Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Thư mời đóng góp cho bảo tàng Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

20/11/2018 Thư mời đóng góp cho bảo tàng Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Thân thưa quý vị và bạn đọc thân mến,

Chúng ta không thể không vui mừng khi xuất bản sách ở Việt Nam càng ngày càng chất lượng hơn, các đơn vị xuất bản đang được sàng lọc để những đơn vị tốt nhất tồn tại và phát triển, số lượng sách được xuất bản ngày càng tăng. Đặc biệt phong trào đọc sách đang phát triển ngày càng mạnh, không chỉ ở thành phố mà còn cả ở các vùng nông thôn.

Chúng tôi đã vừa có chuyến công du các nước ASEAN, rồi châu Âu và Nhật Bản. Chúng tôi đã gặp gỡ hàng trăm doanh nhân, rất nhiều lãnh đạo các cơ quan, các đơn vị xuất bản. Tất cả đều rất quan tâm đến sách và văn hóa đọc.

Thật vui khi chúng ta đã có Ngày Sách Việt Nam 21 tháng 4. Thật tự hào biết bao khi Việt Nam đã có đến 2 phố sách ở 2 thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và TP. HCM. Rồi đấy các phố sách nhất định sẽ xuất hiện ở các thành phố khác như Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng, Vinh và nhiều tỉnh thành khác. Sách và văn hóa đọc chắc chắn sẽ được quan tâm và đầu tư ở mọi nơi và mọi cấp.

Hôm nay là ngày 20 tháng 11, ngày Nhà giáo Việt Nam mà nhiều năm nay vẫn được tôn vinh là Tết Thầy Trò, ngày Tết không chỉ của các thầy cô giáo mà còn của mọi học trò. Tôi đang nghĩ đến và đang thành tâm biết ơn các thầy cô giáo đã dạy dỗ từ nhỏ đến giờ, cả trên trường, lớp lẫn ngoài xã hội. Và tôi không thể không nghĩ đến và tri ân một người thầy rất vĩ đại, người thầy mãi mãi của tất cả chúng ta: Sách.

Sách tặng 20/11

Sách là người thầy tuyệt vời. Sách là người bạn tâm giao. Sách là nhà cố vấn không thể tốt hơn. Sách rất chung thủy với chúng ta. Sách giúp ta giàu có và hạnh phúc, khỏe mạnh và bình an, hiểu biết và tiến bước,…

Tất cả chúng ta đã phụng sự hết mình cho sách và văn hóa đọc trong bao năm qua. Chúng ta đã để lại nhiều thành quả trong những năm qua. Vậy tại sao không lập bảo tàng sách và văn hóa đọc?

Chúng tôi đã mang ý tưởng này ra chia sẻ với một số anh chị em, bạn bè. Hầu hết đều rất ủng hộ. Chúng tôi thành tâm biết ơn về điều này. Đặc biệt là anh Sỹ Hoàng, nhà thiết kế nổi tiếng, người đã lập ra bảo tàng áo dài. Anh bảo, cứ bắt đầu đi, khi bắt đầu là đã có 50% thành công rồi.

Bảo tàng sách và văn hóa đọc phải là nơi trưng bày và lưu giữ tài liệu, hiện vật cổ liên quan đến sách và văn hóa đọc, giới thiệu về lịch sử, văn hóa của ngành xuất bản, của sách và văn hóa đọc từ xưa đến nay. Mục đích của bảo tàng sách và văn hóa đọc là tôn vinh, quảng bá, giới thiệu về sách và văn hóa đọc, đồng thời cũng là nơi giáo dục, học tập, nghiên cứu và thỏa mãn trí tò mò tìm hiểu về sách và văn hóa đọc.

Chúng tôi viết những dòng này với mong muốn nhận được sự ủng hộ của tất cả các cơ quan, tập thể, cá nhân. Các đóng góp, ý tưởng, sáng kiến của quý vị và các bạn là vô cùng quý giá. Các hiện vật, sách, tài liệu,… để trưng bày tại bảo tàng thật là quý.

Chúng tôi dự kiến sẽ bắt đầu trưng bày vào tháng 6 năm 2019, khi các em học sinh, sinh viên được nghỉ hè. Tháng 6 cũng có ngày Quốc tế Thiếu nhi mà chính các em mới là tương lai của chúng ta.

Mọi đóng góp xin gửi về cho em Nguyễn Ngọc Mai, Chánh văn phòng với email mainn@thaihabooks.com và cho tôi hungnm@thaihabooks.com. Hoặc về 53 Phạm Thận Duật, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội và 88/28, Đào Duy Anh, phường 10, quận Phú Nhuận, TP HCM.

bo-sach-mung-tet-thay-tro

Xin thành tâm biết ơn và thân chúc tất cả một Tết Thầy Trò 20/11 thật tuyệt vời và cát tường!

 

05h30 sáng 20/11/2018

TS Nguyễn Mạnh Hùng

Chủ tịch công ty sách Thái Hà

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
“Tổng thống Obama ba ngày trên đất Việt”

“Tổng thống Obama ba ngày trên đất Việt”

20/11/2016

[Baotintuc.vn] Đây là cuốn sách được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật kết hợp cùng Thaihabooks xuất bản, do nhà báo Ninh Hồng Nga - Tổng...

Đọc sách siêu tốc

Đọc sách siêu tốc

16/11/2016

[Phunuonline] Đọc sách siêu tốc là tập sách của luật sư Christian Grüning, NXB Lao Động vừa ấn hành qua bản dịch của Thái Hà. Sách là kho tàng tri...

Thái Hà Books cùng tham gia ngày hội nón hồng 2017 với chủ đề “Sống lần thứ 2”

Thái Hà Books cùng tham gia ngày hội nón hồng 2017 với chủ đề “Sống lần thứ 2”

19/10/2017

[ThaiHaBooks] Ngày hội nón hồng 2017 chính thức khởi động với chủ đề "Sống lầ thứ hai" do Mạng lưới ung thư vú Việt Nam - Breast Cancer Network Vietnam đồng hành...

Reading Books Together 8 – Cùng nhau sẽ đi xa hơn

Reading Books Together 8 – Cùng nhau sẽ đi xa hơn

28/04/2018

[ThaiHaBooks] “Theo đuổi giấc mơ giúp mang lại cho chúng ta nhiều hơn so với khi đua tranh, giành giật. Chúng ta có thể thất bại một mình. Nhưng thành...