Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Top 10 câu nói “đỉnh của chóp” trong Ủa em! Đúng nhận sai cãi

12/06/2023 Top 10 câu nói “đỉnh của chóp” trong Ủa em! Đúng nhận sai cãi

“Ủa em! Đúng nhận sai cãi” của tác giả Paul Woods cung cấp các câu chuyện thực tế từ chính trải nghiệm trong suốt 15 năm làm việc trong môi trường sáng tạo, trong đó hé lộ những góc khuất mà ít ai trong ngành chia sẻ với bạn. Bên cạnh đó cuốn sách còn có các sơ đồ tự phân tích bản thân, các bài tập đi kèm sau mỗi chương. Giúp các bạn trẻ dễ dàng triển khai các chiến lược đơn giản để tạo ra một nhóm làm việc hạnh phúc hơn, hiệu quả hơn và – quan trọng là – Công việc tốt hơn!.

Dưới đây là 10 câu nói cực chất được chắt lọc trong cuốn sách giúp bạn sáng mắt hơn, tỉnh hơn khi dấn thân vào ngành công nghiệp sáng tạo.

  1. Nền văn hóa công ty tốt là điều quan trọng. Nếu bạn muốn làm việc tốt, nền văn hóa tốt là điều quan trọng. Nếu bạn muốn thu hút nhân tài, nền văn hóa tốt là điều quan trọng.
  2. Phân biệt đâu là những dự án xứng đáng để bạn hi sinh thời gian cá nhân và đâu là những dự án vớ vẩn không mang lại ích lợi cho bất kỳ ai.
  3. Trọng tâm của những sản phẩm sáng tạo xuất sắc là những con người xuất sắc. Không có gì đáng ngạc nhiên ở đây cả, những con người xuất sắc sẽ chỉ ở lại công ty của bạn nếu như họ cảm thấy hạnh phúc.
  4. Làm ra một sản phẩm tuyệt vời đồng nghĩa với cắm đầu làm việc – không hề có đường tắt cho việc này.
  5. Các cá nhân sáng tạo thường rơi vào một trong hai nhóm sau (trừ một số trường hợp ngoại lệ hiếm hoi): nhóm thiếu tự tin trầm trọng và nhóm tự đại.
  6. Việc đóng vai chúa huyền diệu trước mặt khách hàng vẫn có thể chấp nhận được, nhưng việc hành xử như chúa huyền diệu trước mặt đội ngũ của mình lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.
  7. Những kẻ tự đại phá hỏng ngân sách và lịch trình dự án.
  8. Nhiệm vụ của bạn là phát triển đội ngũ không phải là phát triển cái tôi của bạn.
  9. Đại đa số các cuộc họp liên quan đến sáng tạo hay dự án đều không cần thiết!
  10. Hãy tự hỏi bản thân có đáng không? Nếu bạn phải tự hỏi bản thân câu này nhiều hơn một lần mỗi tháng, khả năng cao là nó không đáng đâu!

Quỳnh Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
An yên yêu – Mình yêu nhau bình yên thôi!

An yên yêu – Mình yêu nhau bình yên thôi!

11/06/2021

[ThaiHaBooks] Cuốn sách sẽ giúp bạn xua tan nỗi sợ hãi và mở rộng cánh cửa trái tim, giao tiếp sâu sắc hơn với người bạn yêu, tăng cường lòng...

Khai mạc Hội sách lớn thứ 2 thế giới London Book Fair

Khai mạc Hội sách lớn thứ 2 thế giới London Book Fair

18/04/2023

[ThaiHaBooks] Cả tháng nay, nhóm lãnh đạo các nhà xuất bản trên khắp thế giới chúng tôi kết nối và giao lưu với nhau trong nhóm WhatsApp đông vui và...

7 dấu hiệu lão hóa nhanh của não

7 dấu hiệu lão hóa nhanh của não

20/07/2018

[ThaiHaBooks] Theo tự nhiên, não sẽ “già” đi khi có tuổi. Thế nhưng, ở một số người não bắt đầu có dấu hiệu lão hóa sớm hơn những người khác. Chuyên...

“Đón Đầu Xu Hướng”: Phương Pháp Dự Đoán Và Áp Dụng Trào Lưu

“Đón Đầu Xu Hướng”: Phương Pháp Dự Đoán Và Áp Dụng Trào Lưu

19/10/2017

[Bookademy] “Có rất ít cuốn sách mà khi đã đọc rồi tôi lại hi vọng là không có ai quanh mình cũng sẽ đọc…”Đón đầu xu hướng” là một cuốn sách...