Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Top 10 cuốn bán chạy nhất năm 2021 của Thái Hà Books

31/12/2021 Top 10 cuốn bán chạy nhất năm 2021 của Thái Hà Books

[ThaiHaBooks] Khép lại năm 2021 đầy biến động, khó khăn bởi COVID – 19. Bên cạnh “mảng tối” của hệ luỵ bệnh toàn cầu tác động lên mọi ngành nghề, ngành xuất bản cũng không tránh khỏi guồng quay đó. Năm 2021 thật sự là một năm khó khăn về dòng tiền, về di chuyển và tất nhiên là cả về kết nối nữa. Nhưng nó cũng đánh một dấu mốc đáng nhớ cho hành trình của Thái Hà Books. Hành trình 15 năm kết nối và lan toả văn hoá đọc, hành trình bền bỉ xuất bản những cuốn sách chất lượng gửi đến độc giả. Bên cạnh những hoạt động nổi bật của năm như ATM Gạo miễn phí, ATM Sách miễn phí, ATM Sự Tử tế, Đấu giá sách từ thiện… thì Thái Hà Books vẫn hoàn thành sứ mệnh mang những cuốn sách giá trị tới bạn đọc. Sau đây là 10 tựa sách tiêu biểu nhất được Thái Hà Books bình chọn đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí: giá trị nội dung, sức bán…trong số hơn 100 tựa sách được xuất bản năm 2021.

Đầu tiên là cuốn sách Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau của tác giả Brain L. Weiss – một nhà tâm thần học có tiếng. Cuốn sách nói về những linh hồn tri kỷ, những người có mối liên kết vĩnh viễn với nhau bằng tình yêu thương, luôn gặp lại nhau hết lần này đến lần khác, qua hết kiếp này tới kiếp khác. Chúng ta sẽ tìm thấy và nhận ra tri kỷ của mình như thế nào, rồi đưa ra những quyết định làm thay đổi cuộc sống của chính mình ra sao là những khoảnh khắc quan trọng và xúc động nhất trong cuộc đời mỗi người.

Cuốn sách thứ 2 là Thần số học cuốn của tác giả Tống Khánh Thượng. Thần số học bắt đầu phổ biến mạnh tại Việt Nam từ đầu năm 2020 trùng với thời điểm dịch COVID bắt đầu xâm nhập (chắc hẳn là có lý do của nó) và kéo dài cho đến ngày hôm nay. Quyển sách này dành cho tất cả những ai quan tâm và muốn nghiên cứu bài bản Thần số học nhằm mục đích ứng dụng hiệu quả.

Cuốn sách thứ 3 là 3 người Thầy vĩ đại. Cuốn sách là một câu chuyện đặc biệt mà tác giả Robin Sharma kể về cuộc gặp gỡ, hành trình đi tìm giá trị cốt lõi bên trong mỗi con người để hướng đến cuộc sống giá trị và ý nghĩa hơn. 

Trong cuốn sách, độc giả sẽ tìm được cách đánh thức tài năng thật sự và tỏa sáng trong cuộc sống; các bài học giúp làm chủ tâm trí, mở rộng trái tim và nuôi dưỡng tâm hồn; các phương pháp để xây dựng các mối quan hệ, mang lại niềm vui sống. Cuốn sách gồm 15 chương, gói gọn trong hơn 300 trang, với lối viết kể chuyện dễ đọc, dễ hiểu do dịch giả Nguyễn Xuân Hồng chuyển ngữ.

Cuốn sách thứ 4 là Search inside yourself của tác giả Chade-Meng Tan. Tác giả viết lại dựa trên các kinh nghiệm đúc kết từ khóa học cùng các bài tập thiền để mọi người trong chúng ta đều có thể áp dụng được. Bằng ngôn từ đơn giản, dễ hiểu, cùng các bước luyện tập cơ bản nhằm giúp con người kiểm soát trí thông minh cảm xúc – làm chủ được cảm xúc bản thân, từ đó trở thành con người hạnh phúc nhất thế giới và lan tỏa niềm vui đến mọi người.

Cuốn số 5 làLàm cha mẹ tỉnh thức cuốn sách được Đức Đạt Lai Lạt Ma viết lời giới thiệu. Đây cũng là một cuốn sách hiếm hoi trong việc tập trung vào phát triển tinh thần cha mẹ hơn là sửa chữa những đứa trẻ. Cuốn sách sẽ giúp cha mẹ hiểu được Làm cha mẹ tỉnh thức là gì? Vì sao cần phải nuôi dạy con trong tỉnh thức và những đứa trẻ được nuôi dạy trong sự tỉnh thức của cha mẹ sẽ có những lợi ích như thế nào?

Cuốn số 6 là Homecoming – Hồi sinh đứa trẻ bên trong bạn. Bạn có khao khát được trở thành là một bậc cha mẹ yêu thương nhưng lại thường xuyên không thể và khiến con cái tổn thương? Đôi khi bạn bị mất năng lượng vì lo lắng hoặc trầm cảm chứ? Tác giả John Bradshaw sẽ chỉ cho chúng ta cách làm thế nào để nuôi dưỡng đứa trẻ bên trong đang thiếu thốn của mình, về bản chất chính là cung cấp cho chúng ta cách nuôi dạy con cái tốt nhất mà chúng ta cần và khao khát.

Cuốn số 7 là Lấy nước đường xa của tác giả Linda Sue Park. Cuốn tiểu thuyết dựa trên một câu chuyện có thật tại Châu Phi. Hai câu chuyện đan xen nhau kể về hai đứa trẻ tại Sudan – sống ở hai thời kỳ khác nhau – hai bộ tộc đối lập nhau và hai cuộc “đấu tranh” không giống nhau. Một câu chuyện cảm động, nhân văn và giàu lòng trắc ẩn dành cho mọi đứa trẻ.

Cuốn số 8 Ho’oponopono – sống như người Hawaii: chấp nhận, biết ơn và tha thứ viết về những quy luật của nền trí thức cổ xưa vốn được những bậc lão làng người Hawaii truyền thừa về sự chấp nhận, tha thứ, biết ơn và yêu thương – cho phép mỗi người chữa lành bản thân và cải thiện mối quan hệ với người khác. Cuốn sách đưa ra những công cụ đơn giản và thiết thực để giúp độc giả biết cách lắng nghe và học hỏi cũng như vượt qua những trải nghiệm tiêu cực và tổn thương trong quá khứ, từ đó đạt được sự cân bằng trong cuộc sống và hướng đến tương lai tươi sáng.

Cuốn số 9 là Bác sĩ tốt nhất của nhà mình. Bằng kiến thức và trải nghiệm nhiều năm trong ngành y, bác sĩ Trần Quốc Khánh đã cung cấp chi tiết và cụ thể những kiến thức y học dự phòng, những câu chuyện kể được bác sĩ lồng ghép trước mỗi lời khuyên về sức khỏe khiến cuốn sách trở nên sâu sắc và ý nghĩa hơn. Ở đó, người đọc có thể được ngồi lại, cùng lắng nghe và chứng kiến những trường hợp, những ca bệnh đặc biệt, có niềm vui, cũng có những nỗi buồn mà bác sĩ Khánh đã trải qua trong quá trình làm nghề.. Đây không chỉ là một ấn phẩm về y khoa, mà còn là một cuốn cẩm nang cùng đồng hành và hướng dẫn quý độc giả trên chặng đường chăm sóc sức khỏe bền vững.

Cuốn số 10 là Nơi ánh sáng không bao giờ tắt là những câu chuyện nghề, chuyện đời qua lăng kính của bác sĩ Trần Quốc Khánh, được viết với văn phong gần gũi, giản dị mang đến cho chúng ta nhiều bài học về cách trân trọng cuộc sống.

Trong cuốn sách này, bác sĩ Khánh đã ghi chép lại những khó khăn anh đã trải qua thời thơ ấu cùng những sự kiện trong cuộc đời đã đưa anh tới quyết định trở thành một bác sĩ tận tâm và giàu tình yêu thương với bệnh nhân. 

Thái Hà Books trân quý gửi tới quý bạn đọc danh sách 10 tựa sách tiêu biểu năm 2021, hy vọng những cuốn sách này đã mang lại những kiến thức giá trị, ứng dụng thực tiễn vào cuộc sống của chúng ta. Thái Hà Books gửi lời cảm ơn tới quý bạn đọc đã đồng hành cùng chúng tôi trong năm 2021 và trong năm 2022 chúng tôi sẽ tiếp tục xuất bản những cuốn sách hay dành tặng cho các bạn!

Chúc quý bạn đọc và gia đình năm mới 2022 Thành công – Hạnh phúc – Bình an!

Mỹ Duyên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Thầy Nhất Hạnh đã về chùa tổ Từ Hiếu, Cố đô Huế, đúng mùa vu lan 2017

Thầy Nhất Hạnh đã về chùa tổ Từ Hiếu, Cố đô Huế, đúng mùa vu lan 2017

03/09/2017

[ThaiHaBooks] Ngày 03 tháng 09 là một ngày đặc biệt. Rất đặc biệt. Bởi hôm nay người thầy lớn của Phật tử Việt Nam và thế giới, Thầy Thích Nhất...

Gia đình Đỗ Nhật Nam ra mắt 2 tác phẩm mới

Gia đình Đỗ Nhật Nam ra mắt 2 tác phẩm mới

22/11/2016

[phunuvietnam.vn] Thần đồng Nhật Nam có được ngày hôm nay, phần lớn nhờ công giáo dục của cha mẹ - những người thầy đầu tiên. Những bài học từ cuộc...

QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM LÃNH ĐẠO THAIHABOOKS NĂM 2021

QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM LÃNH ĐẠO THAIHABOOKS NĂM 2021

21/12/2020

[ThaiHaBooks] Thái Hà Books 13 năm hình thành, phát triển và ngày càng khẳng định vị thế của mình trong ngành xuất bản Việt Nam. Từ những năm 2007 -...

Thaihabooks tham gia ngày hội Quốc tế và đọc sách 2013

Thaihabooks tham gia ngày hội Quốc tế và đọc sách 2013

16/11/2016

[Thaihabooks] Từ ngày 12 - 13/11/2013, tại sảnh tầng 1, Khu vực giếng trời, tòa nhà Giảng đường FU Hòa Lạc,  Km28 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội sẽ diễn ra Lễ...