Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Top 10 cuốn sách giúp bạn kết nối với tiếng gọi sâu trong nội tâm

29/07/2022 Top 10 cuốn sách giúp bạn kết nối với tiếng gọi sâu trong nội tâm

[ThaiHaBooks] Nếu đang trên hành trình tìm về và kết nối sâu sắc với tiếng gọi bên trong nội tâm, thì bạn không nên bỏ qua những cuốn sách vừa mang tính chất chữa lành vừa giúp bạn đào sâu hơn vào tầng sâu vô hình nhưng vô cùng thần diệu, huyền bí. Khi chạm được đến phần vô hình này, bạn dường như sẽ nhận được nguồn sức mạnh to lớn để chữa lành những vết thương đã tồn tại từ lâu trong quá khứ và nhận ra được sứ mệnh của bạn khi đến với cuộc đời này. 10 cuốn sách chia làm 3 cấp độ sẽ giúp bạn khai mở từng phần trở về với ngôi nhà bên trong bạn.

CẤP ĐỘ 1: NHẬN BIẾT TIẾNG GỌI BÊN TRONG BẠN

1.Kẻ thuận tay trái – Giúp bạn thoát khỏi những logic thông thường

“Kẻ thuận tay trái: Bất đối xứng- Đồng dạng- Tự tổ chức” là tập sách thể hiện suy tư của một người trẻ về những vấn đề tưởng như hiển nhiên trong cuộc sống của con người như cái tuyệt đối, tình yêu, sự ngẫu nhiên. Những vấn đề đó dưới góc nhìn của một kẻ thuận tay trái mở ra những tư duy thú vị, thoát ra khỏi logic thông thường.

Một con cá bơi ngược dòng, một con chim phản lại trọng lực của Trái đất, một kẻ khác biệt trong thế giới, một người khác thường mãi mãi cũng không thể suy nghĩ điều gì hoặc nhìn theo cách của số đông được.

Vô hình, đơn độc trong hành trình cuộc đời mình. Đó cũng là lý do khiến tôi không khuất phục trước bất kỳ một quyền lực nào, tôn giáo nào, một chủ nghĩa nào, một sự phân biệt nào, một ranh giới nào. Có lẽ, tận sâu trong tâm hồn tôi đã nhận ra có rắc rối nào đó mà con người chúng ta chưa thấy hết và tất nhiên vẫn sống trong một thế giới mà ở đó mọi thứ cứ thế mơ hồ và quay cuồng. Đó là một trong những quan điểm mà tác giả Kelly Phương đã nêu ra trong cuốn sách.

Xem sách tại đây: https://thaihabooks.com/san-pham/ke-thuan-tay-trai-bat-doi-xung-dong-dang-tu-to-chuc/

2.Trò chuyện với cõi vô hình – Hiểu hơn về thế giới vô hình vẫn đang tồn tại

Trong cuốn hồi ký Trò chuyện với cõi vô hình, nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm kể lại cuộc đời mình từ khi chào đời cho tới khi trở thành một nhà ngoại cảm nổi tiếng trong và ngoài nước. Qua thời gian dài hoạt động trong lĩnh vực tâm linh, nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm đã giúp cho không biết bao nhiêu gia đình được đoàn tụ với người đã mất, để người hai cõi được hỏi han, căn dặn, sẻ chia nỗi niềm.

Đặc biệt, nhờ khả năng liên hệ được với cõi tâm linh, cô đã giúp tìm được mộ, hài cốt của nhiều bậc tiền nhân có công với đất nước, những liệt sĩ đã hy sinh anh dũng để bảo vệ non sông…Cô cũng giúp nhiều gia đình tìm được người thân đã mất dưới lòng sông, lòng biển mênh mông…Những câu chuyện này đều được kể lại trong sách một cách chi tiết, đầy đủ, và vô cùng xúc động.

Xem sách tại đây: https://thaihabooks.com/san-pham/tro-chuyen-voi-coi-vo-hinh/ 

3.Tôi đi tìm ai – Những mảnh ghép tìm lại chính mình 

Cả vũ trụ được gói gọn trong châu thân con người. Mỗi ngày đôi mắt nó mở ra hướng vào cõi xa xăm chiêm nghiệm, cảm biết nó luôn trong vòng tay yêu thương của Mẹ vũ trụ. Trong từng bước chân, nó biết nó được tất cả tinh hoa từ đất.

Nó vui mừng biết nó được ban tặng tất cả để thưởng thức tất cả. Vũ trụ là bạn của nó và đất là nhà của nó. Nó thong dong như cánh bướm mặc sức đó đây thăm những đoá hoa yêu thích nhất. Hàng ngày được đậu trên những đoá hoa đẹp nhất của đất, thanh vị mật ngọt từ đất vẫn rót vào miệng nó, cho nó no nê thỏa thích những tháng năm dài của đời nó.

Dù một mai hình thể bé nhỏ của nó rơi rụng như chiếc lá úa màu, nó biết nó đã sống, đã đi qua mắt vạn vật như xuân, hạ, thu, đông, để lại những trang nhật ký thú vị – từng vượt trùng dương, lướt lượn trên mặt sóng, thỏa thích khát vọng tự do – biết nó chỉ đến đây một lần, một lần tận hiến. Nó sẽ trở lại nơi nó từng có, cõi chân không đón mừng nó, nhận biết nó đã về.

Xem sách tại đây: https://thaihabooks.com/san-pham/toi-di-tim-ai/ 

Thaihabooks Sach Chua Lanh Tam Linh (1)

CẤP ĐỘ 2: KẾT NỐI VỚI TIẾNG GỌI TỪ NỘI TÂM

4.Nghệ thuật tắm rừng của người Nhật – Kết nối thiên nhiên trở về bản ngã

Có thể chuyến đi bộ trong rừng không dẫn đến nơi nào xa xôi, nhưng khi kết nối chúng ta với thiên nhiên, shinrin-yoku sẽ đưa mỗi người trở về bản ngã chân thật của chính mình.

Từ hàng thiên niên kỷ trước, chúng ta đã biết việc hòa mình với thiên nhiên đem lại cảm giác dễ chịu đến nhường nào. Âm thanh của rừng, mùi thơm của cây, không khí mát lành, ánh nắng lấp ló qua tán lá ‒ tất cả đều mang lại cảm giác khoan khoái, giúp chúng ta giải tỏa lo âu căng thẳng, thư giãn và suy nghĩ thông suốt hơn. Khi hòa mình với thiên nhiên, chúng ta có thể điều hòa tâm trạng, hồi phục năng lượng, trở nên tỉnh táo và sáng tạo hơn.

Và một khi tấu chung nhịp điệu hòa ái với thế giới tự nhiên, chúng ta bắt đầu được chữa lành. Hệ thần kinh có thể tự điều chỉnh, cơ thể và tâm trí khôi phục lại chức năng vốn có. Không còn lạc nhịp mà một lần nữa giao hòa với thiên nhiên. Từ đó chúng ta được phục hồi và tiếp thêm sinh lực.

Xem sách tại đây: https://thaihabooks.com/san-pham/nghe-thuat-tam-rung-cua-nguoi-nhat/ 

5.Honjok: Yên bình sống một mình

Lối sống độc thân đã được chứng minh là có lợi cho việc thúc đẩy sức mạnh sáng tạo và đổi mới tâm trí con người.Khi ở một mình, bạn sẽ quan sát và lắng nghe suy nghĩ của bản thân.

Vào năm 2017, từ honjok (phát âm là hon-juk) – một từ ám chỉ tới nền văn hóa phản kháng, đi ngược số đông – trở thành một thuật ngữ thông dụng tại Hàn Quốc. Rất nhiều người Hàn trẻ bắt đầu dùng từ này làm hashtag để mô tả bản thân và những hoạt động của mình. Hon là viết tắt của honja, nghĩa là một mình; jok nghĩa là bộ tộc. Nói đơn giản, honjok có nghĩa là “bộ tộc cô độc”.

Trở thành một người cô độc thường bị đánh giá là “kỳ quặc” hoặc “không bình thường” ở một mặt nào đó, xét trên thực tế con người là loài có tập tính xã hội. Thế nhưng, cách nhìn nhận này hoàn toàn trái ngược với lối sống độc thân tích cực của những người honjok đang ngày càng gia tăng về số lượng. Honjok hoàn toàn không khiến họ bất mãn và mất đi khả năng phát triển.

Trong thâm tâm, chúng ta đều đã có câu trả lời, vấn đề chỉ là chúng ta phải để cho bản thân cất lời và chân thành lắng nghe. Do đó, khoảng thời gian một mình sẽ cho chúng ta không gian và thời gian chiêm nghiệm để phát triển sự tự nhận thức bản thân.

Xem sách tại đây: https://thaihabooks.com/san-pham/honjok-yen-binh-song-mot-minh/

6.Sống như một cái cây – Sống thầm lặng nhưng khôn ngoan

Giống như những cái cây, ta học được cách khởi đầu thật khiêm tốn, kiên nhẫn chờ đợi, lên kế hoạch và chiêm nghiệm để tìm ra hướng đi cho chính mình.

Các loài thực vật có thể sinh sống ở khắp mọi nơi, bất kể thời tiết và địa hình như thế nào. Để tồn tại được như vậy, mỗi loài đều phải tìm kiếm cách thức sinh tồn và vận dụng trí thông minh của mình. Trong cuốn sách này, tác giả sẽ giới thiệu năm kỹ năng sinh tồn được coi là “thông minh” và “xuất sắc” của các loài thực vật như vậy.

Những cái cây cũng dạy ta cách yêu nơi mình sống, dẫu cho đó là đầm lầy ẩm ướt ngập mặn hay là vùng hoang mạc khô cằn trơ sỏi đá, là nơi nắng nóng chiếu rọi trên đầu hay vùng băng tuyết giá lạnh, thì cũng mạnh mẽ thích nghi để sống và tồn tại. Chúng dạy ta cả cách sống chan hòa, lạc quan, sáng tạo, chủ động hoặc thậm chí cũng có thể nghỉ ngơi một chút khi thấy gặp khó khăn. Hãy tận hưởng mọi khoảnh khắc quý giá trong hiện tại, thay vì lo lắng cho quá khứ và tương lai.

Xem sách tại: https://thaihabooks.com/san-pham/song-nhu-mot-cai-cay-khong-tham-lam-khong-chien-dau-vo-ich-song-khon-ngoan-mot-cach-tham-lang/

7.Ho’oponopono – Tận dụng 3 quy luật vũ trụ vào cuộc sống 

Chính thứ năng lượng đang sống bên trong chúng ta – và sẽ rời bỏ ta khi ta nhắm mắt xuôi tay – đã làm nên con người chúng ta hiện tại.

Từ ngàn xưa, các bậc trưởng lão người Hawaii hiểu rằng năng lượng vũ trụ (hoặc bất kỳ cái tên nào khác mà chúng ta dùng để gọi nó – người Hawaii gọi nó là Ke Akua) tuôn chảy trong mọi thể sống trên Trái đất. Vạn vật đều được kết nối với nhau nhờ năng lượng này, thứ năng lượng cung cấp và duy trì sự sống.

Chính vì vậy, con người không chỉ là phần xác, mà còn hơn thế rất nhiều. Các bậc trưởng lão thường nói rằng những thứ vô hình với đôi mắt ta cũng quan trọng hệt như những thứ hữu hình. Thể xác chỉ là phần “hữu hình” của chúng ta. Thiếu đi sự thần diệu của hơi thở và sự sống tuôn chảy bên trong cơ thể, chúng ta sẽ chẳng là gì ngoài thứ vật chất trơ ì.

Làm theo lời dạy ho‘oponopono của các bậc trưởng lão Hawaii được đề cập trong cuốn sách tức là bạn đang sống từng khoảnh khắc trong thế giới năng lượng, tận dụng tối đa những năng lượng này để luôn bình an và để phát triển trên hành trình của cuộc sống; là thấu hiểu và khai thác lợi ích từ những quy luật chi phối thế giới năng lượng; là thể hiện lòng tôn kính đối với sự sống dưới mọi hình thái của nó trong từng lời nói và hành động.

Xem sách tại đây: https://thaihabooks.com/san-pham/hooponopono-song-nhu-nguoi-hawaii-chap-nhan-biet-on-va-tha-thu/ 

Thaihabooks Sach Chua Lanh Tam Linh (4)

 

CẤP ĐỘ 3: GIẢI MÃ SỨ MỆNH CỦA CUỘC ĐỜI BẠN

8.Bộ sách Du hành trong những kiếp người

Bạn có muốn tìm kiếm người đặc biệt của riêng mình? Bạn có muốn gặp gỡ bản thể kiếp trước của riêng mình? Bạn có tò mò muốn biết hành trình của một linh hồn sẽ như thế nào?

Mời bạn bước vào cuộc du hành trong những kiếp người gồm có 3 chặng, mỗi chặng đều có hướng dẫn viên tận tình với những hướng dẫn chi tiết.

Hành trình của linh hồn – 5 cấp bậc của những linh hồn trên Trái Đất

Chặng này sẽ cho chúng ta thấy một loạt các trường hợp thể hiện chi tiết, rõ ràng về những gì sẽ xảy ra với chúng ta khi cuộc sống trên Trái đất kết thúc. Bạn sẽ được dẫn qua đường hầm tâm linh rồi đến với chính thế giới linh hồn để tìm hiểu về những biến đổi của chúng trước khi chúng trở lại Trái đất trong hình dạng một cuộc sống mới.

Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau – Cuộc hội ngộ của những tri kỷ

Định mệnh dẫn lối cho những linh hồn tri kỷ hội ngộ. Ở chặng này, chúng ta sẽ gặp họ. Họ là những người có mối liên kết vĩnh viễn với nhau bằng tình yêu thương, luôn gặp lại nhau hết lần này đến lần khác, qua hết kiếp này tới kiếp khác. Chúng ta sẽ tìm thấy và nhận ra tri kỷ của mình như thế nào, rồi đưa ra những quyết định làm thay đổi cuộc sống của chính mình ra sao là những khoảnh khắc quan trọng và xúc động nhất trong cuộc đời mỗi người.

Ám ảnh từ kiếp trước – Gặp gỡ chính mình từ đời sống trước

Tạm chia tay những linh hồn tri kỷ, chúng ta sẽ gặp gỡ chính mình – chúng ta ở kiếp trước. Trong chặng này, sẽ có rất nhiều cảm xúc xảy đến với bạn, thậm chí có cả những hoài nghi. Nhưng yên tâm, mọi thứ được sắp đặt để chữa lành cho bạn.

Xem bộ sách tại đây: https://thaihabooks.com/san-pham/bo-sach-du-hanh-trong-nhung-kiep-nguoi/

9.Bộ sách Món quà của linh hồn – Chuyển hóa nỗi đau nhiều kiếp để trở về với Linh thần 

Những năng lượng mà chúng ta chưa chuyển hoá từ bất cứ kiếp sống nào sẽ đến với ta trong kiếp sống này để chúng ta có thể chuyển hoá.

Tất cả những gì bạn trải nghiệm trong cuộc đời, thật ra đều được lên kế hoạch từ trước khi bạn chào đời kể cả mọi nỗi khổ đau mà bạn phải chịu đựng. Nhưng trên hết, là linh hồn của bạn cho phép điều đó xảy ra trong cuộc sống của bạn để bạn trở về với Linh Thần – Phần thiêng liêng, yêu thương vô hạn và thông tuệ nhất của bạn.

Bộ sách “Món quà của linh hồn” gồm 2 cuốn sách Món quà của linh hồn và Kế hoạch của linh hồn được tác giả Robert Schwartz tiếp cận dựa trên những kiến giải từ góc độ khoa học tâm linh thông những câu chuyện cuộc đời của những người mà ông quen biết. Trên phương diện này ông đặt ra vấn đề: Liệu có hay không việc cuộc xây dựng kế hoạch cuộc đời của mỗi người trước khi sinh ra, và nếu điều đó là có thật thì bản thân mỗi người cảm thấy như thế nào, và bằng cách nào để có thể thoát ra khỏi những ám ảnh về những khó khăn, bất hạnh đó.

Và điều mà Robert Schwartz nhấn mạnh ở đây chính là bản thân mỗi người là một món quà của cuộc sống, vậy nên chúng ta hãy trân trọng bản thân, dù cuộc đời có gập ghềnh, có khó khăn hay bất hạnh thì hãy mạnh mẽ đón nhận nó bằng năng lượng tích cực và lan toả tình yêu từ trái tim mình đến với những người xung quanh. Đó chính là cách bạn sống tích cực và chữa lành mọi đau khổ, bất hạnh trên thế giới.

Xem Bộ sách tại đây: https://thaihabooks.com/san-pham/bo-sach-mon-qua-cua-linh-hon/

10.Bộ sách Mật mã chữa lành – Khám phá sứ mệnh đang chờ bạn hoàn thành ở kiếp này

Mỗi trải nghiệm tiêu cực là một bài học cuộc sống được thiết kế nhằm đặt ta vào sự thật của mình. Có thể xem mỗi trải nghiệm tiêu cực như một chu trình chữa lành sẽ đưa ta vào các cấp độ sâu xa của bản thể mà từ lâu ta đã lãng quên.

Bộ sách “Mật mã chữa lành” gồm 3 cuốn sách: Bàn tay ánh sáng, Hiện hình ánh sáng và Chữa lành ánh sáng bản thể là món quà dành cho những ai quan tâm đến việc tự nhận thức và khám phá bản thân cũng như phương pháp chữa lành, những ai đang trên đường trở về với Bản thể Đích thực và Thiêng liêng của mình. Gốc rễ của mọi khổ đau là ảo tưởng về sự phân tách, thứ gây ra nỗi sợ hãi và sự căm ghét bản thân, rồi từ đó mà phát sinh bệnh tật.

Bạn chính là chủ nhân cuộc đời mình. Bạn có thể làm nhiều hơn những gì bạn tưởng rằng mình có thể, bao gồm cả việc tự chữa lành khỏi một” căn bệnh giai đoạn cuối”.

Thông qua bộ sách, tác giả Barbara Ann Brennan muốn khuyến khích độc giả thoát ra khỏi những “giới hạn” thông thường của cuộc đời mình và bắt đầu có cái nhìn khác về bản thân. Khuyến khích bạn sống cuộc đời tươi mới và hứng khởi nhất, cho phép bản thân được tái sinh mỗi phút giây và hãy để những trải nghiệm sống của mình trôi qua mỗi ngày thật nhẹ nhàng.

Khi bạn thực hiện tất cả các việc được hướng dẫn trong ba cuốn sách tức là bạn đang học cách “Nhận biết – Kết nối- Trở về” với bản thể đích thực thiêng liêng. Đây vốn dĩ là sứ mệnh đang chờ bạn hoàn thành ở kiếp này.

Xem bộ sách tại đây: https://thaihabooks.com/san-pham/bo-sach-mat-ma-chua-lanh/

Malama pono!

Hành trình đã mở ra trước mắt bạn, hãy bắt đầu tận hưởng nó…!

Quỳnh Dương. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Vắng cha con trai lạc lối – Tìm lại bản dạng nam tính

Vắng cha con trai lạc lối – Tìm lại bản dạng nam tính

14/04/2021

[ThaiHaBooks] Trồi lên từ miền sâu thẳm của tâm thức, câu hỏi về sự hiện diện của người cha và bản dạng nam tính bắt đầu hiện diện trong thế...

“Không rác” có nghĩa là như thế nào?

“Không rác” có nghĩa là như thế nào?

11/07/2019

Vào một ngày đầu tháng Bảy, tác giả Bea Johnson đặt chân tới Việt Nam theo lời mời của ThaiHaBooks. Đây quả thực là một vinh dự khi được tổ...

[Review sách] Tất cả trên một trang giấy – Tối ưu hóa quy trình và hiệu suất làm việc

[Review sách] Tất cả trên một trang giấy – Tối ưu hóa quy trình và hiệu suất làm việc

18/02/2019

[ThaiHaBooks] Có rất nhiều người cảm thấy việc sắp xếp thông tin, tổng hợp ý kiến, truyền đạt nội dung công việc là khó và mất thời gian, có thể...

Đừng nhìn ra quá xa – Hãy nhìn ngay dưới chân bạn

Đừng nhìn ra quá xa – Hãy nhìn ngay dưới chân bạn

01/10/2019

Có một câu nói là: “Tre có đốt trên đốt dưới” Như các bạn đã biết, thân tre có rất nhiều đốt, chính vì có những đốt ấy mà cây...