Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng về Hưng Yên hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4

17/11/2016 Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng về Hưng Yên hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4

[Thaihabooks] Hưởng ứng ngày Sách Việt Nam (21.4) và ngày Sách và bản quyền thế giới (23.4), ngày 12.4, tại tỉnh Hưng Yên, tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần sách Thái Hà đã có buổi giao lưu với giáo viên, học sinh và nhân dân tỉnh Hưng Yên với chủ đề “Văn hóa đọc và kỹ năng đọc sách”.

 

Đây là địa phương đầu tiên của cả nước hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 của Thủ tướng Chính phủ. Ngay những giây phút đặ chân đến tỉnh Hưng Yên, thầy trò chúng tôi đã cảm nhận một không khí nhộn nhịp cho Ngày sách Việt Nam, cờ hoa và băng rôn khẩu hiệu được treo ở những vị trí trang trọng, từng đoàn người già trẻ hối hả hướng về trung tâm thành phố.

 

 

Mở đầu buổi giao lưu, tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng đã vô cùng xúc động trước tình cảm của bà con với văn hóa đọc hôm nay. Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng đã trò chuyện rất tâm huyết rằng: Hiện nay với sự phát triển của xã hội và vì áp lực của công việc, nhiều người đã thờ ơ với đọc sách. Nhiều người quên mất rang, đọc sách là một trong những cách thức giúp con người thư giãn, tích lũy kiến thức, tăng cường khả năng tư duy. Bởi sách là con đường duy nhất để con người tiếp cận thông tin, văn hóa, tri thức.
Mỗi người, tự  xác định việc đọc sách quan trọng như thế nào, để từ đó tiếp cận nguồn tri thức vô giá, bổ sung kiến thức cho việc học tập, góp phần mang lại tương lai tươi sáng. Và quan trọng hơn, mỗi cá nhân phải biết tạo hứng thú khi đọc sách, khi đọc sách phải tư duy, đánh dấu những ý chính, trang sách hay để nhớ nội dung của cuốn sách mình đã đọc.
Tại buổi giao lưu, đã có nhiều câu hỏi của đông đảo bạn đọc Hưng Yên về đọc sách, các câu hỏi đều xoay quanh hỏi về kỹ năng, kinh nghiệm đọc sách, bí quyết để đọc nhanh, bí quyết để ghi nhớ và cách lựa chọn những cuốn sách hay nhằm phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu. Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng đã tận tình chỉ bảo và hướng dẫn cặn kẽ để các bạn đọc có thể thực hiện. Mọi câu hỏi trong ngày đều được Tiến sĩ giải đáp thỏa đáng, giúp bạn đọc có them nhiều kỹ năng đọc sách hơn.
Cũng nhân dịp này, thay mặt Công ty cổ phần sách Thái Hà, Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng đã tặng sách, hỗ trợ thư viện tuyến xã Phú Thịnh, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.
Phương Huy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Bà mẹ Việt viết sách kể bí quyết dạy con giành học bổng Harvard

Bà mẹ Việt viết sách kể bí quyết dạy con giành học bổng Harvard

17/11/2016

[Vnexpress.net] Chị Hồ Thị Hải Âu chia sẻ hành trình 18 năm dạy con Lã Hồ Thị Minh Khuê đạt thành tích ấn tượng trong cuốn "Mẹ Việt dạy con...

Tọa đàm “Giáo dục định hình nên lịch sử Do Thái như thế nào” tại Tp.HCM

Tọa đàm “Giáo dục định hình nên lịch sử Do Thái như thế nào” tại Tp.HCM

17/11/2016

[Thaihabooks] Tọa đàm "Giáo dục định hình nên lịch sử Do Thái như thế nào" nhân dịp ra mắt cuốn sách "Số ít được lựa chọn" do công ty cổ phần Sách Thái...

SỨC MẠNH CỦA ĐAM MÊ

SỨC MẠNH CỦA ĐAM MÊ

16/11/2016

[Thaihabooks] Gần đây người ta mới chú trọng đến chỉ số đam mê. Có thật chỉ số này quyết định sự thành công của con người. Có thể một vài trong...

Hợp tác xuất bản giữa VEPR và Thái Hà Books

Hợp tác xuất bản giữa VEPR và Thái Hà Books

16/11/2016

[vepr.org] Với mong muốn có một đơn vị phối hợp xuất bản Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam ổn định trong dài hạn, VEPR đã lựa chọn Thái Hà Books để...