Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Thực phẩm quyết định sự lão hóa của cơ thể

23/08/2017 Thực phẩm quyết định sự lão hóa của cơ thể

Một điều quan trọng cần biết là cơ thể chúng ta sẽ “TÁI SINH” bằng quá trình trao đổi chất mỗi ngày, mà nguyên liệu cho quá trình này chính là những thực phẩm tiến vào từ miệng chúng ta.

Chính vì vậy việc cơ thể chúng ta có “TÁI SINH TỐT” hay không, chúng ta sẽ trẻ ra hay già đi mỗi ngày, liên quan chặt chẽ với “thức ăn” và “nước uống” hấp thụ mỗi ngày.

02 loại thực phẩm tuyệt đối không nên sử dụng bởi chúng thúc đẩy quá trình lão hóa tế bào

  1. Thực phẩm đã bị oxi hóa

Là những thực phẩm để lâu, không được bảo quản đúng cách bị oxi hóa trong môi trường không khí sinh ra các gốc tự do làm tổn thương tế bào và làm cơ thể tiêu tốn lượng lớn enzyme để giải độc.

VD: Thực phẩm để lâu không còn tươi mới, dầu thực vật (đã bị oxi hóa trong quá trình chiết xuất), …

Nên hạn chế việc cắt gọt thức ăn trước khi chế biến, nấu ăn.

  1. Thực phẩm động vật

Protein trong động vật sẽ đẩy nhanh quá trình tăng trưởng của cơ thể đồng nghĩa với việc đẩy nhanh quá trình lão hóa tế bào.

Chất béo trong động vật, thường là gia cầm, gia súc có thân nhiệt cao hơn cơ thể người, từ 38,5-40º, khi tiến vào cơ thể người có mức thân nhiệt thấp hơn là 37º, chất béo sẽ đông đặc lại làm chậm quá trình tuần hoàn máu và quá trình trao đổi chất của cơ thể thúc đẩy quá trình lão hóa.

Thực phẩm làm trẻ hóa cơ thể

Thực phẩm thực vật chính là bí quyết trẻ hóa cơ thể. Một bữa ăn hợp lý phải được xây dựng trên cơ sở “Tập trung vào thực phẩm thực vật, với món chính là ngũ cốc nguyên hạt”, hạn chế ăn những động vật có thân nhiệt cao hơn cơ thể người thay vào đó là các động vật có thân nhiệt thấp hơn như các loại hải sản. Cụ thể ta có một số loại thức ăn tốt cho cơ thể đồng thời làm giảm quá trình lão hóa như:

  1. Các loại cá thịt trắng: cá Sòng, cá Mòi, cá Thu,..
  2. Các loại thực phẩm với nguyên liệu từ đậu nành: đậu phụ,
  3. Các loại rau củ màu xanh, màu vàng, tảo biển…
  4. Các loại ngũ cốc nguyên hạt: gạo lứt, lúa mỳ, …

Điều quan trọng là một chế độ thực đơn hợp lý, không nên ăn quá nhiều một loại thức ăn nào đó và không để mất cân bằng giữa các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

nhan-to-enzyme

Bài viết được trích trong cuốn “Nhân tố enzyme – Trẻ hóa” của tác giả Hiromi Shinya. Cuốn sách tổng hợp những phương pháp “TRẺ HÓA” và “Trị liệu enzyme” bằng một chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý.

Sách do ThaiHaBooks mua bản quyền và hiện đã được phát hành trên toàn quốc. Hãy đón đọc “Nhân tố enzyme – Trẻ hóa” để cải thiện sức khỏe của bản thân, làm trẻ hóa ngay từ bên trong cơ thể.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Hít thở đúng cách – Bí quyết tĩnh tâm, sống khỏe

Hít thở đúng cách – Bí quyết tĩnh tâm, sống khỏe

30/11/2017

[Thaihabooks]Nhất định bạn phải học điều này – bởi nó có một sức mạnh vô cùng to lớn. Thở đúng cách giúp cơ thể đào thải axit qua từng hơi...

TẠI SAO TẮM RỪNG LÀ CẦN THIẾT?

TẠI SAO TẮM RỪNG LÀ CẦN THIẾT?

26/06/2019

Đến năm 2050, 75% dân số thế giới (ước tính khoảng 9 tỷ người) sẽ sống ở các thành phố. Chúng ta cũng đang dần trở thành giống loài sống...

Công thức “sống thọ trăm tuổi” của người Nhật chỉ gói gọn trong 4 từ: Rất dễ nhưng hầu hết người Việt đều bỏ qua

Công thức “sống thọ trăm tuổi” của người Nhật chỉ gói gọn trong 4 từ: Rất dễ nhưng hầu hết người Việt đều bỏ qua

10/08/2019

Người Nhật nổi tiếng vì có tuổi thọ trung bình đứng đầu thế giới vì những "bí mật trường thọ" sau đây. Mỗi khi nhắc đến Nhật Bản, dĩ nhiên...

Vị thuốc từ NẤM KIM CHÂM

Vị thuốc từ NẤM KIM CHÂM

10/05/2019

Nấm kim châm vừa là một món ăn bổ dưỡng lại là một vị thuốc chữa bệnh cho cả nhà. Nấm kim châm có 16 loại axit amin trong đó có...