Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Tổng kết cuộc thi: “ƯỚC MƠ CỦA TÔI”

16/11/2016 Tổng kết cuộc thi: “ƯỚC MƠ CỦA TÔI”

[Thaihabooks] Nhân kí niệm 122 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trước hết chúng ta cùng gửi tới Người – vị cha già của dân tộc tấm lòng biết ơn sâu sắc và thành kính nhất nhé!

Và không để các bạn đợi lâu hơn nữa, Thái Hà Books xin có đôi lời nhận xét và xin công bố kết quả cuộc thi viết số 11 ƯỚC MƠ CỦA TÔI!

Trong vòng một tháng diễn ra chương trình, BTC đã nhận được rất nhiều các bài dự thi, từ khắp các miền của Tổ quốc gửi về, không chỉ ở các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM, Hải Phòng, mà ở cả những miền đất xa xôi như Tuyên Quang, Lai Châu, Lạng Sơn, Đồng Tháp, Cà Mau… Chúng tôi thấu cảm chân thành với những tâm sự và chia sẻ của các bạn, có những ước mơ viết chỉ để dự thi, cũng có những ước mơ được viết nên từ những dòng nước mắt, từ trái tim sục sôi nhiệt huyết của tuổi trẻ, với khát khao cống hiến, với sự nhiệt thành và tình yêu cuộc sống, yêu quê hương, yêu dân tộc Việt Nam. Một lần nữa, xin nguyện ước tất cả những ước mơ của các bạn sẽ trở thành hiện thực.

Trong suốt hơn một tháng qua, BTC đã chọn được 8 bài dự thi xuất sắc nhất để vào vòng bình chọn và chấm giải tháng. Mỗi bài viết đều có những cảm xúc rất riêng! Chúng tôi bất ngờ với: “ƯỚC MƠ LÀM ĐẦU BẾP” của một chàng trai “công tử con nhà giàu”, ôi, sao ước mơ đẹp và giản dị đến thế! Hay những tình cảm chân thành từ: “LÁ THƯ SẼ GỬI” của bạn Nguyễn Lan Minh, gửi Ngoại với sự yêu thương và kính trọng vô bờ. Đọc đến ước mơ trở thành một Chủ tịch nước của một cô gái – Võ Ngân Anh, chúng tôi hơi ngạc nhiên và rất khâm phục bạn. Ước mơ rất đỗi cao đẹp đó không vì mục đích lợi danh, hay tiền bạc, hay quyền thế… mà vì mục đích xã hội. Ngân Anh thân mến, hãy cố lên bạn nhé! Và nhiều nhiều ước mơ nữa, ước mơ làm một chàng lính biên thùy của bạn Ngô Đức Cường, chiến đấu vì đất nước, vì bình yên cho cuộc sống, vì thềm lục địa thiêng liêng của tổ quốc thân yêu, để giữ gìn từng tấc đất, từng gốc lúa, bờ tre Việt, để tiếp nối truyền thống hào hùng từ bao thế hệ công cha… rồi cả những ước mơ mà chúng tôi không thể liệt kê hết ở đây!

Và… một ước mơ BTC đã chọn để trao giải nhất là ước mơ: “CHƯA BAO GIỜ TRỞ THÀNH HIỆN THỰC” của bạn Nguyễn Long Bích Châu. Bạn ạ, ước mơ của bạn chưa bao giờ trở thành hiện thực chứ không phải không bao giờ trở thành hiện thực, phải không? Chúng tôi vẫn nhớ những câu thơ cuối bài dự thi của bạn:
“Không có việc gì khó
Chỉ sợ lòng không bền
Đào núi và lấp biển
Quyết chí ắt làm nên”

(Hồ Chí Minh)

Bạn từng mơ làm một nàng lính, từng mơ làm một bác sỹ, và rồi bạn mơ hết mình với sự thật, với hiện tại, học thật giỏi, để mang tinh hoa trí tuệ phụng sự cho đời. Bạn biết không, điều đó tuyệt lắm! Đã cống hiến cho đời, chúng ta có thể cống hiến bằng nhiều cách, trong nhiều ngành, nhiều lĩnh vực, không nhất thiết phải ở một ngành nào đó, một công việc nào đó mới cống hiến được. Nếu mỗi búp măng non của thế hệ trẻ Việt Nam đều đem hết sức mình vượt lên bản thân, vượt lên số phận, vượt lên hoàn cảnh, vượt lên hàng triệu triệu rào cản phía trước để hoàn thiện bản thân, để mỗi ngày “mình lại hơn mình hôm qua” thì đất nước Việt Nam sẽ tươi đẹp lắm, sẽ phát triển lắm, sẽ hùng mạnh lắm, sẽ đẹp giàu lắm! Chúng tôi tin rằng ước mơ này sẽ trở thành hiện thực, và chúc cho thế hệ trẻ Việt Nam sẽ cùng các thế hệ cha anh dựng xây quê hương Việt Nam đẹp giàu, sánh vai cùng năm châu bốn biển!

Ngoài ra, giải nhì cũng sẽ được trao cho bạn Nguyễn Lan Minh với bài dự thi: “LÁ THƯ SẼ GỬI” với nhiều lượt like nhất trên Fanpage. Xin chúc mừng 2 bài dự thi đạt giải cao nhất!

Chúng tôi cũng xin chúc mừng 6 bạn còn lại, mỗi bạn sẽ nhận được một bộ sách Cách Sống. Các bạn ở tỉnh xa BTC sẽ gửi quà qua đường bưu điện, và những bạn ở Hà Nội, BTC sẽ trao quà trực tiếp tại VP Thái Hà Books – 53 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội vào 9h sáng ngày 26/05/2012.

Chúng tôi biết ơn tất cả các bạn!
Trân trọng!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Cuộc sống xa nhà và cách chống trầm cảm cho du học sinh

Cuộc sống xa nhà và cách chống trầm cảm cho du học sinh

26/02/2017

[Zing.vn] "Nhật ký 300 ngày ở Harvard: Học để thay đổi thế giới" mang đến cho bạn đọc cái nhìn toàn diện về du học. Bên cạnh đó là cách...

CON XIN CÙNG THỞ

CON XIN CÙNG THỞ

20/11/2016

Con kính chào thầy Dạ thưa thầy. Từ lâu con đã muốn viết thư cho thầy chỉ vì con nghĩ mình chưa tinh tấn và còn nhiều yếu kém nên...

Reading Books Together số 38: Tết sách – Tôn vinh sách

Reading Books Together số 38: Tết sách – Tôn vinh sách

30/01/2019

[ThaiHaBooks] “Ngày Tết thay vì nhận được lì xì thì tôi lại nhận được chữ, những con chữ dạy dỗ tôi những bài học làm người, hoàn thiện nhân cách....

Chào Mừng Ngày Sách Thiếu Nhi Thế Giới 2/4

Chào Mừng Ngày Sách Thiếu Nhi Thế Giới 2/4

01/04/2021

[ThaiHaBooks] Sách mang đến một thế giới trong trẻo tràn ngập ngôn ngữ và hình ảnh trong tuổi thơ của trẻ. Khi chưa được tiếp xúc nhiều với môi trường...