Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng về Hưng Yên hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4

17/11/2016 Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng về Hưng Yên hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4

[Thaihabooks] Hưởng ứng ngày Sách Việt Nam (21.4) và ngày Sách và bản quyền thế giới (23.4), ngày 12.4, tại tỉnh Hưng Yên, tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần sách Thái Hà đã có buổi giao lưu với giáo viên, học sinh và nhân dân tỉnh Hưng Yên với chủ đề “Văn hóa đọc và kỹ năng đọc sách”.

 

Đây là địa phương đầu tiên của cả nước hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 của Thủ tướng Chính phủ. Ngay những giây phút đặ chân đến tỉnh Hưng Yên, thầy trò chúng tôi đã cảm nhận một không khí nhộn nhịp cho Ngày sách Việt Nam, cờ hoa và băng rôn khẩu hiệu được treo ở những vị trí trang trọng, từng đoàn người già trẻ hối hả hướng về trung tâm thành phố.

 

 

Mở đầu buổi giao lưu, tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng đã vô cùng xúc động trước tình cảm của bà con với văn hóa đọc hôm nay. Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng đã trò chuyện rất tâm huyết rằng: Hiện nay với sự phát triển của xã hội và vì áp lực của công việc, nhiều người đã thờ ơ với đọc sách. Nhiều người quên mất rang, đọc sách là một trong những cách thức giúp con người thư giãn, tích lũy kiến thức, tăng cường khả năng tư duy. Bởi sách là con đường duy nhất để con người tiếp cận thông tin, văn hóa, tri thức.
Mỗi người, tự  xác định việc đọc sách quan trọng như thế nào, để từ đó tiếp cận nguồn tri thức vô giá, bổ sung kiến thức cho việc học tập, góp phần mang lại tương lai tươi sáng. Và quan trọng hơn, mỗi cá nhân phải biết tạo hứng thú khi đọc sách, khi đọc sách phải tư duy, đánh dấu những ý chính, trang sách hay để nhớ nội dung của cuốn sách mình đã đọc.
Tại buổi giao lưu, đã có nhiều câu hỏi của đông đảo bạn đọc Hưng Yên về đọc sách, các câu hỏi đều xoay quanh hỏi về kỹ năng, kinh nghiệm đọc sách, bí quyết để đọc nhanh, bí quyết để ghi nhớ và cách lựa chọn những cuốn sách hay nhằm phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu. Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng đã tận tình chỉ bảo và hướng dẫn cặn kẽ để các bạn đọc có thể thực hiện. Mọi câu hỏi trong ngày đều được Tiến sĩ giải đáp thỏa đáng, giúp bạn đọc có them nhiều kỹ năng đọc sách hơn.
Cũng nhân dịp này, thay mặt Công ty cổ phần sách Thái Hà, Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng đã tặng sách, hỗ trợ thư viện tuyến xã Phú Thịnh, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.
Phương Huy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Chặng đường Tết sách ThaiHaBooks 2014

Chặng đường Tết sách ThaiHaBooks 2014

17/11/2016

Năm 2014 có thể coi là một năm đánh dấu bước chuyển mình của ngành sách Việt Nam. Có lẽ, những người yêu sách vẫn chưa hết vui mừng và...

Lấy nước đường xa – Câu chuyện của nghị lực, niềm tin và hy vọng

Lấy nước đường xa – Câu chuyện của nghị lực, niềm tin và hy vọng

08/05/2021

[ThaiHaBooks] Sẽ có những giai đoạn trong cuộc đời mà bạn sẽ phải đối diện với những khó khăn đến mức muốn bỏ cuộc, buông xuôi tất cả và sẵn...

Đọc sách, đừng làm con mọt sách

Đọc sách, đừng làm con mọt sách

17/11/2016

[TTO] Sau những phản hồi nhiều chiều của bạn đọc về bài viết Sự khốn cùng của “tư duy triệu phú”, Tuổi Trẻ Online giới thiệu những chia sẻ của ông Nguyễn Mạnh...

Ebook Việt: nơi tùy tiện, chỗ dè dặt

Ebook Việt: nơi tùy tiện, chỗ dè dặt

16/11/2016

TTCT - Sinh ra trong một thị trường tiêu dùng sản phẩm số năng động với phần đông khách hàng trẻ, sách điện tử (ebook) Việt Nam dường như có...