Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch

29/12/2020 Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch

[ThaiHaBooks] Giải thưởng phát triển văn hóa đọc 2020 đã được trao tặng tại hội nghị, TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT Thái Hà Books là 1 trong 9 cá nhân vinh dự đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ văn hoá Thể thao và Du lịch (VHTTDL).

Sáng 28/12 tại Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và tổ chức công tác khen thưởng.

Sau gần 4 năm triển khai, đề án Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 đã đạt được một số thành tựu nhất định. Cụ thể, so với năm 2017, hệ thống thư viện công cộng tăng 18%; tổng số lượt sách, báo phục vụ của thư viện tăng 59,3% và tổng số lượt bạn đọc đến thư viện tăng 99,8%. Đó là những con số ấn tượng này được nêu tại hội nghị tổng kết đề án.

Trong báo cáo tổng kết, bà Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng Vụ thư viện đã khẳng định kết quả khả quan này có được là do sự đồng lòng, chung tay chung sức của ngành thư viện, ngành xuất bản, trong đó có các tổ chức là những công ty phát hành sách và cá nhân những đại sứ văn hóa đọc. Giải thưởng phát triển văn hóa đọc 2020 đã được trao tặng tại hội nghị, TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT Thái Hà Books là 1 trong 9 cá nhân vinh dự đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL.

TS. Nguyễn Mạnh Hùng (giữa) nhận bằng khen của Bộ VHTTDL.

Như chúng ta được biết, TS. Nguyễn Mạnh Hùng đã lập ra hàng chục ATM GẠO MIỄN PHÍ để mang ngàn tấn gạo đến cho người nghèo và khó khăn trong dịp Covid-19. Đây là 1 cử chỉ rất nhân văn, rất văn hoá. Ông cũng nghĩ ra và cho ra đời ATM SÁCH MIỄN PHÍ mà từ tháng 4 năm 2020 đến nay, hàng ngàn cuốn sách đã được tặng cho bạn đọc. Mới đây nhất, người sáng lập Thái Hà Books cũng đã chính thức đưa ra ATM SỰ TỬ TẾ, một việc làm rất ý nghĩa và nhân văn.

Xuất phát từ sứ mệnh phụng sự, hàng nghìn cuốn sách đã được Thái Hà Books phát hành, nhiều cuốn sách của tác giả Việt được mang giới thiệu, triển lãm tại các hội sách quốc tế, hàng trăm chương trình khuyến đọc, tặng sách đã được thực hiện, để sách thực sự trở thành người bạn của mọi nhà. Các chương trình Reading Tour, Reading Books Together đã tạo ra tiếng vang lớn tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Với Thái Hà Books, đó là một hành trình của trí tuệ và sự tử tế.

Chỉ tính riêng trong năm 2020, cùng với những thành công của đề án trên phạm vi toàn quốc, Thái Hà Books đã có nhiều đóng góp đáng kể. Ngoài xây dựng ATM Sách Miễn Phí, công ty còn mở rộng chương trình mang sách lên vùng cao, vùng sâu vùng xa, vùng có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số. Gần đây nhất là việc tặng hơn 1.000 cuốn sách cho thư viện huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, tặng 400 cuốn sách cho trường phổ thông dân tộc nội trú Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, tặng 200 cuốn sách cho Tủ sách gia đình tỉnh Quảng Trị, tặng hơn 200 cuốn sách cho xã Lâm Sơn, tỉnh Hoà Bình… Bạn đọc cả nước luôn tin tưởng rằng mỗi chuyến đi, mỗi quyển sách được TS. Nguyễn Mạnh Hùng và Thái Hà Books gửi tặng đều góp phần phát triển và lan toả văn hóa đọc giống như vòng tròn được tạo thành sau khi ném viên đá xuống mặt hồ, cứ lan rộng, lan rộng mãi…

Trong tương lai, Thái Hà Books sẽ tiếp nối tinh thần phụng sự của mình, cùng với ngành thư viện, ngành xuất bản có nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, đúng như mục tiêu ban đầu: “Xây dựng và phát triển thói quen, nhu cầu, kỹ năng và phong trào đọc (xuất bản phẩm in và tài liệu điện tử) trong mọi tầng lớp nhân dân, nhất là trong thanh niên, thiếu niên, học sinh, sinh viên và chú trọng tới người dân ở vùng nông thôn, cùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn; cải thiện môi trường đọc; góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, đạo đức, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh trong con người, xã hội, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập”.

Trong suốt quá trình hướng đến mục tiêu nhân văn và tích cực này, TS. Nguyễn Mạnh Hùng và Thái Hà Books tin rằng sẽ luôn có sự đồng hành của mỗi người dân, mỗi gia đình, mỗi cơ quan, mỗi doanh nghiệp. Hi vọng 10 năm sau, khi nhìn lại, sẽ có những con số và câu chuyện khiến chúng ta cảm thấy mừng vui, phấn khởi, bất ngờ và vững tin hơn nữa!

Nguyễn Quang Đăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Tuyển dụng Chuyên viên truyền thông tủ sách Cha mẹ (Hà Nội)

Tuyển dụng Chuyên viên truyền thông tủ sách Cha mẹ (Hà Nội)

30/06/2021

TUYỂN DỤNG CHUYÊN VIÊN TRUYỀN THÔNG TỦ SÁCH NEW ME (HÀ NỘI) HỒ SƠ CÔNG TY [Company Profile] Tên Công ty [Company name] CÔNG TY CỔ PHẦN SÁCH THÁI HÀ...

Sách mới tháng 6 – Đón sinh nhật Thái Hà

Sách mới tháng 6 – Đón sinh nhật Thái Hà

13/06/2018

Tháng sinh nhật Thái Hà Books với vô số điều đặc biệt, là hội sách sinh nhật rộn ràng cả Bắc và Nam, là trăm lời chúc của các độc...

[Review] Từ giờ, ta hãy là người hạnh phúc

[Review] Từ giờ, ta hãy là người hạnh phúc

14/01/2019

Sách của Thái Hà không phải dòng sách chỉ đề giải trí, mà để cho độc giả có thể đọc và ứng dụng. Cuốn sách "Từ giờ, ta hãy là...

YÊU SỰ CĂNG THẲNG – THƯƠNG NỖI MUỘN PHIỀN – THIỀN TẬP CHO TEEN

YÊU SỰ CĂNG THẲNG – THƯƠNG NỖI MUỘN PHIỀN – THIỀN TẬP CHO TEEN

17/09/2018

[ThaiHaBooks] Trong cuốn Yêu sự căng thẳng, thương nỗi muộn phiền này, tôi không đưa ra khám phá gì mới mẻ. Đây chỉ là đúc kết tuệ giác và kinh nghiệm của các...