Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
product
Filter by Categories
Bài học từ sách
Bản tin CLB
Báo chí
Blog
Cá nhân xuất sắc
Cảm hứng
Chưa được phân loại
Đọc gì?
Giới thiệu
Giới thiệu chung
Hệ thống phát hành
Kỹ năng sống
Lịch sử hình thành
Nguyễn Mạnh Hùng
Nhà Sách Thái Hà
Quà tặng Thái Hà
Sách 360 độ
Sống khỏe
Sự kiện Thái Hà Books
Thái Hà Books và tôi
Tin Ảnh - Video
Tin sách Hay
Tin Thái Hà Books
Tin tức
TS. Nguyễn Mạnh Hùng
Tuyển dụng
Xem trước nội dung sách

Thư gửi Bác – Người Thầy của Con

18620322_10207900644388605_1376750041093257362_n

[Thaihabooks] Kính gửi Bác Tiến Sĩ văn hóa đọc Nguyễn Mạnh Hùng!

Con là Vũ Mạnh Tuân – Sinh viên năm 3 của Học viện Cảnh sát nhân dân.

Lời đầu thư con gửi lời chúc Bác sức khỏe và hoàn thành sứ mệnh đem tri thức toàn thế giới đến với 90 triệu độc giả của Việt Nam.

Thật tuyệt và hạnh phúc khi tối nay con thấy Bác ngoài đời. Đây cũng là một trong nhiều mục tiêu con viết ra khi con tốt nghiệp THPT, phải gặp được Bác Hùng, được chia sẻ cùng Bác về sách, về cuộc sống và tìm kiếm sự bình an trong tâm hồn để sống hạnh phúc. Bác tự nhận mình là học trò nhỏ của Vua Minh Trị thì con xin Bác cho con là một học trò nhỏ của Bác – con tin con là một học trò xuất sắc.

Thầy cô, bạn bè, mọi người khi thấy con đọc sách, thay vì chơi game và làm bạn với sách, rồi từ cậu học sinh lớp 9 nghịch ngợm đến thi đỗ Học viện Cảnh sát nhân dân đều hỏi con rằng em chịu ảnh hưởng từ ai mà thích đọc sách. Con chịu ảnh hưởng lớn nhất từ hai người Thầy là: Tiến sĩ Văn hóa đọc Nguyễn Mạnh Hùng và Bác Đặng Lê Nguyên Vũ. Con học ở Bác sự kiên trì bền bỉ và khát khao, dám làm, đi đầu phụng sự để thành công, để gây dựng Thái Hà Books nhằm lan tỏa tri thức, rồi Bác mở hiệu sách ở Tô Hiệu, rảnh là Bác pha trà mời bánh bạn đọc. Cứ như vậy con yêu sách hơn, con tự hỏi tại sao Bác lại giỏi đến vậy? tại sao Bác bền bỉ đến vậy? tại sao Bác hay đọc sách đến vậy? Sách có cái gì hay ho?. Điều đó thôi thúc con đọc sách.

Và con thay đổi.

Con bắt đầu đọc nhiều sách hơn, đọc sách và đọc sách. Qua mỗi trang sách, con lại lớn hơn về suy nghĩ. Con biết rằng mình đạt được mình phải có mục tiêu, phải xây dựng một kế hoạch cho cuộc đời, một kế hoạch dài hạn và ngắn hạn, phải vạch ra mục tiêu mỗi ngày và tự tạo động lực cho bản thân mình nỗ lực. Con học giao tiếp, con nhìn mọi người nói chuyện bằng mắt nhiều hơn và lắng nghe nhiều hơn, con thích ghi chép lại những ý hay mà Thầy hay ai nói mà con tâm đắc, rồi con biết rằng muốn thuyết phục hiệu quả con cần tìm những điểm chung giữa con và họ, con sử dụng từ “chúng ta” thay cho “tôi”, chúng ta cùng nhau thực hiện chẳng hạn, con biết tin tưởng và lắng nghe, tự tin nêu ý kiến khi làm việc nhóm…Cảm xúc một là phục vụ ta, hai là thống trị ta; biết vậy con dần làm chủ cảm xúc của mình. Con đưa bàn tay ra với mọi người thay vì con khoanh tay trong khi giao tiếp. Trong khi các bạn con cảm thấy cuộc sống thật mệt mỏi, tiêu cực thì con luôn tìm được sự bình an trong tâm hồn. Con nghĩ rằng trưởng thành không có nghĩa là có tiền, vật chất mà đàn ông trưởng thành biết mình muốn gì? biết quý trọng gia đình và có hiếu với bậc sinh thành, thôi đổ lỗi cho hoàn cảnh và nhận trách nhiệm về mình. Như Bác nói là Tri thức là thứ cho đi nhưng không bao giờ mất mà lại nhiều thêm. Con chọn những cuốn sách và đọc, bút kí vào sổ. Thời gian về quê con lại nói chuyện với vài đứa em, viết vài đoạn chia sẻ ngắm về các bước xây dựng kế hoạch, kỹ năng đọc sách, tư duy nhanh và chậm, bí quyết thành công của người do thái, 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu, …. và những câu chuyện để chiến thắng con quỷ mà Napoleon Hill nhắc đến.

Con chúc Bác luôn mạnh khỏe để đi giảng nhiều, chia sẻ nhiều và có nhiều thời gian để thiền và viết sách.

18622439_10207900670149249_7995073751771606158_n

Học trò của Bác

Vũ Mạnh Tuân