Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Tọa đàm “Tôi tự hào là người Việt Nam” – một chương trình ý nghĩa

17/11/2016 Tọa đàm “Tôi tự hào là người Việt Nam” – một chương trình ý nghĩa

[Thaihabooks] Sáng ngày 27/08 tại phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã diễn ra buổi Tọa đàm “Tôi tự hào là người Việt Nam”. Đến dự buổi tọa đàm có sự góp mặt của đông đảo lãnh đạo thuộc các ban ngành Trung ương, đại diện các Nhà xuất bản và các cơ quan báo đài.

TS.Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI chia sẻ trước buổi tọa đàm, đối với người Việt Nam không có niềm tự hào nào lớn hơn tinh thần của 7 chữ “Tôi tự hào là người Việt Nam”. “Nếu như mỗi người chúng ta đều ý thức và hành động vì tinh thần của 7 chữ vàng này thì nước Việt Nam sẽ có một cơ hội phát triển mạnh mẽ. Tôi mong muốn tất cả người dân Việt Nam hãy cùng sáng tạo, làm việc hết mình vì đất nước Việt Nam” – TS. Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh.

Buổi tọa đàm được diễn ra với sự chủ trì của TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Tổng giám đốc Công ty CP Sách Thái Hà; Đại tá Đặng Vương Hưng – Đại diện NXB Công An Nhân Dân; TS. Lê Thị Bích Hồng – Phó vụ trưởng Vụ Văn hóa-Văn nghệ, Ban Tuyên giáo Trung ương và TS. Lương Hoài Nam – Tổng giám đốc Hải Âu Aritation. 4 vị chủ tọa cũng đồng thời là các tác giả trong cuốn sách Tôi tự hào là người Việt Nam.

Trong buổi tọa đàm TS. Nguyễn Mạnh Hùng đã bày tỏ sự xúc động trước ủng hộ của tất cả các tác giả và đông đảo bạn đọc, mặc dù cuốn sách chưa được phát hành. TS. Nguyễn Mạnh Hùng cũng nhấn mạnh để nước ta trở lên hùng cường và thịnh vượng thì cần tập trung vào khai thác nguồn tài nguyên nhân tài. Người Việt ta rất giống với những dân tộc như: Do Thái, Ả Rập hay Nhật Bản. Chúng ta đã có sẵn hai phẩm chất đó là từ bitrí tuệ vì vậy nếu tập trung phát triển hai yếu tố này thì Việt Nam nhất định sẽ vươn lên một tầm cao mới!

TS. Lê Thị Bích Hồng cũng chia sẻ rằng: văn hóa Việt là một sức mạnh, một sức mạnh nội tại đi đến đâu chúng ta cũng tự hào. Nước ta có lịch sử 1000 năm Bắc thuộc nước mất nhưng nhà không tan đó chính là văn hóa Việt đã kết tinh trong từng con người. Cũng giống như lời Bác từng nói: “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước”.

Đã từng học tập ở nước ngoài, có những mối quan hệ thân thiết nhưng sau khi bảo vệ luận án xong TS. Lương Hoài Nam vẫn quyết định quay về vì Việt Nam là quê hương, là gia đình. TS. Lương Hoài Nam cũng chia sẻ rằng để Việt Nam là một nước hùng cường và thịnh vượng thì chúng ta phải nhìn nhận những gì mà nước ta chưa tốt, thẳng thắn nhận ra những yếu kém rồi có các biện pháp để phát triển. Như một câu mà Lý Quang Diệu từng nói: “Sống trong xã hội này là phải mạnh, nếu giàu có mà không mạnh sẽ bị dòm ngó” Vì vậy TS. Lương Hoài Nam muốn chia sẻ đến tất cả mọi người rằng: Chúng ta tự hào là người Việt Nam, nhưng phải tự hào một cách hiểu biết, cầu thị và quyết tâm để nước ta vừa hùng cường, vừa thịnh vượng.

 

Những điều gì thì chúng ta có thể tự hào? Hãy tự hào từ những điều đơn giản nhất, nhỏ bé nhất như trong gia đình thì bố mẹ là niềm tự hào của con cái, Ông bà là niềm tự hào của con cháu; con lại là niềm tự hào của bố mẹ.  Hãy tự hào bằng cách làm tốt chức vụ chuyên môn của mình. Tự hào vì có rất nhiều người đã chiến thắng nghịch cảnh để có một cuộc sống tươi đẹp….Đó chính là những chia sẻ về niềm tự hào của đại tá Đặng Vương Hưng.

 

 

 

Buổi tọa đàm thành công và để lại nhiều ấn tượng trong lòng bạn đọc, một phần lớn là có sự đồng hành của các đơn vị đồng hành, đó là Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Lavender, Anybook Viettel, Sen Bách Diệp…

Buổi tọa đàm như một lời nhắc nhở đến mọi thế hệ về tinh thần dân tộc, niềm tự hào về đất nước cũng như con người Việt Nam.

Toàn bộ số tiền thu được từ cuốn sách “Tôi tự hào là người Việt Nam” sẽ được dành để ủng hộ quỹ Nghĩa Tình Trường Sa, Hoàng Sa thuộc Yổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
“Dị- Nghị- Luận|Đồng – Chân – Dung” – một điển hình trong nền văn học hậu đổi mới.

“Dị- Nghị- Luận|Đồng – Chân – Dung” – một điển hình trong nền văn học hậu đổi mới.

16/11/2016

[Thaihabooks] Chương trình tọa đàm: "Dị-nghị-luận|Đồng-chân-dung: Bầu trời trong giọt nước" đã diễn ra tốt đẹp trong không khí ấm cúng tại trung tâm văn hóa Pháp L'Espace, đến tham...

Tổng hợp hình ảnh chương trình giao lưu tác giả “Đức Thánh Trần”

Tổng hợp hình ảnh chương trình giao lưu tác giả “Đức Thánh Trần”

29/01/2018

[ThaiHaBooks] Tổng hợp hình ảnh chương trình giao lưu tác giả "Đức Thành Trần" ngày 27 tháng 1 năm 2018 tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh. Thái Hà...

Reading Tour Thái Hà Books số 6, Chương trình giao lưu “Bình an trong nhân gian”

Reading Tour Thái Hà Books số 6, Chương trình giao lưu “Bình an trong nhân gian”

29/03/2017

[ThaiHaBooks] Nhận lời mời của giám đốc Lê Xuân Kiêu và lãnh đạo của Văn Miếu Quốc Tử Giám, TS Nguyễn Mạnh Hùng đã đến chia sẻ và giao lưu...

22.02.2022: Chương trình Phát động Dự án Khuyến đọc Việt Nam đã diễn ra thành công

22.02.2022: Chương trình Phát động Dự án Khuyến đọc Việt Nam đã diễn ra thành công

22/02/2022

[ThaiHaBooks] Chương trình Phát dộng Dự án Khuyến đọc Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thái Hà Books xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến...