Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Tối 14.05.2013 diễn ra thành công chương trình PPUD số 15 mừng Đại lễ Phật Đản

16/11/2016 Tối 14.05.2013 diễn ra thành công chương trình PPUD số 15 mừng Đại lễ Phật Đản

[Thaihabooks] Tối qua, chương trình tọa đàm PPUD số 15 “Thành tâm để thành công” đã diễn ra thành công tốt đẹp với hơn 200 khách đến tham dự chương trình tại Tòa soạn báo Giác Ngộ.

Các khách mời bắt đầu chia sẻ về chữ “Tâm” để thành công, cái tâm của con người liệu có lúc nào cũng vững vàng?


Chữ “Tâm” là sự kết nối, sống mạnh hay yếu, sống tốt hay xấu là do mỗi người. “Tâm chân như” nghĩa là “toàn tâm” tức tâm không ở trong, không ở ngoài, không ở trên, không ở dưới, tâm ở mọi nơi. Sự kết nối của con người với tâm đau khổ hay tâm sẵn sàng đều mang lại cho ta hai kết quả khác nhau. Bởi thế cho nên sống là phải ứng dụng trong tâm thức chúng ta làm sao để thành công. Nhiều người là doanh nhân, là tỷ phủ, triệu phú, kiếm được nhiều tiền,…nhưng chưa hẳn gọi là thành công, mà cái quan trọng nhất là đến cuối đời ta còn được gì.


Đại đức Thích Trung Bửu chia sẻ, ăn chay là “an lạc”, an lạc ngay ở trong tâm của chính ta, ăn chay để giảm thiểu cái sân si của chính mình, để nhận những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Nhà ngoại cảm Nguyễn Văn Nhã cũng chia sẻ, ăn chay giúp có tần số cao kết nối với thế giới tâm linh. Và tài sản tỷ phú mà mỗi người có đó là 6 chữ “Nam mô A di đà Phật”, mà chúng ta lại không sử dụng, không cho đi, bởi khi ta niệm 6 chữ này, sẽ có rất nhiều người nhận được và giúp đỡ, ủng hộ ta. Niệm để cho người khác được an lạc, cho ta được bình an trong tâm cũng như trong cuộc sống.

Con người chúng ta thường “Sống say, chết mộng”, nghĩa là bình thường chúng ta sống rất say, trong ảo tưởng, trong cái tâm sân si đến khi chết vẫn với cái tâm đau khổ không thoát ra được. Phải bình tâm, bình thản trong nội tại của chúng ta. Chúng ta ai cũng có thể trở thành Phật nhưng chúng ta lại “sống say, chết mộng”. Nếu chúng ta sống từ bi, tâm từ bi, chúng ta sẽ có cuộc sống từ bi, an lạc.


Thành công cao nhất của con người là thành Phật, như cái tâm cao cả của Bác Hồ,với lòng thành của Người đã ra đi tìm đường cứu nước với hai bàn tay trắng, bằng cả tâm huyết của mình Người đã đưa dân tộc Việt Nam giành được độc lập, tự do. Người chính là một vị Phật. “Tâm tốt, mạng tốt thì phát đạt tốt… Tâm và mạng không tốt thì đừng mong tốt”. Tâm không thành, ý không chính thì không thể có thành tựu được. Không có tâm thành nào mà không thành công. Nhưng đôi khi chúng ta thành tâm theo hướng không tốt thì chắc chắn ta không thể thành công. Chúng ta cứ tưởng là mình làm việc tốt nhưng thật ra lại không tốt. Thành tâm theo đường sai nhưng chúng ta không hề biết. Vì vậy để có được thành công thì chúng ta phải thực sự thành tâm, tâm từ bi, tâm an lạc và tâm chính để khi sống chúng ta không “sống say”, khi ra đến cuối đời chúng ta không “chết mộng”.

Cái “tâm” là yếu tố quyết định sự thành bại của mỗi chúng ta , cho nên chúng ta phải nuôi dưỡng và tu tập giữ tâm tốt, tâm an lạc thì chắc chắn thành công luôn đến với những ai thực sự “Thành tâm để thành công”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Thaihabooks Family’s Day

Thaihabooks Family’s Day

17/11/2016

Ngày 05 - 02 - 2015 Công đoàn đã tổ chức chương trình Thaihabooks Family's Day là ngày để tri ân đến người thân của Thaihabookers Thaihabooks Hà Nội và...

Thái Hà Books hơn cả hạnh phúc đón tuổi 16

Thái Hà Books hơn cả hạnh phúc đón tuổi 16

21/06/2023

[ThaiHaBooks] Thái Hà Books được thành lập từ ngày 22/06/2007. Sau hơn 16 năm xây móng và phát triển, Thái Hà Books luôn nỗ lực để mang những đầu sách...

HẠNH PHÚC CỦA TÔI

HẠNH PHÚC CỦA TÔI

12/06/2017

HẠNH PHÚC CỦA TÔI Nhạc: Vũ Sang | Lời thơ: TS Nguyễn Mạnh Hùng Ca sĩ: NSUT Đức Hoài Có người hỏi tôi hạnh phúc là gì? Là vàng nhiều,...

Ấn tượng của một cái “tôi” về lạc quan và ngày Hội sách và văn hóa đọc 2014!

Ấn tượng của một cái “tôi” về lạc quan và ngày Hội sách và văn hóa đọc 2014!

17/11/2016

[Thaihabooks] Quyết định lấy ngày 21/4 là Ngày sách Việt Nam là một quyết định rất sáng suốt của Thủ tướng Chính Phủ. Bản thân tôi cũng như rất nhiều những...