Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Thuật “chữa trị năng lượng” với quan điểm gây giật mình: Trải nghiệm tiêu cực như vết dao đâm, để lại “tâm bệnh” gây khổ não mãi về sau!

27/08/2020 Thuật “chữa trị năng lượng” với quan điểm gây giật mình: Trải nghiệm tiêu cực như vết dao đâm, để lại “tâm bệnh” gây khổ não mãi về sau!

[ThaiHaBooks] Cứ mỗi 6 giờ chiều ngày chủ nhật, hàng tá người lại đổ về một trung tâm chữa trị tại vùng East End nước Mỹ để tham gia thiền định. Họ có thể là một trợ lý bán hàng, nhân viên tài chính hay giáo sư thành đạt từ một đại học Ivy League… Những người này ngồi quây quần trên những chiếc gối, bắt đầu hành trình “chữa trị tâm hồn”.

Những người chữa trị (phải có bằng hành nghề đàng hoàng), thực hành chữa trị trên bệnh nhân, dựa trên lý thuyết chung về những vầng năng lượng vô hình. Trong một bài viết khám phá khu chữa bệnh tại East End, tờ The New York Times dẫn lời một người tham gia: “Tôi nhìn thấy một vầng sáng quanh mình mỗi khi bước vào xe hơi hay khi ai đó ho về phía tôi trong thang máy”. Người này nói thêm: “Đã mấy năm rồi tôi không bị cảm lạnh”.

1. “Chữa trị năng lượng” – Phương pháp chưa được chứng minh khoa học nhưng đang nở rộ khắp thế giới

Nghe thì có vẻ… mê tín dị đoan (sự thật thì chữa trị năng lượng chưa được khoa học chứng minh đầy đủ), trường chữa tại vùng East End chỉ là một trong vô số những địa điểm chữa trị năng lượng đang nở rộ trên khắp các châu lục từ Mỹ, Âu sang Á. Bệnh nhân tìm kiếm sự chữa lành về cơ thể vật lý lẫn tinh thần, nhiều người trong số họ tìm đến sau khi gõ cửa các bác sĩ và nền y học mà không thành công.

Một khảo sát ở Pew Research Center cho thấy hơn 60% người Mỹ tin vào một trong 4 hình thức chữa trị tâm linh, trong đó có chữa trị năng lượng. Nhiều người nổi tiếng Hollywood công khai áp dụng phương pháp chữa trị này. Còn tại châu Á, Reiki – phương pháp chữa trị năng lượng xuất phát từ Nhật Bản phổ biến đến độ có 93 triệu kết quả trên Google cho từ này.

Suốt nhiều thập kỷ qua, truyền thông nhìn chữa trị năng lượng dưới con mắt tò mò, nửa tin nửa ngờ và không dám đưa ra kết luận. Phóng viên New York Times từng kể lại trải nghiệm hồi hộp: Được một tên tù nhân kiêm nhà-chữa-trị-tự-xưng thực hành chữa bệnh trên cơ thể mình. Một bài báo khác mô tả chân dung nhà chữa trị 76 tuổi từ tận một vùng quê hẻo lánh ở Indonesia.

Dù có nhiều trường phái khác nhau về chữa trị năng lượng, quan điểm chung cho rằng một người không chỉ có cơ thể vật lý hữu hình, mà còn có một hệ thống năng lượng vô hình bao quanh. Nguồn năng lượng này cũng có liên hệ với “năng lượng vũ trụ”. Sự hiện diện của năng lượng kết nối chặt chẽ với sức khoẻ thể chất, cảm xúc, và sự bình an trong tâm hồn một người.

Theo như Barbara Brennan – nhà chữa trị năng lượng nổi tiếng ở Hoa Kỳ và tác giả của những cuốn sách kinh điển trong lĩnh vực này – mỗi người có trường năng lượng quanh mình, trường này được cấu tạo từ nhiều “dải tần”, hay còn gọi là vầng năng lượng. Từ quan điểm của bà, các vầng từ 1 đến 3 của trường năng lượng con người tương ứng với ý chí, cảm xúc, lý trí của người đó. Vầng thứ 4 là cầu nối giữa thế giới vật chất và thế giới… siêu hình. Vầng thứ 5 đến thứ 7 là thế giới tâm linh.

Chữa trị bằng năng lượng, nói nôm na là tác động vào những vầng năng lượng trên, bằng bàn tay của nhà chữa trị và những kỹ thuật khác. Chữa trị năng lượng nhắm vào những vết thương tâm hồn, hoá giải những “khối tắc nghẽn” trong hệ thống năng lượng.

“Đau ở đâu thì chữa ở đó”, hệt như chuyện đau dạ dày thì cho uống thuốc dạ dày, chỉ có điều những vết thương, những tắc nghẽn này thì vô hình và hoạ chăng chỉ có những nhà chữa trị thì mới có thể nhìn thấy. Và dựa theo triết lý trung tâm của “chữa trị năng lượng” rằng Thân-Tâm-Trí của một người liên hệ mật thiết với nhau, chữa trị năng lượng chữa lành những đau đớn tinh thần, tình cảm lẫn thể chất.

2. Một trải nghiệm tiêu cực gây “tắc nghẽn” hệ thống năng lượng, để lại tâm bệnh mãi về sau

Trong cuốn sách “Chữa lành ánh sáng bản thể, Barbara Brennan cho rằng bất cứ biến dạng, tổn thương nào trong hệ thống ý thức năng lượng con người đều sẽ gây ra các khối tắc nghẽn, cản trở quá trình sáng tạo và hiện thực hoá cuộc sống mong muốn của một người. Đôi khi, những khối tắc nghẽn gây nên bệnh lý thể chất.

Đặc biệt, Barbara Brennan nhấn mạnh quan điểm rằng những trải nghiệm tiêu cực trong cuộc sống gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống năng lượng của bạn. Một khi ta trải nghiệm điều gì gây sợ hãi hay đau đớn, sẽ có sự phân tách trong dòng năng lượng, các khối tắc nghẽn sẽ xuất hiện gây trở ngại “dòng chảy sáng tạo”, theo lời Barbara Brennan. Sau đó, khi một sự kiện đau đớn tương tự xảy đến, khối tắc nghẽn lại trở nên mạnh hơn, tâm bệnh càng thêm nghiêm trọng.

Có tuổi thơ bạo hành, người thân yêu đột ngột qua đời, trải qua mối tình bất hạnh, công việc gây stress kéo dài…, sự tắc nghẽn từ những trải nghiệm đó hiện diện mãi về sau, đẩy con người vào vòng luẩn quẩn của những trải nghiệm tiêu cực lặp đi lặp lại nếu “khối tắc nghẽn” trong trường năng lượng không được chữa lành. Ta không thể coi thường những trải nghiệm khiến mình đau khổ, nghĩ rằng “thời gian sẽ làm mọi thứ nguôi ngoai”, bởi tắc nghẽn mà những trải nghiệm ấy gây ra hiện diện và ngày một lớn lên trong hệ thống năng lượng của bạn!

Hay những hình ảnh rất đỗi quen thuộc mà nhiều người dân Việt Nam cho rằng đó là nguyên do của mọi chuyện, nhưng lại chưa thực sự lý giải được. Ví dụ như hình ảnh một người đi đường mà mặt cứ cúi gằm xuống đất, dáng người thì đổ về phía trước, thường sẽ được liên tưởng đến những cuộc đời khốn khó, “Sao nhìn nó trông khổ thế nhỉ?”. Hay những người khi nói chuyện luôn ngửa mặt lên trời thì dễ bị đánh giá là kiêu căng. Thật ra mọi hành động, tư thế, hình tướng ở chúng ta nó đều có liên quan mật thiết đến Tâm-Tính, và hơn thế nữa nó liên quan đến quá trình chúng ta tiếp thu những nặng lượng lớn hơn, như năng lượng của Trời của Đất. Vậy cũng để nói rằng chữa lành bằng năng lượng, cũng có thể đơn giản là cách bạn điều chỉnh lại thân thể hành vi mình sao cho đúng hơn, từ đó mà tâm tính, hay đời sống của bạn, mọi thứ đều thay đổi.

Ngoài ra, theo lý thuyết chữa trị năng lượng, chỉ có thể hoá giải việc dám nhìn sâu vào vết thương cũ, những bám víu và tồn đọng từ đó, cần có mặt kiên trì của những “tình yêu thương vô điều kiện”. Và tất nhiên, cũng cần bàn tay từ những nhà chữa trị chuyên nghiệp nữa.

Xa hơn, trong “Chữa lành ánh sáng bản thể”, Barbara Brennan cho rằng một khi hệ thống năng lượng con người được thấu hiểu và thông suốt, “nó có thể giải phóng những sức mạnh sáng tạo to lớn bên trong chúng ta trong quá trình chúng ta học những cách tồn tại và hành động mới”, từ đó “chúng ta có thể vừa hoàn thành những mục tiêu trọn đời của từng cá nhân vừa được sống theo cách mà chúng ta mong muốn”.

“Để giải phóng năng lượng cốt lõi sáng tạo của bạn, bạn cần phải học cách tôn vinh những niềm mong mỏi trong linh hồn bạn, nguồn ánh sáng, tình thương và sự sống ẩn sâu hơn bên trong bạn. Nguồn sáng tạo này ở bên trong bạn có thể mạnh mẽ hơn nhiều so với những gì bạn tưởng tượng. Khi bạn học cách chấp nhận rằng nó hiện diện ở đó và sống cùng với nó, cuộc sống của bạn sẽ vĩnh viễn thay đổi”, Barbara Brennan kết luận.

Phương Anh 

Barbara Brennan là nhà chữa trị năng lượng và nhà khoa học đã dành hàng thập kỷ để nghiên cứu, khám phá lĩnh vực năng lượng con người. Năm 2011, bà lọt vào danh sách những người có ảnh hưởng tâm linh lớn rộng rãi thể giới của Watkins Review. Những lý thuyết của Barbara Brennan được đúc kết một phần dựa trên cơ sở khoa học, nhưng phần lớn khác là theo quan sát lâm sàng của những nhà chữa trị. Hệ thống bốn phương diện mà Barbara Brennan gọi “Hệ thống ý thức năng lượng con người” này đã được bà phát triển từ các kinh nghiệm quan sát trong 40 năm.

“Chữa lành ánh sáng bản thể” là cuốn sách hấp dẫn và có chút không khí huyền bí, dành cho ai quan tâm về vai trò của năng lượng đối với thể chất, đời sống tinh thần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Giới thiệu bộ sách dành cho các thiền sinh

Giới thiệu bộ sách dành cho các thiền sinh

13/04/2020

[ThaiHaBooks] Thiền định là một cách giúp ta vun bồi và phát triển một số phẩm chất cơ bản của con người, cũng như một số hình thức tập luyện giúp...

Giữa đại dịch corona 4 điều mà dân công sở nên làm để phòng tránh lây bệnh trong môi trường văn phòng

Giữa đại dịch corona 4 điều mà dân công sở nên làm để phòng tránh lây bệnh trong môi trường văn phòng

02/02/2020

PGS.TS Đỗ Duy Cường – Giám đốc Trung Tâm Bệnh Nhiệt đới (Bệnh viện Bạch Mai) chia sẻ 4 điều mà dân công sở nên làm để phòng tránh lây...

Bộ sách Mật mã chữa lành- Trở về Bản thể đích thực

Bộ sách Mật mã chữa lành- Trở về Bản thể đích thực

17/03/2022

[ThaiHaBooks] Mỗi trải nghiệm tiêu cực là một bài học cuộc sống được thiết kế nhằm đặt ta vào sự thật của mình. Có thể xem mỗi trải nghiệm tiêu...

Khách hàng chưa phải là thượng đế

Khách hàng chưa phải là thượng đế

04/05/2018

“Khách hàng là thượng đế” là câu nói mà một nhân viên bán hàng mới vào nghề hay một nhà lãnh đạo tài ba ở thời đại của chúng ta đang...