Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Tôi trở thành người bán hàng chuyên nghiệp nhờ Think And Grow Rich như thế nào?

25/01/2018 Tôi trở thành người bán hàng chuyên nghiệp nhờ Think And Grow Rich như thế nào?

[ThaiHaBooks] Napoleon Hill được coi là bậc thầy, cha đẻ của ngành phát triển bản thân và triết lý thành công. Ông đã dành trọn 20 năm nghiên cứu 500 doanh nhân giàu có, thành công nhất trên thế giới để tìm ra nguyên nhân dẫn đến thành công và thất  bại của những người này.

Sau 20 năm miệt mài và trải nghiệm, Napoleon Hill tìm ra 13 nguyên tắc để bất kỳ ai cũng có thể đạt được thành công và hạnh phúc với mong muốn cháy bỏng cộng với niềm tin mãnh liệt. 13 nguyên tắc đó được trình bày trong cuốn “Think And Grow Rich”, xuất bản năm 1937 và là một trong số những cuốn bán chạy nhất trên toàn thế giới cho đến tận ngày hôm nay.

Sau khi có được những thành tựu đáng tự hào về thành công và hạnh phúc trong cuộc sống của mình, Napoleon Hill được mời giảng dạy, truyền cảm hứng cho mọi người, mọi doanh nghiệp về cách thức để đạt đến thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Kết quả hình ảnh cho napoleon hill

Một trong các bài phát biểu, nói chuyện mà tôi tâm đắc nhất của Napoleon Hill:

5 ĐIỀU THIẾT YẾU ĐỂ THÀNH CÔNG

(Bài nói chuyện được ông trình bày vào buổi Lễ tốt nghiệp  diễn ra tại Đại Học Salem ngày 02/06/1957)

Bài diễn thuyết này đã truyền động lực rất lớn cho các sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp để mọi người có thêm động lực chuẩn bị bước vào cuộc sống mới sau khi rời ghế nhà trường.

Ngày từ phần đặt vấn đề, tôi đã rất ấn tượng với thông điệp: “Qua phần thuyết trình này, tôi hy vọng mỗi người các bạn sẽ học được các trồng đúng hạt giống để có thể gặt hái được hạnh phúc cả về tinh thần lẫn vật chất trong những năm tới”

Thông điệp đầu tiên mà Napoleon Hill muốn gửi đến mọi người: quy luật mạnh nhất của vũ trụ là “Gieo gì, gặt nấy”. Ông khẳng định, chúng ta chỉ đạt được những điều chúng ta mong muốn khi gieo hạt giống mà mình muốn thu hoach. Chẳng hạn, bạn muốn giàu có về tài chính thì bắt buộc bạn phải gieo hạt giống tài chính….

Tuy nhiên, để các hạt giống đã gieo đơm hoa kết trái đòi hỏi nội lực mạnh mẽ từ chính bản thân chúng ta. “Bất cứ điều gì tinh thần con người có thể mường tượng ra được và tin tưởng đều có thể trở thành hiện thực” “Mỗi nghịch luôn mang theo nó một hạt mầm lợi ích tương đương” là 2 thông điệp quan trọng xuyên suốt bài diễn thuyết của Napoleon Hill.

Bản thân ông đã áp dụng những nguyên lý, triết lý mà ông dành 20 năm nghiên cứu và đúc rút từ những người thành công nhất. Nếu áp dụng đúng, triệt để với niềm khao khát mãnh liệt thì bất kỳ ai có thể đạt được thành công và hạnh phúc.

5 nguyên tắc đó là:

  • Mục tiêu xác định
  • Trí tuệ tập thể
  • Đi thêm một dặm
  • Kỷ luật tự giác
  • Niềm tin ứng dụng.

Trong số 5 nguyên tắc này, nguyên tắc mà tôi tâm đắc nhất là “Đi thêm một dặm”.

Đi thêm một dặm tức là phục vụ nhiều hơn, phục vụ tốt hơn số tiền bạn nhận được với tinh thần vui vẻ và thân thiện.

Napoleon Hill cũng chỉ ra: Bất kỳ điều gì ta làm cho người khác hoặc làm vì người khác, thì đó cũng chính là đang làm cho chính bản thân, vì bản thân.

Từ khi thấm nhuần hai tư tưởng nói trên của Napoleon Hill, tôi đã áp dụng nó vào trong đời sống thực tế của mình và đạt được thành tựu đáng kể nhất: trở thành nhân viên bán hàng chuyên nghiệp. Tôi đã vượt qua được những rào cản của ban thân trước đây: nhút nhát, không có khả năng giao tiếp, tự ti về bản thân. Mọi người xung quanh, kể cả bố mẹ cũng từng nói tôi là kẻ “ăn không nên đọi, nói không nên lời” thì làm sao có thể bán được hàng.

Những ngày đầu bước chân vào làm nhân viên bán hàng tại TOTO Alphanam, tôi tự xác định mình yếu kém hơn mọi người nên đã cố gắng gấp 2 gấp 3 lần so với người khác. Ngày nghỉ, mọi người ở nhà nghỉ ngơi thì tôi vẫn cần mẫn đến showroom làm việc.

Nguyên tắc mà chắc tôi áp dụng triệt để nhất là “Đi thêm một dặm”. Tôi luôn nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, quy định của công ty. Khi không có ai đứng ra đảm nhận công việc trông coi và quản lý showroom do sợ trách nhiệm nặng nề, chỉ mình tôi dám nhận. Nhờ vậy, tôi được cấp trên tin tưởng, có cơ hội tìm hiểu về sản phẩm kỹ hơn người khác, gặp gỡ nhiều khách hàng hơn và cải thiện khả năng giao tiếp của mình.

Tôi luôn làm bất kỳ việc gì công ty yêu cầu với thái độ nhiệt thành và tận tâm nhất có thể. Khi xác định được người mà mình có thể học hỏi được nhiều thứ, tôi đã làm mọi cách chiếm được lòng tin của anh để được chỉ dạy, bảo ban. Những việc nhỏ nhặt nhất như mua cà phê, đón con, dọn nhà cửa hay đi mua cây cảnh, tôi đều nhiệt tình giúp anh làm. Có thể sẽ có người nghĩ tôi nịnh nọt, bợ đỡ nhưng kỳ thực tôi chỉ mong muốn được học hỏi để trở thành nhân viên bán hàng giỏi mà thôi. Chính những việc tưởng như không giúp ích gì cho công việc, cho bản thân ấy đã giúp tôi có được người anh luôn tận tình chỉ bảo, giúp đỡ trong công việc.

Sau 8 tháng kể từ khi làm việc tại công ty, cuối cùng tôi cũng bán được hàng nhờ thấm nhuần và áp dụng triệt để nguyên tắc của Napoleon Hill. Thậm chí sau đó, tôi luôn đứng đầu trong top những người bán hàng tốt nhất của công ty, được coi là tấm gương cho các lứa nhân viên mới. Sau 2 năm phấn đấu, tôi được được giao phó nhiệm vụ quản lý một đội bán hàng chuyên nghiệp. Đó cũng chính là lúc tôi đem đến niềm vui, sự tự hào khó tả đến cho bố mẹ của mình.

Chính vì vậy, hai nguyên tắc mà con nhớ nhất và sau này khi gặp bất kỳ việc gì con sẽ vẫn áp dụng triệt để đó là: muốn đạt được điều gì đó thì nhất định con phải gieo hạt giống đó và kèm theo nguyên tắc luôn đi thêm một dặm thì chắc chắn mọi việc dù khó khăn đến mấy con tin con sẽ làm được.

Đó là câu chuyện của tôi. Hy vọng các bạn cũng sẽ rút ra những điều tâm đắc từ “Think And Grow Rich” nói riêng và các cuốn sách của Napoleon Hill nói chung. Chúc cho mọi người luôn giữ được lòng nhiệt thành và kiên trì trên con đường chạm đến thành công.

Vũ Văn Ban

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Reading Books Together số 12 với chủ đề “Nghệ thuật của sự tĩnh lặng” cùng CLB Yêu sách Thái Hà

Reading Books Together số 12 với chủ đề “Nghệ thuật của sự tĩnh lặng” cùng CLB Yêu sách Thái Hà

20/05/2018

[ThaiHaBooks] Đã có bao giờ bạn tự mình dừng lại để bản thân được tĩnh lặng? Có một sự thật đau lòng: Chúng ta càng kết nối với nhau, chúng ta...

Người Gieo Hi Vọng

Người Gieo Hi Vọng

21/11/2016

Thưa thầy, Em là Ngọc Anh ạ. Hôm  nay đã là mùng 5 Tết Bính Thân, Thầy vẫn khỏe chứ ạ? Công việc ở đường sách khá bận rộn phải không...

“Luận về tình yêu” mang yêu thương đến bất cứ ai

“Luận về tình yêu” mang yêu thương đến bất cứ ai

02/06/2017

[Thaihabooks] Chiều ngày 01 tháng 06, tại Grand Palace, TP HCM đã diễn ra họp báo ra mắt sách mới  “Luận về tình yêu” của Tiến sĩ Phật học Geshe...

Từ trang sách đến những trải nghiệm cuộc sống!

Từ trang sách đến những trải nghiệm cuộc sống!

16/11/2016

[CLB YSTH] Với một chiếc máy tính được kết nối internet thì không khó để chúng ta có thể tìm hiểu được những địa điểm du lịch, những nền văn...