Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng về Hưng Yên hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4

17/11/2016 Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng về Hưng Yên hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4

[Thaihabooks] Hưởng ứng ngày Sách Việt Nam (21.4) và ngày Sách và bản quyền thế giới (23.4), ngày 12.4, tại tỉnh Hưng Yên, tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần sách Thái Hà đã có buổi giao lưu với giáo viên, học sinh và nhân dân tỉnh Hưng Yên với chủ đề “Văn hóa đọc và kỹ năng đọc sách”.

 

Đây là địa phương đầu tiên của cả nước hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 của Thủ tướng Chính phủ. Ngay những giây phút đặ chân đến tỉnh Hưng Yên, thầy trò chúng tôi đã cảm nhận một không khí nhộn nhịp cho Ngày sách Việt Nam, cờ hoa và băng rôn khẩu hiệu được treo ở những vị trí trang trọng, từng đoàn người già trẻ hối hả hướng về trung tâm thành phố.

 

 

Mở đầu buổi giao lưu, tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng đã vô cùng xúc động trước tình cảm của bà con với văn hóa đọc hôm nay. Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng đã trò chuyện rất tâm huyết rằng: Hiện nay với sự phát triển của xã hội và vì áp lực của công việc, nhiều người đã thờ ơ với đọc sách. Nhiều người quên mất rang, đọc sách là một trong những cách thức giúp con người thư giãn, tích lũy kiến thức, tăng cường khả năng tư duy. Bởi sách là con đường duy nhất để con người tiếp cận thông tin, văn hóa, tri thức.
Mỗi người, tự  xác định việc đọc sách quan trọng như thế nào, để từ đó tiếp cận nguồn tri thức vô giá, bổ sung kiến thức cho việc học tập, góp phần mang lại tương lai tươi sáng. Và quan trọng hơn, mỗi cá nhân phải biết tạo hứng thú khi đọc sách, khi đọc sách phải tư duy, đánh dấu những ý chính, trang sách hay để nhớ nội dung của cuốn sách mình đã đọc.
Tại buổi giao lưu, đã có nhiều câu hỏi của đông đảo bạn đọc Hưng Yên về đọc sách, các câu hỏi đều xoay quanh hỏi về kỹ năng, kinh nghiệm đọc sách, bí quyết để đọc nhanh, bí quyết để ghi nhớ và cách lựa chọn những cuốn sách hay nhằm phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu. Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng đã tận tình chỉ bảo và hướng dẫn cặn kẽ để các bạn đọc có thể thực hiện. Mọi câu hỏi trong ngày đều được Tiến sĩ giải đáp thỏa đáng, giúp bạn đọc có them nhiều kỹ năng đọc sách hơn.
Cũng nhân dịp này, thay mặt Công ty cổ phần sách Thái Hà, Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng đã tặng sách, hỗ trợ thư viện tuyến xã Phú Thịnh, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.
Phương Huy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Lập trình sự nghiệp – Bản lĩnh Việt trong nền kinh tế tương lai

Lập trình sự nghiệp – Bản lĩnh Việt trong nền kinh tế tương lai

16/11/2016

[Thaihabooks]Diễn giả: TS. Alan Phan – Doanh nhân Việt Kiều đầu tiên đưa doanh nghiệp của mình lên sàn chứng khoán Mỹ. Bạn đang băn khoăn mình sẽ làm gì sau khi ra trường? Bạn có...

Chương trình  “Sách trao tay – Cầu nối yêu thương lần thứ XII năm 2019”

Chương trình “Sách trao tay – Cầu nối yêu thương lần thứ XII năm 2019”

24/05/2019

[ThaiHaBooks] Sáng mai ngày 25/05 sẽ diễn ra chương trình "Sách trao tay - Cầu nối yêu thương lần thứ XII năm 2019" được Sở Giáo Dục TP.HCM phối hợp tổ chức...

GS Nhật Bản: Giảm cân, tăng miễn dịch, diệt ký sinh trùng chỉ bằng thói quen nhai

GS Nhật Bản: Giảm cân, tăng miễn dịch, diệt ký sinh trùng chỉ bằng thói quen nhai

27/04/2017

[Trí thức trẻ] Để giảm cân nhiều người ép bản thân giảm lượng ăn nhưng sau này "đâu lại về đó" - lại ăn uống như cũ. Luyện được thói quen...

CHƯƠNG TRÌNH “ĐÔNG ẤM ÁP – ẤM TÌNH THƯƠNG”

CHƯƠNG TRÌNH “ĐÔNG ẤM ÁP – ẤM TÌNH THƯƠNG”

21/11/2016

[CLBYS HCM] Các cụ chính là hình ảnh của chúng ta 50 - 60 năm sau. Khi đó chúng tôi cũng sẽ già yếu, mất trí nhớ. Nếu may mắn...