Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH “KHUYẾN ĐỌC VIỆT NAM – HƠN CẢ HẠNH PHÚC”

23/04/2023 TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH “KHUYẾN ĐỌC VIỆT NAM – HƠN CẢ HẠNH PHÚC”

[ThaiHaBooks] Đúng 8h30 thứ bảy ngày 22/04/2023, ThaiHaBooks đã diễn ra chương trình “Khuyến đọc Việt Nam – Hơn cả hạnh phúc” tại tòa nhà ThaiHaBooks chi nhánh TP. Hồ Chí Minh (số 23 Tân Thới Nhất 6, phường Tân Thới Nhất, quận 12). Sự kiện đã diễn ra vô cùng thành công với sự góp mặt của hơn 100 khách mời, đại diện nhà xuất bản, cơ quan phát hành, các cơ quan báo đài tới đưa tin và hơn 60 thành viên ThaiHaBookers.

Hinh Anh Toa Nha Thaihabooks Chi Nhanh Hcm (3)

Hình ảnh tòa nhà ThaiHaBooks chi nhánh TP. Hồ Chí Minh nhìn từ trên cao 

Thaihabooks Hon Ca Hanh Phuc 22 (9)

Hình ảnh check-in của khách mời tại chương trình

Trước khi bắt đầu chương trình, các khách tham quan đã cùng nhau chụp hình check-in, sau đó thưởng thức cà phê, bánh ngọt và lắng nghe những giai điệu du dương của đàn violin tại sân khấu chương trình.

Thaihabooks Hon Ca Hanh Phuc 22 (53)

Quầy teabreak tại chương trình “Hơn cả hạnh phúc” phục vụ khách tham quan

  1. Lắng nghe những câu chuyện, chia sẻ “HƠN CẢ HẠNH PHÚC”

Mở màn chương trình “Khuyến đọc Việt Nam – Hơn cả hạnh phúc”, tất cả mọi người đã cùng được lắng nghe những chia sẻ đầy tâm huyết, gắn bó, ủng hộ, đồng hành với sách và tri thức như TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT Sách Thái Hà, Ông Hải Trung – Phó GĐ Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế, Bà Tôn Nữ Thị Ninh – Nguyên Đại sứ Việt Nam Liên minh Châu Âu và Chủ tịch Quỹ Hoà Bình, Ông Lê Trường Tùng – Chủ tịch HĐQT Đại học FPT, Nhà thiết kế Sỹ Hoàng…

Các vị khách mời chia sẻ về câu chuyện khuyến đọc và văn hóa đọc, ai cũng cho rằng TS. Nguyễn Mạnh Hùng thật sự là quá giỏi khi nỗ lực lan tỏa văn hóa đọc trong suốt hơn 15 năm qua, nhiều người có thể làm giàu theo nhiều cách khác, nhưng Thầy Hùng lại từ bỏ công việc lương cao, rồi lựa chọn con đường giáo dục, xuất bản phát hành sách để đi theo đến bây giờ. Điều này không phải ai cũng có thể làm được, phải cứng đầu, lì đòn thì mới làm được. Rất nhiều tiếng cười, tràng vỗ tay và cả những cảm xúc dâng trào của khách mời khi lắng nghe chia sẻ.

Thaihabooks Hon Ca Hanh Phuc 22 (43)

Đông đảo khách tham gia có mặt tại sân khấu chương trình 

Thaihabooks Hon Ca Hanh Phuc 22 (41)

TS. Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ những tâm huyết về chương trình “Hơn cả hạnh phúc”

Thaihabooks Hon Ca Hanh Phuc 22 (36)

Hình ảnh phát biểu chia sẻ của bà Tôn Nữ Thị Ninh tại chương trình

  1. Kết hoa tri thức – Khánh thành tòa nhà mới của ThaiHaBooks

Ngay sau chia sẻ, TS. Nguyễn Mạnh Hùng và 04 khách mời đã cùng bước lên sân khấu để cùng nhau làm một nghi lễ vô cùng trang trọng, đó là “kết hoa tri thức” đánh dấu sự kiện khánh thành tòa nhà ThaiHaBooks chi nhánh TP. Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện quan trọng đối với tòa thể nhân viên chi nhánh TP. Hồ Chí Minh nói riêng và ThaiHaBooks nói chung, tòa nhà như cột mốc khẳng định tầm cao và vị thế mới của ThaiHaBooks trong ngành Xuất bản & Phát hành.

342357183 726500605842107 7439576328818664292 N

Hình ảnh kết hoa tri thức của TS. Nguyễn Mạnh Hùng và các khách mời

  1. Ra mắt ATM Sách miễn phí phiên bản 2

Sau đó, khách mời cùng tới tham quan ATM Sách miễn phí – Phiên bản 2, được cải tiến tốt hơn và thiết kế đẹp hơn so với phiên bản cũ, ATM chứa 36 cuốn sách khác nhau và có hệ thống xử lý để độc giả chọn và nhận sách miễn phí một cách nhanh chóng. ATM hiện đang được để tại tầng trệt, tòa nhà ThaiHaBooks chi nhánh TP. Hồ Chí Minh.

Thaihabooks Hon Ca Hanh Phuc 22 (45)

Các khách mời tham gia tham quan tại chương trình 

Thaihabooks Hon Ca Hanh Phuc 22 (24)

ATM Sách miễn phí – Phiên bản mới, cao cấp và thuận tiện hơn 

  1. Khai mạc “Bảo tàng Sách và Văn hóa đọc” lần đầu tiên tại Việt Nam

Điểm nhấn tại chương trình “Khuyến đọc Việt Nam – Hơn cả hạnh phúc” không chỉ có sự kiện khánh thành tòa nhà ThaiHaBooks chi nhánh TP. Hồ chí Minh, mà ThaiHaBooks còn khai mạc “Bảo tàng Sách và Văn hóa đọc” lần đầu tiên tại Việt Nam .

Hơn 16 năm qua, ngoài việc xuất bản sách, đưa sách đến với độc giả, ThaiHaBooks luôn dày công tìm kiếm, lưu giữ những cuốn sách cổ, quý hiếm, đặc biệt để ngày hôm nay – một dịp đặc biệt để mang tới những trải nghiệm tuyệt vời cho bạn đọc yêu sách. Bảo tàng lưu giữ những kỷ vật, tài liệu, sách cổ, quý giá với nhiều ngôn ngữ khác nhau, có niên đại từ thế kỷ 16, 17, 18, 19 cũng như những cuốn Kinh Phật được viết trên lá bối.  Bên cạnh đó là những ấn phẩm đại diện cho văn hóa phương Tây và những cuốn sách cổ, sách quý về Phật giáo như bản chép kinh Cúng Phật Nghi, bộ Kinh Phật gốc Nikaya… Bảo tàng tại tầng 4, và đang mở cửa trong giờ hành chính cho độc giả xa gần đến tham quan chiêm ngưỡng.

Thaihabooks Hon Ca Hanh Phuc 22 (42)

TS. Nguyễn Mạnh Hùng khai mạc “Bảo tàng Sách và Văn hóa đọc” đến mọi người 

Thaihabooks Hon Ca Hanh Phuc 22 (46)

Các khách mời đang hòa mình vào không gian trưng bày sách cổ, sách quý độc nhất tại Việt Nam 

Thaihabooks Hon Ca Hanh Phuc 22 (19)

Hình ảnh một góc không gian trưng bày tâm linh

  1. Triển lãm thư pháp

Khu vực tầng 6 bao gồm tranh Thư pháp với những bức Thư pháp đặc biệt. Chủ yếu là hai dòng Thư pháp chữ Việt và Thư pháp Hán – Nôm do nhiều nhà thư pháp thể hiện. Đặc biệt, bạn đọc cũng nhận các bức thư pháp được sáng tác tại chỗ do nhà thư pháp Chính Trung tự tay viết tặng để ghi nhớ kỷ niệm về một ngày đặc biệt.

Thaihabooks Hon Ca Hanh Phuc 22 (54)

Một góc không gian trưng bày Thư pháp 

Thaihabooks Hon Ca Hanh Phuc 22 (4)

TS. Nguyễn Mạnh Hùng giới thiệu về bức thư pháp đặc biệt với dòng chữ Thái Hà 

Thaihabooks Hon Ca Hanh Phuc 22 (6)

Nhà thư pháp Chính Trung gửi tặng chữ Thư pháp đến khách mời tham dự

  1. Tham quan không gian Phật giáo

Và tại khu vực tầng 5 là không gian Phật giáo, nhấn mạnh tới sự giản đơn và thanh tịnh. Đây là một địa điểm mà độc giả yêu sách, yêu thiền vô cùng thích thú. Không gian Phật Giáo mang tới những trải nghiệm thú vị được truyền tải từ vẻ đẹp giản dị và bình an.

Thaihabooks Hon Ca Hanh Phuc 22 (26)

Không gian trưng bày Phật giáo tại tầng 5

Thaihabooks Hon Ca Hanh Phuc 22 (50)

Các vị khách đang cùng nhau thưởng trà tâm tình

  1. Những điểm thú vị bất ngờ tại chương trình

Biểu diễn văn nghệ của ban “Viện sĩ” ThaiHaBooks

Một phần đặc biệt tại Sách Thái Hà là các nhân viên ThaiHaBooks có rất nhiều tài lẻ để chiêu đãi các khách mời tham dự. Các bài hát “Thái Hà ca”, “Chuyện Ông Hùng”, “Dân ca 3 miền – Niềm vui đọc sách”, “Mời sách” được vang lên tại sân khấu đã mang đến rất nhiều bất ngờ cho mọi người, góp phần giúp cho không khí trở nên vui nhộn, hào hứng hơn.

Thaihabooks Hon Ca Hanh Phuc 22 (21)

Ca khúc “Dân ca 3 miền” được biển diễn bởi ban “Viện sĩ”

Thaihabooks Hon Ca Hanh Phuc 22 (20)

Văn nghệ chèo “mời trầu – mời sách” vô cùng đặc sắc của ban “Viện sĩ”

Giới thiệu cuốn sách Thơ Thiền Lý – Trần độc nhất tại Việt Nam

Sự kiện còn có sự tham dự của vị khách mời vô cùng đặc biệt, đó là nhà thơ Nguyễn Duy, ông đã giới thiệu đến mọi người cuốn sách Thơ thiền Lý Trần, làm trên chất liệu giấy dó với kích cỡ 0.8×1.1m. Đây có thể coi là cuốn sách khổ lớn và dày công có 1-0-2 tại Việt Nam và trên Thế Giới.

Thaihabooks Hon Ca Hanh Phuc 22 (12)

Nhà thơ Nguyễn Duy và cuốn sách Thơ thiền Lý – Trần khổ lớn 0.8×1.1m độc nhất tại Việt Nam 

Chương trình nào rồi cũng đến phần kết thúc, sau hơn 3 tiếng đồng hồ bên nhau trong không khí long trọng của buổi lễ khánh thành tòa nhà & khai mạc “Bảo tàng Sách và Văn hoá đọc”, tất cả mọi người đều cảm thấy hân hoan và xúc động. Từ hôm nay, một chương mới về Văn hóa đọc đã mở ra, đã lan tỏa đến nhiều hơn đến với cộng đồng. Và rồi đây, những điều đọng lại của những khách mời tham gia hôm nay sẽ được đưa đến với nhiều người hơn qua nhiều cách khác nhau. Bởi vậy, một chương trình dù hoành tráng thế nào cũng không thể thành công nếu không có sự góp mặt của các vị khách quý, các độc giả yêu mến Sách Thái Hà, các cơ quan báo chí và toàn thể ThaiHaBookers.

Thaihabooks Hon Ca Hanh Phuc 22 (48)

Xin gửi lời chúc tốt đẹp và lời tri ân đến tất cả, hẹn gặp lại mọi người vào các chương trình ý nghĩa tiếp theo.

Trân trọng.

Quỳnh Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
16h00, ngày 05/10: Chương trình giao lưu SỐNG KHÔNG RÁC

16h00, ngày 05/10: Chương trình giao lưu SỐNG KHÔNG RÁC

02/10/2019

[ThaiHaBooks] Bạn có thể dựng tóc gáy khi xem chương trình về Đảo Rác Thái Bình Dương, có thể xót xa khi đọc tin về hiện tượng cá chết hàng loạt...

TS Nguyễn Mạnh Hùng giao lưu chia sẻ về phát triển văn hóa đọc trong nhà trường tại tỉnh Vĩnh Long

TS Nguyễn Mạnh Hùng giao lưu chia sẻ về phát triển văn hóa đọc trong nhà trường tại tỉnh Vĩnh Long

22/01/2021

[ThaiHaBooks] Sáng ngày 19/01/2021, Thái Hà Books phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long tổ chức chương trình giao lưu, chia sẻ về văn hóa...

Ra mắt sách Lối vào tâm hồn tặng người hữu duyên – Reading Books Together số 43 thật bình an

Ra mắt sách Lối vào tâm hồn tặng người hữu duyên – Reading Books Together số 43 thật bình an

22/02/2019

[ThaiHaBooks] Nhân chuyến du xuân lễ Phật đầu xuân Kỷ Hợi 2019 ngày hôm nay 22/02 tới Chùa Cổ Am, các ThaiHaBookers đã có dịp gặp mặt và giao lưu...

THAIHABOOKS – SÁCH MỚI THÁNG 2

THAIHABOOKS – SÁCH MỚI THÁNG 2

11/02/2020

Tháng 2 đến, dư âm của ngày Tết vẫn còn, những ngày lễ, ngày kỷ niệm lại đến, đó là ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2), là...