Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Tôi đi tìm ai – Lắng nghe tiếng gọi sâu trong nội tâm

02/08/2022 Tôi đi tìm ai – Lắng nghe tiếng gọi sâu trong nội tâm

[ThaiHaBooks] Tôi đi tìm ai, là cuốn sách ghi chép lại những câu chuyện và trải nghiệm trong cuộc sống của mục sư Ngô Duy Cường. Trải qua ba chấn động lớn vào năm 2018, tác giả tưởng chừng như đã mất chính mình trong thời gian trầm cảm nghiêm trọng. Nhưng thay vì đổ lỗi cho số phận, ông biết mình đã đến lúc cần phải thay đổi. Và thế là mục sư đã dần gieo mình vào vòng tay yêu thương của đất trời.

Tĩnh lặng giữa thiên nhiên, ông nhìn sâu, nghe sâu và thưởng thức sâu từng giọt nước, tia sáng mặt trời, áng mây trôi. Ông chiêm nghiệm sâu tình cảm với mọi người, mọi loài và những con kiến bé nhỏ. Bước chậm dần từng bước chân qua khung cảnh bốn mùa, tác giả biết sâu sắc rằng từ lâu mình đã là một với biển vũ trụ bất biến, và được thương yêu đặc biệt.

Từ lúc đó trở đi ông đã có cách nhìn hoàn toàn khác đối với cuộc sống và sự việc diễn ra xung quanh mình, ông viết rằng: “Có một điều rất lạ ở con người, là hình như ai cũng muốn hướng ra ngoài để khám phá những huyền bí xung quanh.Ta thích tìm kiếm những bí ẩn trong hang động, dưới đáy biển, trên những dãy núi cao, trong rừng sâu. Ta thích tìm hiểu, đón nghe những câu chuyện về người khác, săn tìm tin tức liên quan đến minh tinh, chính khách, danh nhân thế giới. Ta cũng dành rất nhiều thời gian học hỏi các bộ môn liên quan đến khoa học, nhân chủng, xã hội, tâm lý, y dược. Và, ta cũng hết lòng sống, ngay cả chiến đấu hy sinh tính mạng vì một lý tưởng nào đó, dù chưa thấu hiểu lý tưởng đó đúng hay sai, ta vẫn tận hiến, trung thành cho đến cùng.

Hàng ngày, chúng ta đẩy đưa cái cơ thể này đi đến phía trước, đưa nó vào nơi làm việc, xông xáo làm đủ thứ, đến tối về đến nhà mệt lả, vội tắm rửa cơm nước cho nó, rồi đưa nó vào giường, nhắm mắt, thở phào từ biệt một ngày đã qua. Rồi một ngày, đột nhiên ai đó gọi hoài mà cái cơ thể này không chịu đứng dậy, nó cứ nằm yên một chỗ bất động, nó không chịu nghe ai cả. Người ta vội đưa nó vào phòng cấp cứu, phẫu thuật liên tục 9-10 tiếng đồng hồ, lấy máu, truyền máu. Người thân bắt đầu quy tụ xung quanh nó, người thầm cầu nguyện, người đau buồn, người mong mỏi và hy vọng nó có thể tỉnh dậy một lần cuối vì muốn nói thêm điều gì đó với nó, nhưng nó vẫn nằm im lìm, bất động. Tại nơi mộ phần, lần đầu tiên số người đến gần bên nó đông như vậy, cả già lẫn trẻ, ai cũng bằng mọi cách quy tụ về, vì nó. Đất được lấp lại. Lần lượt mọi người tản bước ra đi. Nó được chôn cất trên ngọn đồi cao, một nơi thoáng mát thơ mộng.

Còn một người đứng lại nơi nấm mồ vừa được lấp, không phải là vợ, chẳng phải là con. Chẳng biết là ai, tên gì, người đó cúi đầu nhìn xuống nấm mồ, rồi ngẩng mặt lên nhìn xa xa như muốn hỏi những áng mây đang trôi trên nền trời xanh biếc, muốn hỏi những làn gió nhẹ, dãy núi xa xăm, cả thảm cỏ non dưới chân của mình: “Còn ta, ta là ai? – suy nghĩ, rồi vội bước, để lại đằng sau nấm mồ vừa được lấp”.

Tôi đi tìm ai còn hơn cả một cuốn tự truyện, đó là hành trình tìm kiếm lại chính mình sau những chặng đường dài. Mục sư Ngô Duy Cường đã luôn tự hỏi chính bản thân mình: Tôi là ai, tôi đi tìm ai giữa cuộc đời này?”, và rồi bước từng bước trên chặng đường đời để tìm câu trả lời. Và nếu bạn cũng đang có những câu hỏi giống tác giả, thì mời bạn hãy tham gia vào hành trình này cùng mục sư Ngô Duy Cường thông qua cuốn sách “Tôi đi tìm ai”. Lối văn phong súc tích, ngắn gọn nhưng đầy hàm ý, sâu sắc cùng với sự đồng điệu về tâm hồn chắc chắn sẽ khiến bạn phải vỡ òa vì những bất ngờ trong cuốn sách để từ đó hiểu hơn về mình và về cuộc đời.

Hành trình đã mở ra trước mắt bạn, hãy bắt đầu tận hưởng nó!

Tìm đọc cuốn sách “Tôi đi tìm ai” ngay tại: https://thaihabooks.com/san-pham/toi-di-tim-ai/

Xem thêm 10 cuốn sách giúp bạn kết nối với tiếng gọi sâu trong nội tâm TẠI ĐÂY

Quỳnh Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
THAIHABOOKS – SÁCH MỚI THÁNG 11.2022

THAIHABOOKS – SÁCH MỚI THÁNG 11.2022

01/11/2022

[ThaiHaBooks] Chào tháng 11, tháng của sự tri ân và biết ơn đến những người lái đò thầm lặng, mà ở Thái Hà Books chúng tôi gọi ngày này là...

“Hỗ Trợ Trẻ Tự Kỷ” – ba mẹ hãy tiến vào thế giới của con

“Hỗ Trợ Trẻ Tự Kỷ” – ba mẹ hãy tiến vào thế giới của con

04/04/2019

Cuộc sống tràn ngập vô vàn điều kỳ diệu. Và sự khác biệt giữa mỗi đứa trẻ cũng vậy. Tự kỷ không phải là bệnh, tự kỷ không có nghĩa...

Sự buông xả trong Phật giáo có giúp mối quan hệ lành mạnh hơn?

Sự buông xả trong Phật giáo có giúp mối quan hệ lành mạnh hơn?

31/03/2020

[TLHTP] Những người yêu nhau thèm khát sự cuồng nhiệt, những tín đồ Phật giáo nói rằng dục vọng đem lại đau khổ. Liệu chúng ta có thể yêu say đắm...

5 bộ sách “gối đầu giường” cho trẻ 6 – 13 tuổi

5 bộ sách “gối đầu giường” cho trẻ 6 – 13 tuổi

24/05/2023

[ThaiHaBooks] Khuyến khích trẻ đọc sách là một thói quen tốt, nhưng chọn được cho con những cuốn sách hay, bổ ích thì còn quan trọng hơn. Thử tìm hiểu...