Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

TỔNG KẾT SỰ KIỆN MỪNG SINH NHẬT THÁI HÀ BOOKS

17/06/2019 TỔNG KẾT SỰ KIỆN MỪNG SINH NHẬT THÁI HÀ BOOKS

[ThaiHaBooks] Chào mừng sinh nhật 12 tuổi, tuần vừa qua Thái Hà Books đã có những sự kiện nổi bật nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn đọc. Đặc biệt là Hội sách Thái Hà diễn ra tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh từ ngày 13-16/06/2019.

TẠI HÀ NỘI

1.Chương trình giao lưu “Zero Waste Home – Nhà Không Rác” 

Chương trình giao lưu ” Zero Waste Home – Nhà Không Rác” đã diễn ra lúc 9h00 sáng ngày 15/06 tại Phố sách Hà Nội cùng với 2 vị khách mời là Ts.Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch Sách Thái Hà và Anh Hoàng Quý Bình – Sáng lập dự án vì môi trường GreenLiffe, chương trình đã thu hút được rất nhiều các bạn độc giả tới tham dự.

T.S Nguyễn Mạnh Hùng giao lưu cùng anh Hoàng Quý Bình 

Đứng trước các vấn đề ô nhiễm môi trường và xử lý rác thải đang được chú ý nhiều nhất hiện nay, Khi mà ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước và hàng ngàn tấn rác thải nhựa được xả ra môi trường thì việc xây dựng nhận thức cộng đồng là rất quan trọng. Việc không sử dụng rác thải nhất là đồ nhựa là điều không thể nhưng làm thế nào để giảm thiểu chúng một cách hiệu quả nhất?

Trong chương trình hai vị khách mời đã chia sẻ rất nhiều thông tin và con số thực tế về môi trường và rác thải. Cuốn sách chủ đề chương trình là “Zero Waste Home – Nhà không rác” – cuốn sách đặc biệt về chất liệu và cũng mang thông điệp mà Thái Hà Books muốn gửi tới cộng đồng: “Vì nhà chính là mạch nguồn tương lai. Chào mừng bạn đến với nhà không rác” chắc chắn cũng sẽ cung cấp cho các bạn rất nhiều điều mà các bạn có thể chưa từng nghĩ tới để xử lý vấn đề này.

Ngay sau chương trình giao lưu, hai vị khách mời đã cùng sẵn sàng đi nhặt rác xung quanh khu vực Phố sách. Việc làm nhỏ nhưng thiết thực và ý nghĩa, sẽ giúp xây dựng nhận thức đúng đắn và lan tỏa hành động trong cộng đồng.

 

2. Chương trình đổi giấy lấy cây 

Trong những năm gần đây, đã có rất nhiều hoạt động thiết thực do các tổ chức khác nhau thực hiện để “cứu” môi trường. Trong Hội sách sinh nhật 12 tuổi năm nay, ThaiHaBooks kết hợp cùng tổ chức GreenLife thực hiện chương trình “Đổi giấy lấy cây” – một dự án vì môi trường đã được thực hiện tại rất nhiều địa điểm trên địa bàn Hà Nội.

Với số lượng tình nguyện viên lên đến gần 50 bạn, sức trẻ và nhiệt huyết, không ngại ngoài trời nắng nóng đã thu hút được rất nhiều các bạn đọc, trẻ con và người lớn tuổi mang giấy đến để đổi cây. Sau 2 ngày diễn ra chương trình, gần 1000 cây được đổi tương đương với gần 3 tấn giấy, bìa, sách cũ, chai nhựa… được thu gom lại.

3. Chương trình Hướng dẫn tái chế đồ nhựa

Một trong những mục tiêu được khuyến khích hiện tại đó chính là cuộc sống “xanh” và giáo dục nhận thức việc sử dụng và hạn chế rác thải cho các bạn nhỏ tuổi.

Chính vì vậy, chương trình Hướng đã tái chế đồ nhựa đã được thực hiện tại Hội sách sinh nhật Thái Hà Books và nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn nhỏ và phụ huynh.

Các bạn nhỏ có thể sử dụng những vật dụng tưởng chừng như sẽ bỏ đi như lõi giấy, vỏ chai nhựa, vỏ hộp sữa chữa… lại có thể tái chế thành những món đồ chơi mang đầy sự khéo léo của riêng mình.

Việc tự tay làm những món đồ yêu thích từ các đồ dùng đã bỏ đi sẽ giúp các bạn ấy không còn cảm thấy sợ hãi hai từ “rác thải” nữa, và cũng là cách dễ dàng nhất giúp các bạn ấy nhận thức về việc bảo vệ môi trường, hơn nữa phát triển sự sáng tạo từ bên trong.

TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

  1. Chương trình “Đổi Rác Điện Tử Lấy Cây” diễn ra vào lúc 9h00-16h00, thứ Bảy ngày 15/06/2019 tại Đường sách Tp.HCM, Quận 1.

Tại chương trình Đổi Rác Điện Tử Lấy Cây, người tham gia sẽ đem đến những loại rác điện tử như pin các loại, tivi, máy tính, máy ảnh, điện thoại và các phụ kiện điện tử khác.
Kết quả chỉ trong một buổi sáng thùng thu gom rác của Việt Nam Tái Chế đã đầy ắp các loại rác điện tử mà các bạn đem tới, với tổng số lượng pin thu về là 400kg và rác điện tử các loại là 770kg

 

 

 

2. Chương trình “Đổi Sách Lấy Cây” diễn ra lúc 9h00-16h00, Chủ Nhật ngày 16/06/2019 tại Đường sách Tp.HCM, Quận 1.

Tại chương trình Đổi Sách Lấy Cây, với tối thiểu 5 cuốn sách, các bạn đến tham gia được đổi một cây.
Kết quả thu được hơn 50 thùng sách để xây dựng cho tủ sách cho các em học sinh vùng sâu vùng xa.

Cả hai chương trình đều đã được rất nhiều sự ủng hộ của mọi người, thậm chí vượt quá số lượng hơn 1000 cây mà Ban tổ chức đã chuẩn bị.

Mặc dù có một số bạn đến trao đổi rác và sách khi đã hết cây nhưng vẫn rất vui lòng gửi tặng luôn cho ban tổ chức những gì mình mang đến.

 

Thái Hà xin chân thành cám ơn tất cả các bạn đã đến tham gia và sự đồng hành hết sức nhiệt tình của các bạn đến từ Việt Nam Tái ChếTiếp Bước Tương Lai. Mong các bạn bỏ qua những sai sót trong chương trình.

Những bạn chưa kịp tham gia hai chương trình vừa qua cũng đừng lo lắng vì sắp tới Thái Hà cũng sẽ tổ chức chương trình vào các ngày 14/07/2019 và 10/08/2019. Hãy chờ thông báo chính thức từ Thái Hà các bạn nhé!

Thái Hà Books trân trọng cảm ơn các bạn đã đồng hành và yêu mến Thái Hà Books trong suốt chặng đường 12 năm vừa qua.

Nguyên Ly

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Hội thảo quốc tế: ”Kinh tế Trung Quốc, những rủi ro trung hạn”

Hội thảo quốc tế: ”Kinh tế Trung Quốc, những rủi ro trung hạn”

16/11/2016

[Thaihabooks]   Công ty cổ phần Sách Thái Hà tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề: “Kinh tế Trung Quốc: Những rủi ro trung hạn” Trung tâm Nghiên cứu...

Cảm nhận cuốn “Bốn mùa cuộc sống”

Cảm nhận cuốn “Bốn mùa cuộc sống”

25/07/2017

Em chào thầy, em là Nguyễn Thị Bích ạ, em gửi thầy cảm nhận của em sau khi đọc xong cuốn Bốn mùa cuộc sống của tác giả Jim Rohn...

9h00, 04/06 Tọa đàm “Văn hóa đọc và bản đồ tư duy”

9h00, 04/06 Tọa đàm “Văn hóa đọc và bản đồ tư duy”

17/11/2016

Chương trình giao lưu "Văn hóa đọc và bản đồ tư duy" sẽ diễn ra vào lúc 9h00 ngày 04/06/2016 tại Phòng hội thảo - Hội sách Thiếu nhi - Di tích...

CÓ BÙN MỚI CÓ SEN

CÓ BÙN MỚI CÓ SEN

01/01/2020

[ThaiHaBooks] Đã bước sang năm mới 2020 thật rồi. Tôi ngồi trong bình an và tràn ngập yêu thương. Để làm gì ư? Để ngắm và suy ngẫm về món...