Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Cá nhân xuất sắc nhất tháng 4 – Thu Hồng

15/11/2016 Cá nhân xuất sắc nhất tháng 4 – Thu Hồng

Ngày ngày, người mẹ trẻ chia tay cô con gái nhỏ, vội vã vượt quãng đường xa qua những con phố Hà Nội đông đúc ngập trong người và xe để đến nơi làm việc thân thương của mình.

Công việc của người quản lý nhà sách không đơn giản và nhẹ nhàng như nhiều người vẫn tưởng. Chị Hồng thường xuyên phải công tác xa nhà, phục vụ hoạt động quảng bá tại các địa phương, cùng mọi người lên kế hoạch phát triển nhà sách, cải thiện chất lượng dịch vụ với mong mỏi mang được nhiều hơn nữa những cuốn sách hay đến tay bạn đọc.

Mọi sự kiện của công ty, chị đều có mặt và tham gia nhiệt tình. Thấy chị tất bật ngược xuôi giữa cái nắng nóng chói chang khiến người ta ngột ngạt của mùa hè Hà Nội, tôi hỏi chuyện chị:

– Chị đi làm xa triền miên thế có nhiều lúc mệt mỏi và chán nản không chị ?

– Mệt nhiều chứ em ! Chị còn gia đình và con nhỏ cần chăm sóc đón đưa, nhiều hôm đi sớm về khuya cũng thương chồng thương con lắm. Những khi nghĩ đến gia đình, chị vẫn thường lo lắng và tự trách bản thân chưa làm trọn trách nhiệm của một người vợ, người mẹ, người con trong gia đình. Nhiều lúc, chị nửa đùa nửa thật trong câu chuyện vui với đồng nghiệp: “Mình đang lo sắp bị đuổi ra khỏi nhà đến nơi rồi đây này !”

Qua những ngày tháng gắn bó, chị Hồng đã sớm coi công việc là bạn và nhà sách là ngôi nhà thứ hai của mình. Chị tìm thấy niềm vui từ những kệ sách, và trách nhiệm lớn với công việc mình theo đuổi.

Những ngày vừa qua, gian hàng của Sách Thái Hà tham gia Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 tại Công viên Thống Nhất – Hà Nội đã hoạt động tốt và kết thúc với nhiều thành công nhờ sự đóng góp nhiệt tình của rất nhiều những con người Thái Hà; trong đó, không thể không nhắc đến những ý tưởng và công sức của chị Hồng.

Những ngày diễn ra hội sách, thời tiết không thuận lợi. Nhiều hôm, trời mưa to như trút nước, nhiều gian hàng bị ngập và sập mái, nước tràn vào làm hỏng những cuốn sách tốt chưa kịp đến tay bạn đọc. Tôi đã ở đó, tận mắt chứng kiến cách chị Hồng quan sát và xử lý công việc. Chị nhận thấy tấm bạt phủ mái đã ngập nước, trước nguy cơ bạt có thể rách và sập bất cứ lúc nào nếu không hành động nhanh (mà ban tổ chức không kịp thời xử lý), chị nêu ý kiến cần rạch trước để đưa nước xuống từ từ, tránh làm hỏng tài sản của công ty. Nhờ đó, gian hàng đã đứng vững trước mưa to gió lớn, công ty tránh được những tổn thất không đáng.

Dù bận rộn công việc chung, chị Hồng vẫn luôn nở nụ cười thân thiện và quan tâm đến những người đồng nghiệp. Chị lo lắng cho những người bạn ở nhà sách: người bận con nhỏ, người mệt thai nghén, người còn cô đơn. Chị biết hết những vất vả của họ, cùng lo những nỗi niềm riêng, và khích lệ động viên những người bạn cùng cố gắng. Chị Hồng phát biểu khi được nhận danh hiệu Cá nhân Xuất sắc tháng Tư:Tôi rất vinh dự được nhận danh hiệu này. Nhưng những thành tích vừa qua không chỉ riêng đóng góp của tôi. Tất cả những người bạn đồng nghiệp ở nhà sách đã cùng vất vả góp công sức để xây dựng những thành công hôm nay. Tôi biết các bạn đã phải hy sinh những gì để cống hiến cho nhà sách. Vì vậy, danh hiệu này không thuộc về cá nhân tôi. Tôi xin được chia sẻ vinh dự này với tất cả những đồng nghiệp ở nhà sách.

Nhờ những người làm sách tâm huyết như chị Hồng, Thái Hà Books mới gặt hái những thành tích hôm nay và tin chắc sẽ còn vững mạnh hơn nữa trong tương lai.

Đặc biệt, trong tháng tư vừa qua phòng Đối ngoại truyền thông và bộ phận kinh doanh của Thái Hà Books đã có rất nhiều ý tưởng sáng tạo, những hoạt động thiết thực để chào mừng Ngày sách Việt Nam cũng như lan tỏa văn hóa đọc đến với mọi người. Vì vậy các bạn xứng đáng là tập thể ý tưởng xuất sắc nhất tháng vừa qua.

Hạnh Quyên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Quyết định khen thưởng team Hội sách xuyên Việt ThaiHaBooks

Quyết định khen thưởng team Hội sách xuyên Việt ThaiHaBooks

12/04/2022

[ThaiHaBooks] Hội sách xuyên Việt 2022 được tổ chức nhằm chào mừng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4 và Ngày Bản quyền thế giới 23/4. Năm nay,...

Ngọc Thắng – Cá nhân xuất sắc nhất tháng 4

Ngọc Thắng – Cá nhân xuất sắc nhất tháng 4

15/11/2016

Trong tháng 4 vừa qua Thái Hà đã có cơ hội được gần gũi, thân thiết với độc giả nhiều hơn đó là nhờ chuỗi sự kiện Chào mừng Ngày...

CÁ NHÂN XUẤT SẮC 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017

CÁ NHÂN XUẤT SẮC 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017

02/07/2017

[ThaiHaBooks] "Tầm nhìn cũng giống như ước mơ - nó sẽ biến mất nếu ta không làm gì với nó. To lớn hay nhỏ bé đều được. Hãy thôi băn...

ThaiHaBooks Hồ Chí Minh tổng kết năm 2021

ThaiHaBooks Hồ Chí Minh tổng kết năm 2021

26/01/2022

[ThaiHaBooks] Một năm 2021 đầy biến động, khó khăn bởi dịch Covid 19, TP.Hồ Chí Minh bị giãn cách xã hội gần 4 tháng các ngành nghề, các hoạt động...