Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Tôn vinh sách có tư tưởng, triết lý tiến bộ, khai minh

16/11/2016 Tôn vinh sách có tư tưởng, triết lý tiến bộ, khai minh

[Thanhnienonline] Sáng 22.9 tại TP.HCM, Viện Nghiên cứu phát triển giáo dục (IRED) tổ chức lễ công bố kết quả Giải sách hay năm 2013. Theo Ban tổ chức, giải thưởng năm nay đã chọn và vinh danh những cuốn sách mang tư tưởng, triết lý tiến bộ đồng thời có tính khai minh hoặc sáng tạo cao trong từng lĩnh vực. Mỗi tác phẩm, dịch phẩm là một thông điệp mà hội đồng trao giải và xét tuyển muốn gửi gắm đến đông đảo công chúng.
Có 7 hạng mục sách được xem xét và trao giải, mỗi hạng mục có sách viết và sách dịch. Kết quả cho từng hạng mục như sau: Về sách nghiên cứu: Sách viết trao cho tác phẩm Thần, Người và Đất Việt, tác giả Tạ Chí Đại Trường, NXB Văn hóa thông tin; sách dịch có tác phẩm Xứ Đàng Trong, lịch sử kinh tế – xã hội Việt Nam thế kỷ 17 và 18, tác giả Li Tana, Nguyễn Nghị dịch, NXB Trẻ.

Về sách giáo dục: Sách viết thuộc về công trình Đi vào nghiên cứu khoa học, tác giả Nguyễn Văn Tuấn, NXB Tổng hợp TP.HCM; sách dịch dành cho tác phẩm 7 tri thức tất yếu cho nền giáo dục tương lai của Edgar Morin, Nguyễn Hồi Thủ dịch, NXB Tri Thức.

Hạng mục kinh tế, sách viết trao cho Báo cáo thường niên kinh tế Việt Nam 2012: “Đối diện thách thức tái cơ cấu kinh tế” của nhóm chuyên gia VEPR, Thái Hà và NXB ĐHQG Hà Nội; sách dịch thuộc về tác phẩm Tại sao các quốc gia thất bại của Daron Acemoglu James A.Robinson, nhóm dịch giả, NXB Trẻ.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho sách đoạt giải hạng mục sách kinh tế

Về sách quản trị, đây là năm thứ hai liên tiếp không tìm được tác phẩm xứng đáng để trao cho hạng mục này; sách dịch có Chiến lược đại dương xanh, tác giả Chan Kim Renee Mauborgne, Phương Thúy dịch, AlphaBooks và NXB Tri Thức.

Về sách thiếu nhi, sách viết trao cho tác phẩm Những giọt mực, tác giả Lê Tất Điều, Phương Nam Book NXB Văn hóa – Văn Nghệ; sách dịch thuộc về tác phẩm Tốt tô chan bên cửa sổ của tác giả Tetsuko Kuroyanagi, Trương Thùy Lan dịch, NXB Văn học.

Tác phẩm Biển và chim bói cá của tác giả Bùi Ngọc Tấn, Nhã Nam NXB Hội Nhà văn và Nắng tháng Tám của William Faulkner, Quế Sơn dịch, Phương Nam Book – NXB Hội Nhà văn lần lượt là sách viết và dịch được trao giải của hạng mục sách văn học.

Ba công trình: Chuyện nghề của Thủy, tác giả Trần Văn Thủy và Lê Thanh Dũng, Phương Nam Book – NXB Hội Nhà văn; Giã biệt hoang vu của Nguyễn Hàng Tình, Phương Nam Book – NXB Hội Nhà văn và Chuyên ngành cơ khí, nhóm tác giả, dịch giả, Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn – Tổ chức VSW – NXB Trẻ được trao giải hạng mục phát hiện mới.

 

Thùy Ngân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Đọc về “Trò lố truyền thông hay bộ óc vĩ đại” để giải mã hiện tượng Donald Trump

Đọc về “Trò lố truyền thông hay bộ óc vĩ đại” để giải mã hiện tượng Donald Trump

25/11/2016

[nss.vn] Trong những thời khắc quyết liệt của cuộc đua giữa hai ứng cử viên tranh cử tại Mỹ những ngày qua, một cuốn sách được khá nhiều người nhắc...

[Zingnews] Những tín hiệu khởi sắc của mảng sách thiếu nhi

[Zingnews] Những tín hiệu khởi sắc của mảng sách thiếu nhi

25/11/2021

Theo Chủ tịch Hội Nhà văn Nguyễn Quang Thiều, khoảng 10 năm trở lại đây, nhiều tác phẩm thiếu nhi của Việt Nam có mặt trên thị trường thế giới....

Khi CEO bị ‘lột trần’

Khi CEO bị ‘lột trần’

23/11/2016

[news.zing.vn] Những chia sẻ của tác giả Alex Malley về quá trình vươn lên trở thành CEO hàng đầu tại Australia sẽ là bài học hữu ích với bạn đọc...

Trí khùng tự truyện: Vét trọn trần ai

Trí khùng tự truyện: Vét trọn trần ai

25/12/2017

Nguyễn Trí soi mình trong những trang chữ để sống và viết, nhưng ông đã thay người của một thời rọi sáng cả một bức tranh dưới tầng đáy xã...