tại tập đoàn FPT để mở ra “Dòng sông ánh sáng, dòng sông tri thức, dòng sông bình an” mang tên Thái Hà. Mỗi năm Thái Hà Books có 1 slogan riêng. Năm 2008 là Khởi nghiệp, năm 2009 là Xây móng, năm 2010 là Cất cánh, năm 2011 là Chất lượng, năm 2012 là Hiệu quả, năm 2013 là Đột phá, năm 2014 là Vững bước, năm 2015 là Đổi mới. Năm 2016 này, nhân dịp Việt Nam kỷ niệm 30 năm Đổi mới và khi chúng ta đã tham gia cộng đồng kinh tế AEC và TPP chuẩn bị được phê duyệt, Thái Hà Books chon năm 2016 là năm HỘI NHẬP.
Với slogan của mình là PHỤNG SỰ ĐỂ DẪN ĐẦU – SERVE TO LEAD, Công ty sách Thái Hà cam kết PHỤNG SỰ hết mình cho bạn đọc cả nước nói chung và cho Đường Sách Nguyễn Văn Bình nói riêng.
Công ty sách Thái Hà xin thành tâm biết ơn lãnh đạo TP HCM và cá nhân những con người rất cụ thể đã rất tâm huyết và hết mình để Đường Sách được khai sinh chính thức. Rất nhiều anh chị và các cơ quan đã ngày đêm dồn hết tâm, sức vào Đường Sách, đặc biệt là anh Lê Thái Hỷ, anh Lê Hoàng, chị Quách Thu Nguyệt. Thật tuyệt vời vô cùng. Với tâm thành của mình chúng tôi thực sự biết ơn.
Mọi thông tin xin quý vị và bạn đọc liên lạc với Ms Hà Nga – Trưởng phòng Đối ngoại và Truyền thôngngaht@thaihabooks.com, 01667574074 và Ms Bích Liên – Giám đốc Thái Hà Books HCMlienntb@thaihabooks.com, 01228035641
Xin trân trọng kính mời quý vị đến đọc sách và uống trà cùng Thái Hà Books tại không gian số 9 và 10.
Chúc quý vị năm mới THB = Thành công + Hạnh phúc + Bình an

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
5 quyển sách đong đầy tình yêu nghề giáo

5 quyển sách đong đầy tình yêu nghề giáo

17/11/2016

[Kenhso5] Bạn vô cùng kính yêu những người thầy, bạn đang đứng trên bục giảng, bạn muốn hiểu những nỗi niềm trăn trở của thầy cô, hoặc đơn giản bạn...

Thaihabookers Hà Nội, Tp.HCM hội ngộ Đà Nẵng

Thaihabookers Hà Nội, Tp.HCM hội ngộ Đà Nẵng

17/11/2016

[Thaihabooks] Sau một năm dài làm việc hăng say, Thaihabooks sẽ tổ chức chuyến du lịch nghỉ mát tại Đà Nẵng cho tập thể nhân viên Thái Hà Books 2...

Nhớ về Hòa thượng Thích Minh Châu – Đường Tăng của Việt Nam

Nhớ về Hòa thượng Thích Minh Châu – Đường Tăng của Việt Nam

25/08/2018

[ThaiHaBooks] Tôi thật may mắn được biết đến và là học trò của Hòa thượng Thích Minh Châu. Tôi có may mắn lớn này là nhờ bác Vũ Chầm, Chủ...

Johnn C.Maxwell: Thất bại là một bài học quý

Johnn C.Maxwell: Thất bại là một bài học quý

17/11/2016

[DNSG Online] - Bất kỳ ai cũng trải qua cảm giác thất bại, thất vọng hoặc vừa nhận tin xấu. Điểm khác biệt là người thành công sẽ đứng lên và...