Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Tọa đàm “Võ Nguyên Giáp – Một huyền thoại” thành công tốt đẹp

16/11/2016 Tọa đàm “Võ Nguyên Giáp – Một huyền thoại” thành công tốt đẹp

[Thaihabooks] Chương trình tọa đàm “Võ Nguyên Giáp – Một Huyền thoại” diễn ra trong không khí giao lưu đầm ấm, cùng nhiều câu chuyện xúc động.

Nhân kỷ niệm 68 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12) và 40 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không, NXB Thế giới, Công ty Sách Thái Hà cùng Văn phòng Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình tọa đàm với chủ đề “Võ Nguyên Giáp – một huyền thoại”.

 

Buổi tọa đàm đã diễn ra trong không khí giao lưu thân mật, thân mật tại Thư viện Quốc gia, 31 Tràng Thi, Hà Nội. Cuốn sách mới được phát hành mang tên “Võ Nguyên Giáp” của tác giả người Pháp – Georges Boudarel cũng được giới thiệu trong chương trình.

 

Trong buổi tọa đàm, còn có sự góp mặt của nhà sử học Dương Trung Quốc, Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng cùng các cựu chiến binh, những nhân chứng lịch sử của thời kỳ đạn bom, cũng là những người đã từng có thời gian chiến đấu và sát cánh bên cạnh Đại tướng. Những câu chuyện xúc động về cuộc đời cũng như chiến công, đóng góp to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong các chặng đường lịch sử dân tộc đã được nhà sử học Dương Trung Quốc và Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng trao đổi, chia sẻ với những người tham dự.

 

Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng và nhà sử học Dương Trung Quốc trao đổi trong buổi tọa đàm

Hình ảnh vị đại tướng dân tộc còn được miêu tả rõ nét hơn qua những lời kể chân thành của các cựu chiến binh. Ngoài ra, tọa đàm còn xoay quanh những phân tích, bàn luận về sức ảnh hưởng từ tư tưởng của Đại tướng không chỉ trong các cuộc chiến đấu mà còn trong cả công cuộc xây dựng đất nước.

Đan xen cùng những vấn đề này, nhà sử học Dương Trung Quốc cùng dịch giả Nguyễn Văn Sử, người biên dịch cho cuốn “Võ Nguyên Giáp” đã có những tiết lộ đặc biệt quanh cuốn sách này của Boudarel, để nhấn mạnh về giá trị cuốn sách và các mối liên hệ giữa tác giả và Đại Tướng.

Ông Dương Trung Quốc nhấn mạnh rằng: “Đây không chỉ là một cuốn tiểu sử, mà là một pho sử về Đại tướng, người đã gắn bó, cống hiến và để lại những dấu ấn rất đậm nét xuyên suốt toàn bộ lịch sử hiện đại Việt Nam, lịch sử Giải phóng dân tộc chống chủ nghĩa thực dân trên cương vị của vị Tổng tư lệnh – Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gắn với huyền thoại từ Điện Biên Phủ (1954) cho đến “Điện Biên Phủ trên không (1972) rồi Chiến dịch Hồ Chí Minh (1975).”

Đáng chú ý, chương trình tọa đàm đã bất ngờ thu hút một số lượng đông đảo các bạn trẻ tham dự, để cùng tìm hiểu rõ hơn về sự nghiệp, cuộc đời của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cũng như lịch sử nói chung, từ đó thêm niềm tự hào dân tộc và tình yêu Tổ quốc./.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
ThaiHaBooks – Ngày hội Family’s Day 2019 – Đồng hành

ThaiHaBooks – Ngày hội Family’s Day 2019 – Đồng hành

20/01/2019

[ThaiHaBooks] Một doanh nghiệp tồn tại có bền vững hay không, một yếu tố quyết định quan trọ̣̣ng đó chính văn hóa một doanh nghiệp, trong đó vấn đề con...

Hình ảnh giao lưu buổi Reading tour số 33: “Đạo Phật của tuổi trẻ”

Hình ảnh giao lưu buổi Reading tour số 33: “Đạo Phật của tuổi trẻ”

02/06/2017

[Thaihabooks] Khi một cái cây đã già cỗi thì chúng ta phải biết phương pháp làm cho cái cây đó mạnh mẽ trở lại, đem lại sinh lực mới cho...

Chương trình mừng sinh nhật Thái Hà Books 13 tuổi

Chương trình mừng sinh nhật Thái Hà Books 13 tuổi

22/06/2020

[ThaiHaBooks] 22/06/2020, ngày Thái Hà Books tròn 13 năm tuổi. 13 năm không ngừng cống hiến, phụng sự, đem lại những đầu sách hay, bổ ích dành cho độc giả,...

TPHCM: Lễ ra mắt sách “Tướng lĩnh Việt Nam thế kỷ XX qua lời kể của người thân” đã diễn ra thành công

TPHCM: Lễ ra mắt sách “Tướng lĩnh Việt Nam thế kỷ XX qua lời kể của người thân” đã diễn ra thành công

17/11/2016

[Thaihabooks]  Sáng ngày 18/03/2015, tại Hội trường Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng đã diễn ra lễ ra mắt sách "Tướng lĩnh Việt Nam thế kỷ XX qua lời...